Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mớiTại lễ tổng kết năm học của trường mới nơi học sinh Phạm Song Toàn được tặng học bổng theo học, nhà trường đã công bố kết quả học tập cả năm lớp 11 của em đạt loại giỏi.

Một lãnh đạo nhà trường cho biết, khác với lo lắng ban đầu của nhà trường về khả năng hòa nhập, thích nghi môi trường học tập mới, thì Song Toàn đã nhanh chóng bắt nhịp học tập, hòa đồng với bạn bè. Thậm chí trong các hoạt động tập thể em đều mạnh dạn tham gia và thể hiện vai trò lẫn tinh thần trách nhiệm của mình. Kết quả học tập các môn Toán và khoa học tự nhiên đều đạt loại giỏi, trong đó môn ngoại ngữ tiếp tục xuất sắc như khi còn học ở trường cũ.

Song Toàn (bìa trái) biểu diễn văn nghệ cùng bạn bè trong lễ tổng kết năm học. 

Câu chuyện nữ sinh này đã bật khóc tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở GD-ĐT khi phản ánh về việc giáo viên môn toán nơi mình học suốt 3 tháng lên lớp không nói lời nào với học sinh gây xúc động dư luận.

Sau đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có chỉ đạo Sở GD-ĐT nhanh chóng chuyển trường cho em để tránh các tác động tiêu cực đến việc học tập của em tại trường cũ. Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở H. Bình Chánh, TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo Thanh niên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com