Thách Trường Giang đua ghe, “Vi cá” Quách Ngọc Tuyên nhận cái kết không ngờ

Vừa đến làng chài Dầu Tiếng, “Vi cá” Quách Ngọc Tuyên đã có cuộc đua ghe không cân sức với “Mười khó” Trường Giang. Nhưng chỉ ít phút sau, cả hai đã trò chuyện rôm rả bên nồi cá Lăng thơm nức mũi.

Mở đầu tập hai của chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp, Trường Giang và “Vi cá” Quách Ngọc Tuyên đã khiến người xem bất ngờ khi tưởng đang được xem một phân đoạn chưa từng lên sóng của web-drama “đình đám”- Vi cá tiền truyện. Tại hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh, “Đại ca chợ cá” và “Mười khó” đã có muột cuộc đua ghe không cân sức vì một thỏa thuận trước đó. Thế nhưng, hóa ra đây chỉ là trò chơi mà “chủ xị” Trường Giang bày ra để ngầm rủ Quách Ngọc Tuyên đi hái bông súng về nấu món cá Lăng theo cách độc đáo. Cũng trong không gian dân dã cùa làng chài này, hai nghệ sĩ đã có khoảng thời gian trò chuyện và ôn lại kỷ niệm thời sinh viên đồng cam cộng khổ cùng nhau.


Muốn ăn phải lăn vào bếp của “bếp chính” Trường Giang là một chương trình khám phá ẩm thực kết hợp tham quan cảnh đẹp thiên nhiên ở các vùng miền Tổ quốc. Với format mang tính chất “hành hạ” khá cao đối với các nghệ sĩ đồng hành, trong chương trình này, các diễn viên, ca sĩ hầu như đều phải trút bỏ hình tượng long lanh thường thấy để xắn tay áo, thậm chí là cả ống quần để bước vào lộ trình nấu nướng cam go. Tại mỗi vùng quê, họ phải cùng Trường Giang đi tìm từng nguyên liệu nhỏ nhất, từ đơn giản như cọng ngò cho đến các nguyên liệu chính để sau đó bắt tay vào chế biến đặc sản đồng quê. Nếu tập trước Puka bị Mười khó dẫn ra đồng bắt lươn, chặt chuối, hái ngò ở Bến Tre thì trong tập này “Vi Cá” lại được dẫn ra làng chài hái bông súng để chuẩn bị cho hai món ngon độc lạ có liên quan đến cá Lăng.


Để lựa được cá tươi ngon, Trường Giang đã phải ra bờ sông từ sáng sớm để trông ngư dân cập bến. Có vẻ vì quá khó khăn để có được nguyên liệu này nên anh chàng đã quyết định nấu tận hai món cho bỏ công chờ đợi. Chỉ trong vòng 30 phút với bông súng, sả, nghệ, lá giang, cá lăng và một chiếc lò than, ông chủ tiệm cơm Mười khó và anh bạn đồng nghiệp và cũng là bạn “cộng khổ” thời sinh viên - Quách Ngọc Tuyên đã hoàn tất được một bàn ăn thơm phức ngay giữa không gian thoáng đãng của làng chài Dầu Tiếng.


Với cách chế biến dân dã, đơn giản để giữ được vị thơm ngon thuần chất của nguyên liệu, Trường Giang đã được “phụ bếp” Quách Ngọc Tuyên khen nức nở. Cũng tại đây, cả hai đã có phút lắng lòng nhớ về những chuyện cũ. Có phần xúc động khi lâu lắm mới ngồi bên mâm cơm cùng Trường Giang, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ anh và Mười khó từng là những người bạn đồng cam cộng khổ thời sinh viên. Cách anh hồn niên nhắc về cây lạp xưởng nướng, món ăn thưở cơ hàn cùng người bạn chí cốt này khiến bất kì ai cũng không khỏi xúc động.

Hiểu được tình cảm đó, Trường Giang đã gửi đến khán giả một lời nhắn nhủ nhỏ, đó là thỉnh thoảng hãy tự tạo cho bản thân khoảng không gian đặc biệt, để có thể lắng đọng, ôn lại những điều tốt đẹp xung quanh chúng ta và nạp năng lượng tích cực cho cuộc sống bộn bề lo toan phía trước. Ví dụ như tìm về một chốn thôn quê, làm vài món ăn dân dã và thả hồn tự tại cùng những người chúng ta quý mến như cách Trường Giang và Quách Ngọc Tuyên đang làm cũng là một gợi ý không tồi.

Sau những gì thể hiện trong tập hai, có thể thấy Mười khó đã không nói ngoa với người hâm mộ về những điều hấp dẫn mà anh sẽ mang lại trong chương trình. Cụ thể, trong tập đầu tiên với sự tham gia của diễn viên Puka, Trường Giang từng chia sẻ rằng, anh sẽ mang đến các tập tiếp theo của Muốn ăn phải lăn vào bếp rất nhiều món ngon và cảnh vật đẹp, đó có thể sẽ là những món ăn liên quan đến cuộc đời, tình yêu hay thậm chí là những món ăn quê nhà của các nghệ sĩ tham gia.


Theo đoạn trailer anh từng chia sẻ trước đây, các sao Việt tiếp theo sẽ “dấn thân” vào chương trình này sẽ là danh hài Chí Tài, diễn viên hài Anh Đức, diễn viên hài Mạc Văn Khoa, diễn viên hài Lê Giang, diễn viên Anh Tú, diễn viên - á hậu Thúy Ngân...

Các tập tiếp theo của Muốn ăn phải lăn vào bếp sẽ được ra mắt vào thứ 5 hàng tuần trên kênh YouTube Trường Giang. 

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com