Đạo diễn Minh Nhật và Minh Tuấn vào chung kết xếp hạng "Kịch Cùng Bolero" 2018

Với sự dũng cảm khi đưa kịch tương tác vào chương trình, đạo diễn Minh Nhật đã nhận được số điểm cao nhất và thẳng tiến vào chung kết xếp hạng “Kịch Cùng Bolero”.

Đêm thi quyết định 2 gương mặt vào chung kết xếp hạng Kịch cùng bolero 2018 đã diễn ra vào tối 1/10 khi cả 3 đạo diễn tài năng của chương trình đều tung ra những tác phẩm đặc sắc với sự tham gia của dàn diễn viên như: NSƯT Hữu Quốc, Trác Thúy Miêu, Gia Bảo, Quý Bình, Thùy Trang, Dương Cường, Nam Thư, Hải Triều, Phạm Yến... Với sự dũng cảm khi đưa kịch tương tác vào chương trình, đạo diễn Minh Nhật đã nhận được số điểm cao nhất và thẳng tiến vào Chung kết xếp hạng. Trong khi đó, bất ngờ hi hữu đã xảy ra ở 2 đạo diễn còn lại khi đạo diễn Thái Kim Tùng quyết định nhường cơ hội vào chung kết cho đạo diễn Minh Tuấn.

Minh Nhật là đạo diễn đầu tiên đưa thể loại kịch tương tác lên sân khấu Kịch cùng Bolero với kịch phẩm Hạnh phúc mong manh do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch. Với ý tưởng táo bạo này, Minh Nhật đã dàn dựng các bối cảnh biến đổi không ngừng. Diễn viên “át chủ bài” của anh chính là MC - nhà báo Trác Thúy Miêu. Chị vào vai nữ biên kịch Kathy tài năng, cá tính và đang sáng tác kịch bản Hạnh phúc mong manh, nói về hành trình làm vợ của những người phụ nữ. Trong kịch bản của Kathy, đôi vợ chồng trẻ là Cường (Dương Cường) và Trang (Thùy Trang) sống rất hạnh phúc, song kể từ khi Trang mang thai, cô lại hằn học, khó chịu và không cho chồng đi khám thai cùng.

Đạo diễn Vũ Trần và Ngọc Duyên đưa ra cách giải quyết nếu không có con ruột thì xin con nuôi, hai vợ chồng hãy nghĩ đến cảnh đứa con sau khi sinh ra không có mẹ, người chồng mất đi vợ thì sẽ ra sao. NSƯT Công Ninh tư vấn: “Tác giả không nên cho nhân vật chọn lựa mà hãy tìm ra sự kiện để 2 mẹ con cùng sống, ví dụ đây chỉ là màn kịch để vợ thử chồng, chứ cho chọn lựa bất nhẫn quá!”. Cuối cùng, đạo diễn Minh Nhật đã đưa cách xử lý của riêng mình bằng cách cho kỳ tích xảy ra, Trang mạnh khỏe sinh con (bé Kim Thư) và gia đình cô tìm lại được hạnh phúc. Trong vở kịch của mình, đạo diễn Minh Nhật sử dụng các ca khúc Không bao giờ quên anh, Một đời yêu anh, Vợ tôi, Lời cuối cho em, Nghĩa vợ tình chồng…


Ảnh 1/10Xem slide
Đạo diễn Ngọc Duyên và Vũ Trần trong vai trò MC


NSƯT Trịnh Kim Chi khá ấn tượng với vở kịch của đạo diễn Minh Nhật: “Vở kịch khiến chị bị cuốn theo, rất thông minh, cách đưa ra vấn đề với sự hỗ trợ của MC Trác Thúy Miêu rất tuyệt vời. Đây là dòng kịch mới, em rất liều khi thử nghiệm vở kịch, cảnh trí đơn giản nhưng em đã thể hiện được cả ngoại cảnh và nội cảnh. Chỉ có 1 điều là em quên chủ đề tiếc, bởi vở kịch đầy hy vọng”. Ca sĩ Đông Đào nhận xét danh sách bài hát hợp lý, đặc biệt là bài hát Vợ tôi nhưng đạo diễn Minh Nhật nên để diễn viên Dương Cường lật vài trang nhật kí rồi hãy hát sẽ xao động hơn.

Với sự sáng tạo và dũng cảm khi dám thử thách mình trong thể loại kịch mới, cộng với tài năng của mình, đạo diễn Minh Nhật đã dẫn đầu đêm thi với 29 điểm. Cộng với đêm thi trước, anh có được số điểm 57,25, cao nhất top 3 và có được chiếc vé đầu tiên vào chung kết xếp hạng

Đạo diễn Minh Tuấn mang đến đêm thi quyết định vở kịch Người tình không đến được trích từ vở kịch Tình ca phố của tác giả Tùng Phi - Tiến Đạt. Nội dung vở kịch là nỗi niềm tiếc nuối cho mối tình không trọn vẹn của chàng trai thành phố Thanh Tùng (Quý Bình) và cô tiểu thư tỉnh lẻ Thục Quyên (Tâm Thanh). Đạo diễn Minh Tuấn đã sử dụng trong vở kịch các ca khúc Người tình không đến, Cỏ úa, Lại nhớ người yêu…

NSƯT Trịnh Kim Chi: “Xem vở kịch của em đúng là chị tiếc cho đàn ông. Nhưng cách em muốn chuyển tải 2 cái tiếc của người đàn ông khiến vở kịch dài quá, thủ pháp đạo diễn không nhiều, rất mong sẽ có những xúc tác đẩy vào các nhân vật. Cái kết của em rất bất ngờ”. Ca sĩ Đông Đào nhận xét các bài hát đạo diễn Minh Tuấn chọn không sai nhưng cách đặt chưa đúng chỗ, đáng ra bài hát Lại nhớ người yêu phải để sau cùng. Đạo diễn Minh Tuấn nhận được 26,75 điểm, tổng điểm 2 đêm thi là 55 điểm.

Đạo diễn Thái Kim Tùng mang lên sân khấu bối cảnh hoành tráng với mô hình chiếc du thuyền, không gian biệt thự xa hoa và bến cảng rực rỡ ánh đèn trong vở kịch Biển đêm do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch. Vở kịch là sự tiếc nuối và đau khổ của ông chủ hãng tàu giàu có Quốc Minh (NSƯT Hữu Quốc). Thời trẻ ông Quốc Minh đem lòng yêu Thanh Thư (Nam Thư) nhưng vì không môn đăng hộ đối, gia đình ép ông cưới bà Minh (Hồng Đào) dù lúc đó Thư đang mang thai với ông. Đạo diễn Thái Kim Tùng đã sử dụng các ca khúc trong vở kịch là Vì trong nghịch cảnh, Tình như mây khói, Anh còn nợ em…

NSƯT Công Ninh bất ngờ với tác phẩm của Thái Kim Tùng: “Tôi phải khen em đã tạo ra không gian khi xem chúng tôi cảm nhận được hình ảnh chiếc du thuyền sang trọng, chọn được dàn diễn viên hợp vai, xử lý được ca khúc “Anh còn nợ em” với lời ca rất mộc nhưng rất phù hợp. Chỉ tiếc là đoạn bà Minh đẩy bà Thư xuống biển và được ông Minh cho người cứu, em phải cho 1 nhân vật phụ ở hậu cảnh, thì sau này khi nói lại người ta mới tin”. NSƯT Trịnh Kim Chi: “Cảm xúc khiến người ta rơi lệ khi cuối vở kịch Tâm đấu tranh có nên nhận người cha đã bỏ rơi mình hay không. Thái Kim Tùng rất kỹ khi xử lý để trong những lời hát có cảm xúc”.

Đồng tình với NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Đông Đào cũng xúc động không cầm được nước mắt khi xem vở kịch, nữ ca sĩ lưu ý Thái Kim Tùng nên để lắng khoảng 3 giây sau câu thoại rồi vào bài hát sẽ hay hơn. Đạo diễn Thái Kim Tùng đạt được tổng điểm 2 đêm thi là 55, trong đó đêm thi Tiếc đạt 27 điểm. Mặc dù có tổng điểm bằng với đạo diễn Minh Tuấn nhưng đạo diễn Thái Kim Tùng đã xin nhường lại chiếc vé vào chung kết xếp hạng cho đàn em vì tin rằng với sức trẻ, đạo diễn Minh Tuấn sẽ có nhiều bứt phá ngoạn mục trong đêm chung kết để mang đến cho khán giả vở kịch hay và thú vị.

Như vậy, sau 3 tháng tranh tài, 2 ứng viên của danh hiệu Quán quân Kịch cùng Bolero 2018 đã lộ diện, đó chính là đạo diễn Minh Nhật và đạo diễn Minh Tuấn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com