Vũ Phương đạt nhất tuần trong đêm thi mở màn Hãy Nghe Tôi Hát 2019

Danh ca Phương Dung sẵn sàng gả cháu gái cho ca sĩ Vũ Phương vì đẹp trai, hát hay; danh ca Elvis Phương sững sờ trước Nửa hồn thương đau phiên bản Đỗ Tùng Lâm trong đêm thi mở màn Hãy Nghe Tôi Hát.

Trong đêm Hãy Nghe Tôi Hát tập 1 phát sóng tối 28/3 với chủ đề danh ca Elvis Phương, sáu ca sĩ Anh Đào, Đan Chi, Xuân Nghi, Đỗ Tùng Lâm, Hoàng Nhật Minh và Vũ Phương phải cover lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nam danh ca theo phong cách mới lạ, riêng biệt.

Đêm thi mở màn, ca sĩ Vũ Phương chọn ca khúc Trăm nhớ ngàn thương của nhạc sĩ Lam Phương để thể hiện. Nam ca sĩ đưa các giám khảo và khán giả đến với một chuyện tình đầy tiếc nuối, lúc này đây, cô gái như chim trời vỗ cánh bay để lại chàng trai đau khổ thổn thức nỗi lòng. Không chỉ thể hiện giọng hát đẳng cấp, Vũ Phương còn khoe khả năng diễn xuất vô cùng chân thật. 

Sự thể hiện đẳng cấp của Vũ Phương vượt ngoài mong đợi của nam danh ca Elvis Phương, anh cho biết: “Anh chỉ đợi Vũ Phương hát đoạn cuối đi xuống để mà nhắc nhở, anh đâu có ngờ Phương lên cao làm sáng bài hát đến vậy”. Danh ca Phương Dung “phải lòng” trước giọng hát mượt mà của Vũ Phương, cô hào hứng chia sẻ: “Nếu mà cô có cháu gái, cô sẵn sàng gã cho Vũ Phương”. Riêng giám khảo Thái Châu, anh nhận xét Vũ Phương có sự tính toán khéo léo trong từng câu hát nên cảm xúc rất dạt dào, khiến anh cũng “phải lòng” không riêng gì danh ca Phương Dung. Kết quả chung cuộc, Vũ Phương nhận được 39,80 điểm, đứng nhất tuần với giải thưởng 10 triệu đồng.

Bài không tên cuối cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An vốn thân thuộc với khán giả nay bỗng hoá mới mẻ qua giọng hát khàn riêng biệt của ca sĩ Đan Chi. Trong chiếc đầm thiết kế trắng tinh khôi, nữ ca sĩ thoát khỏi hình ảnh cá tính thường ngày để mang đến một vẻ đẹp dịu dàng say đắm người xem. Danh ca Thái Châu đặc biệt khen ngợi chất giọng của nữ ca sĩ: “Chính giọng hát khàn đó tạo ra những âm thanh rất tình cảm và lãng mạn. Đan Chi hát bài này rất khéo, có sự tính toán từng câu cho cảm xúc rất tốt”. Với sự thể hiện đầy tình cảm, Đan Chi nhận được 39, 35 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.
Ban giám khảo

Chọn ca khúc Nửa hồn thương đau của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, Đỗ Tùng Lâm đưa người nghe đến với những miền cảm xúc hoàn toàn mới mẻ bằng việc sử dụng hai khuôn mặt vui - buồn để ẩn dụ cho cảm xúc của tình yêu. Khi tình yêu không còn, trong mỗi người sẽ có hai cảm giác đối lập với nhau, một mặt vẫn tin tưởng và một mặt thì đau đớn, mất niềm tin vào tình yêu. Phần trình diễn đầy xúc cảm nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.

Giám khảo Phương Dung nhận xét Đỗ Tùng Lâm đã thể hiện được vết thương lòng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Giám khảo Thái Châu khen nam ca sĩ có giọng hát tốt, nội lực và rõ nét về cảm xúc. Nam danh ca Elvis Phương ấm ức vì không thể công bố điểm ngay lập tức, anh cho biết: “Đỗ Tùng Lâm hát tuyệt vời không có chỗ nào chê được. Em hát hay đến nỗi anh ngồi sững sờ luôn, hết rồi mà cứ muốn nghe thêm”. Kết quả, nam ca sĩ nhận về 39,10 điểm, đứng thứ ba trong đêm thi.

Đêm thi mở màn, Hoàng Nhật Minh khiến người nghe phải choáng ngộp trước giọng hát khoẻ và cao vút khi chọn thể hiện ca khúc Lời cuối cho em của Nguyễn Vũ. Phần trình diễn đẳng cấp của nam ca sĩ vướng phải ý kiến trái chiều từ ban giám khảo. Trong khi giám khảo Thái Châu góp ý thêm phần cảm xúc thì danh ca Elvis Phương cho rằng giọng hát cao của Hoàng Nhật Minh không thích hợp với ca khúc này. Không đồng ý với hai quan điểm trên, danh ca Phương Dung cho rằng đó là giọng hát trời cho, rất khó nếu muốn Hoàng Nhật Minh thay đổi trong thời gian ngắn. Hoàng Nhật Minh đồng nhận được 39.10 điểm, xếp thứ ba trong đêm thi.

Nữ ca sĩ Xuân Nghi làm mới ca khúc Không của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 với bản phối rock vô cùng mạnh mẽ. Phần trình diễn được dàn theo phong cách vô cùng ấn tượng, cô gái cầm chiếc loa và nói “Không” với từng chàng trai ngỏ lời yêu cô. Phần trình diễn nóng bỏng của Xuân Nghi nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo, danh ca Thái Châu khen: “Em rất khéo léo trong việc dàn dựng, hoà âm và cách hát mới mẻ, ưu điểm của em là giữ được linh hồn của bài hát rất đậm”, danh ca Elvis Phương đồng tình với giám khảo Thái Châu. Xuân Nghi nhận về 38,60 điểm, xếp thứ tư trong đêm thi.

Anh Đào chọn Hãy yêu như chưa yêu lần nào – ca khúc của nhạc sĩ Lê Hựu Hà để thể hiện. Cô hoá thân thành một du khách đến thành Verona du lịch và cảm thán trước mối tình đẹp của Romeo và Juliet. Trước cảm xúc ấy, có một phép màu đưa cô trở về quá khứ và trở thành nàng Juliet trong huyền thoại để đón nhận tình cảm của chàng Romeo. Danh ca Elvis Phương dành lời khen cho phần dàn dựng đầy sáng tạo của ca khúc. Trước đó, danh ca Phương Dung cũng dành lời khen về giọng hát và vẻ ngoài sáng sân khấu của nữ ca sĩ. Kết thúc đêm thi, Anh Đào nhận được 37,90 điểm, xếp thứ năm.

Bên cạnh 6 tiết mục dự thi đầy sáng tạo, sáu thí sinh còn hòa giọng cùng quán quân Hãy Nghe Tôi Hát mùa 3 – Võ Hạ Trâm và hai giám khảo Phương Dung, Thái Châu trong bài hát Có nhớ đêm nào của nhạc sĩ Khánh Băng. Ngoài ra, danh ca Elvis Phương còn mang đến phần trình diễn Vết thù trên lưng ngựa hoang - một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy theo phong cách riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com