H’Hen Niê xúc động trong ngày trở về phát thuốc cho người dân quê nhà

Bằng vốn sống của mình, H’Hen Niê chia sẻ với các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại, mang thai sớm.


H'Hen Niê trong buổi phát thuốc trong người dân ở quê nhà. 

“Nhiều người thường nghĩ vài ba viên thuốc thì có gì to tát đâu, nhưng với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc hoặc không uống thuốc khi bị bệnh.”

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động chia sẻ như vậy khi tham gia chương trình “Hành trình sống trách nhiệm” với chủ đề “Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào khu vực Tây Nguyên” ở quê nhà cuối tuần qua.

Dù đang bận rộn với lịch trình công việc dày đặc nhưng H’Hen Niê vẫn dành thời gian về quê nhà Đắk Lắk thực hiện công tác cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng đến đối tượng chính là các thanh thiếu niên trẻ.
"Với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc hoặc không uống thuốc khi bị bệnh." (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)

Đây là lứa tuổi có nhiều biến đổi về sinh lý và tâm lý, dễ xao động trước những biến động cuộc sống nên thông qua chương trình, H’Hen Niê và ban tổ chức hy vọng có thể giúp họ xác định đúng con đường tương lai sau này, nhận thức đúng về bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Bằng những kinh nghiệm thực tế đã trải qua, cùng vốn sống của mình, Hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ, tâm sự với các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và mang thai sớm.

Không ngại nói về những vấn đề nhạy cảm nhưng H’Hen Niê hy vọng, buổi nói chuyện này có thể phần nào giúp các bạn trẻ thêm kiến thức để bảo vệ mình, bảo vệ người khác. Bên cạnh đó, chương trình còn phổ cập kiến thức sinh sản cho người dân khu vực và các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.
H'Hen Niê trò chuyện với người dân quê nhà. 

Không chỉ tư vấn và giao lưu, chương trình còn có hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê - nơi H’Hen Niê sinh ra và lớn lên. Với những người bị bệnh nặng, chương trình đã hỗ trợ đưa xe chuyển người bệnh đến bệnh viện để khám và chữa trị, còn lại sẽ được phát thuốc.

H’Hen Niê cho biết lúc nhỏ rất thích những đoàn phát thuốc giống như vậy, vì mỗi lần thấy các anh chị là biết mình sẽ được hết bệnh hoặc đơn giản là không phải lo những cơn đau bụng, sốt vặt nữa.

Kết thúc chương trình, dù trời nắng gắt nhưng H’Hen Niê và các cán bộ huyện đoàn địa phương vẫn tranh thủ thu gom rác quanh khu vực./.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com