Trịnh Kim Chi chuyển thể bộ phim Maleficent – Tiên hắc ám thành kịch cho thiếu nhi

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục tưng bừng cùng vở kịch dành cho thiếu nhi mang tên “Tiên hắc ám”. Không gian đậm đà màu sắc tuổi thơ cùng những bài học ý nghĩa nhẹ nhàng là điểm đến dành cho các bé và phụ huynh.

Ngày 1/6 vừa qua, sân khấu Trịnh Kim Chi đã cho ra mắt vở diễn mới “Tiên hắc ám” nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Vở diễn mở ra không gian dành cho các bé với những khám phá cùng nhiều bài học ý nghĩa. Vở diễn này sẽ tiếp tục phục vụ các bé và phụ huynh trong ngày 3/6.


Có lẽ những ai là fans của câu chuyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng” đều không thể quên được nhân vật phản diện độc ác và tàn nhẫn trong truyện: Tiên hắc ám. Tuy nhiên, trong kịch bản Tiên hắc ám, khán giả sẽ lần đầu tiên được thấy một Tiên hắc ám hoàn toàn khác.

Đó là hình ảnh của một bà Tiên cũng biết yêu thương, có tâm hồn thiện lương và có thứ để hết mình bảo vệ trước khi bị hận thù ăn mòn. Khán giả được chứng kiến câu chuyện được kể dưới góc độ của nhân vật Tiên hắc ám, được lý giải nguyên nhân đẩy vị Tiên này trở thành kẻ độc ác và tàn nhẫn bị mọi người ghét bỏ.


Theo NSƯT – Á hậu Trịnh Kim Chi, khoảng 70% vở kịch được dựa theo nguyên tác “Công Chúa ngủ trong rừng”, phần còn lại là các tình huống được xây dựng để tạo nên màu sắc mới mẻ và mang những bài học giáo dục thực tế cho các bé.

Riêng nhân vật “Tiên hắc ám” thì được Trịnh Kim Chi chuyển thể từ nhân vật “Tiên hắc ám” trong bộ phim nước ngoài Maleficent (Tiên hắc ám) từng là cơn sốt càn quét các phòng vé năm 2014.

Cũng chính là người đảm nhận vai chính phản diện này, Á hậu cho biết: “Các vở kịch thiếu nhi luôn có nội dung nhằm hướng các em đến với chân, thiện, mỹ. Điều thú vị của vở Tiên hắc ám là không chỉ cho các em thấy thiện luôn luôn thắng ác, mà còn cho các em thấy sự hồn nhiên, thánh thiện, một cái tâm tươi sáng cũng có năng lực thay đổi ác thành thiện”!


Sân khấu Trịnh Kim Chi từ lâu đã nổi tiếng với những vở kịch quy mô, chất lượng, được dàn dựng công phu. Vở kịch Tiên hắc ám cũng không ngoại lệ. Vì là kịch thiếu nhi nên nội dung và bối cảnh được thiết kế phù hợp để các em có thể theo dõi và tưởng tượng thỏa thích.

Cuốn hút các em nhiều nhất có lẽ là phần tạo hình nhân vật màu sắc lộng lẫy và sự kết hợp đặc sắc giữa âm nhạc, bày trí sân khấu cũng như sự xuất hiện của các bạn thú rừng ngộ nghĩnh. Vở kịch có khá nhiều tình huống tương tác, tạo cơ hội cho các khán giả nhí tham gia vào tình tiết của câu chuyện trên sân khấu.

Để dàn dựng một vở kịch không phải là điều đơn giản, đối với kịch thiếu nhi lại càng khó hơn. Một vở kịch thiếu nhi thành công phải vừa cuốn hút, lôi cuốn được các bé vừa truyền tải được một cách nhẹ nhàng, tự nhiên những thông điệp ý nghĩa, hợp với lứa tuổi của các bé mà không làm sai khác đi quá nhiều kịch bản của vở kịch.

Tiên hắc ám là một vở kịch kể về vai phản diện, trong khi đa số các bé đều có ác cảm đối với những vai phản diện, người xấu… nên quyết định dựng Tiên hắc ám thực sự là một thử thách đối với sân khấu Trịnh Kim Chi.


Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng dàn dựng nhiều vở kịch thiếu nhi trước đây, Tiên hắc ám do sân khấu Trịnh Kim Chi dàn dựng là món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà các bậc phụ huynh nên dành tặng con em mình nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và mùa Hè này.

Góp mặt cùng “Tiên hắc ám” Trịnh Kim Chi, vở kịch còn có các diễn viên thuộc sân khấu Trịnh Kim Chi như Cindy Thái Tài, Gia Huy, Thanh Sơn, Uyên Nhi, Nhựt Huy, Duyên Mỹ, Công Tôn Nghĩa… Dàn diễn viên tài năng này truyền tải bài học ý nghĩa đến với các em nhỏ: Hãy để sức mạnh của tình thương chữa lành mọi thứ!

Thọ Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com