Quyền lực ghế nóng: Minh Xù "nóng mặt" khi bị hỏi về việc đi lên bằng quan hệ

Minh Xù, Trương Thế Vinh, Nguyễn Văn Chung, Đinh Mạnh Ninh là 4 thí sinh tiếp theo dự thi trong đêm thứ 2 của "Quyền lực ghế nóng 2018".

Tiếp tục với chủ đề "Nghệ sĩ – Thanh xuân và cơ hội", tuần này BTC "Quyền lực ghế nóng" đưa ra 2 trích đoạn kịch do Diệp Tiên làm đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của danh hài Thúy Nga, diễn viên Khả Như, Hữu Tín, Minh Dự, Chenco và ca sĩ Trần Mỹ Ngọc – Quán quân "Duyên dáng Bolero".

Trích đoạn đầu tiên nói về 3 người bạn là Hữu Tín, Chenco và Minh Dự. Hữu Tín là chàng trai thành đạt với công việc tại 1 tập đoàn bán hàng đa cấp do Khả Như làm giám đốc. Mặc dù đã có cơ ngơi vững vàng và có cô người yêu xinh đẹp là Mỹ Ngọc nhưng Hữu Tín chưa muốn kết hôn vì anh muốn dành thời gian phát triển sự nghiệp. Nhân vật Chenco là chàng trai may mắn, lớn lên trong một gia đình siêu giàu có nên anh chẳng thiết tha làm việc mà suốt ngày đi chơi. Minh Dự thì ngược lại, anh không có nhiều điều kiện bằng bạn bè và đang bắt đầu với công việc diễn viên quần chúng để theo đuổi đam mê diễn xuất. Dù Hữu Tín khuyên Dự bỏ nghề để theo mình kiếm tiền nhưng Dự vẫn nhất quyết theo đuổi con đường mình chọn.

Đoạn kịch thứ 2 nói về việc 3 người bạn sau 1 thời gian đi theo con đường riêng của mình thì tương lai, số phận của họ đã hoàn toàn khác trước. Chenco thức tỉnh, tận dụng điều kiện của gia đình để đi du học và sau đó về tiếp quản công việc của gia đình. Và anh nhanh chóng thành công. Minh Dự cũng đã trở thành một diễn viên nổi tiếng, được khán giả yêu thích. Riêng Hữu Tín thì sa cơ thất thế, mất hết tất cả và trở nên ngây dại vì không chấp nhận được sự thật. Từ 2 trích đoạn kịch, 4 nghệ sĩ nam đã đưa ra những quan điểm, góc nhìn của mình về thanh xuân và cơ hội nghề nghiệp.

Minh Xù cho rằng nội dung chính của trích đoạn đầu tiên nói về việc khởi nghiệp. Với anh, nghệ thuật cũng là 1 sự khởi nghiệp 0 đồng, chỉ cần có đam mê, tài năng, trái tim và kiên trì theo đuổi thì một ngày nào đó cơ hội sẽ đến. Anh cũng kể về trước đây, những ngày đầu đi hát, cát sê của anh chỉ có 50 ngàn đồng, thậm chí có những buổi không có khách, anh không được hát. Anh cũng cho rằng những cuộc thi và gameshow trên truyền hình là cơ hội rất tốt để nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội tỏa sáng.

Ở phần tranh luận thứ 2, chiếc ghế của Minh Xù trở nên nóng hơn bao giờ hết khi cả giám khảo Trác Thúy Miêu và MC Phương Hiếu cùng "xoay" anh với những câu hỏi khá thẳng và "chát" về giá trị ảo và thực. Minh Xù cho rằng nhân vật Hữu Tín chạy theo giá trị ảo mà nhân vật Khả Như mang lại. Giám khảo Trác Thúy Miêu không cảm thấy nhân vật Khả Như có gì là xấu và cho rằng Minh Xù đang kỳ thị đồng tiền. MC Phương Hiếu cũng không đồng tình với Minh Xù và cho rằng bản thân mình phải có giá trị thì những người xung quanh mình mới có giá trị.

Câu nói của Phương Hiếu khiến Minh Xù có phần nóng mặt. Anh phản pháo: "Anh nói như vậy ý là em không có giá trị hiện tại? Nếu em không có giá trị thì chắc chắn người ta đã không book show em làm chương trình. Em tin là em có những cái mà người khác không có". Tới đây, Phương Hiếu cũng xéo xắt cắt lời: "Bạn có thể đi bằng quan hệ chăng?". Câu nói của Phương Hiếu một lần nữa khiến Minh Xù thay đổi sắc diện. Anh nói: "Tại sao mọi người nhớ tới Minh Xù? Có lẽ là vì mái tóc xù! Thời thanh xuân, sự ngông cuồng của mình giúp cho mình có một nghệ danh, đó là sự may mắn. Em tin những giá trị mà mình mang lại có giá trị thực chứ không phải giá trị ảo".

Trương Thế Vinh là người gây được nhiều ấn tượng nhất trong đêm thi tối qua khi thể hiện rõ nét cá tính và những quan điểm của mình về thanh xuân và cơ hội. Anh định nghĩa về thanh xuân: "Thanh xuân có giới hạn. Bản thân từ thanh xuân đã thể hiện ý nghĩa là những gì mới, là mầm non, là sự tươi trẻ. Thanh xuân bắt đầu khi chúng ta thoát ra khỏi sự bảo bọc của gia đình, là lúc xã hội quy định 18 tuổi. Trong tuổi thanh xuân, mọi người cũng muốn chứng minh là mình đã lớn, đã già và thanh xuân kết thúc là lúc người ta nhận ra mình đã già". 

Trương Thế Vinh cho rằng kết thúc của vở kịch chưa chắc đã đúng cho tương lai của các nhân vật. Không ai biết trước được ngày mai, nhiều khi một mối tình thất bại, đâm 1 phát khiến người ta xụi và bỏ hết mọi thứ. Anh nói mình khởi nghiệp là ca sĩ và bây giờ nhiều người quên hẳn anh là ca sĩ. Anh nói bản thân mình té ngã rất nhiều lần và mỗi lần ngã anh thấy mình mạnh mẽ hơn, có kiến thức hơn, có lựa chọn hơn, bình tĩnh hơn nhưng điều anh sợ nhất là làm người thân tổn thương: "Tôi đã yêu thương một người và tôi bị tổn thương và mẹ tôi thì yêu thương nhiều hơn thế".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết nhân vật Minh Dự trong vở kịch khá giống anh, cũng khát khao thành công, giàu có, nổi tiếng. Anh nói những ngày đầu tập sáng tác, anh không biết cách đưa bài hát của mình đến ca sĩ như thế nào, thậm chí đã gọi điện đến tổng đài 1080 để xin số điện thoại của ca sĩ, rồi lo lắng không biết tác phẩm của anh có thành công không, có được khán giả đón nhận không.


Anh nói: "Khi quyết định làm 1 điều gì đó thì không có ranh giới giữa đúng và sai, quan trọng là mình có lý luận nào để bảo vệ con đường mình chọn". Nguyễn Văn Chung cho rằng khi mới bắt đầu sáng tác, anh không nghĩ mình sẽ thành công và chuẩn bị tinh thần cho công việc khác nhưng anh muốn phải theo đuổi đam mê của mình trước. Từ thành công của "Vầng trăng khóc" – ca khúc đã từng làm mưa làm gió một thời, với sự thể hiện của cặp đôi ca sĩ Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc, Nguyễn Văn Chung mới tin mình có năng lực và có cơ hội thành công. Thành công đó đã giúp anh tự tin hơn để sáng tác thêm nhiều ca khúc khác.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tuy là người nhỏ tuổi nhất trong 4 chàng trai nhưng lại có những quan điểm khá chững chạc và kiên định với lập trường của mình. Nói về thanh xuân và cơ hội, Đinh Mạnh Ninh cho rằng: "Những cơ hội mà cuộc đời đưa đến cho bạn đôi khi là những cái bẫy, có thể ập vào bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không tỉnh táo. Chúng ta sống cuộc đời của chúng ta, không sống cuộc đời của người khác, kể cả bố mẹ. Nếu bố mẹ hướng chúng ta đi theo con đường nào đấy không làm cho chúng ta hạnh phúc thì chúng ta nên mạnh dạn đi theo con đường khiến chúng ta hạnh phúc. Người ta hay nói cha mẹ sinh con trời sinh tính nhưng tôi nghĩ rằng phần lớn tính cách của người con chịu ảnh hưởng từ lối sống của gia đình. Bất cứ người nào cũng có cuộc đời riêng của họ, đừng lấy góc nhìn của người khác để đánh giá bởi vì anh không sống trong cuộc đời của người ta".

Nhận xét về phần thi của các nghệ sĩ trong chủ đề đầu tiên của Quyền lực ghế nóng 2018, giám khảo Lê Thẩm Dương khen 4 nghệ sĩ bảng Nam suy nghĩ kĩ hơn 4 cô gái của bảng Nữ và làm ông rất ưng ý và phục. Giám khảo Trác Thúy Miêu thì cho rằng quan điểm của cả 4 chàng trai vẫn còn mở vì cả 4 đều tự tin với con đường của mình. Đêm thi này, chị ít đưa ra những nhận xét về phần thể hiện của các thí sinh mà thay vào đó chị "châm ngòi" để đốt nóng chiếc ghế của họ, giúp cho các chàng trai thể hiện cá tính cũng như... nói nhiều hơn.

Tập thứ 3 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư tuần sau trên kênh VTV3. Giám khảo của đêm thi tuần tới là tiến sĩ Lê Thẩm Dương và diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com