Đến cuối cùng Phương Mỹ Cầm đã bị vạch trần tội ác trong Rồng Bay Phụng Múa

Phương Mỹ Cầm bị vạch trần tội ác, Đỗ Khánh Kiệt được minh oan trong phút cuối là những điểm hấp dẫn trong những tập tiếp theo của Rồng Bay Phụng Múa.


Bộ phim dài tập Rồng Bay Phụng Múa đang đi vào những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn nhất khi tộc ác đang được vạch trần trả lại chính nghĩa cho những người vô tội. Sau rất nhiều lần dẫn dắt câu chuyện đi từ những khúc mắt này đến tình tiết khác thì các nhà biên kịch của Rồng Bay Phụng Múa đã khiến fan “nhẹ nhõm” khi vạch trần bộ mặt xấu xa của Phương Mỹ Cầm – Thu Bình và trả lại công đạo cho những nhân vật chính diện như Đỗ Khánh Kiệt – Thu Bình khi luôn gặp sóng gió.


Bắt đầu nghi ngờ Phương Mỹ Cầm có liên quan đến vụ án vì theo lời kể và chứng cứ mà Trang Hữu Tài cung cấp thì nhân chứng quan trọng duy nhất có mặt tại hiện trường chính là bà Thục Mãn. Không muốn bứt dây động rừng nên Phương Ngọc lên kế hoạch cho Gia Tuệ nói dối Thu Bình đưa bà Thục Mãn đến Trần gia, nhưng thật sự là đến Tiền Phương trà trang gặp riêng Đỗ Khánh Nguyên và Phương Ngọc để xác thực sự việc đã xảy ra. Sau khi xâu chuỗi nhiều sự việc, Phương Ngọc xác định hung thủ thật sự là Phương Mỹ Cầm và chi tiết bà ta đeo một chiếc bông tai khi rời khỏi hộ phương tửu lầu sẽ là mấu chốt để Phương Ngọc buộc tội Mỹ Cầm. Nhiệm vụ đánh cắp chiếc bông tai còn lại được giao cho Trường Cước và Trang Hữu Tài. Cơ hội duy nhất đã bị bỏ lỡ khi Hữu Tài và Trường Cước thực hiện phi vụ không thành công. Nhưng nhờ việc này Phương Ngọc đã nghĩ ra chiêu rung cây nhát khỉ khiến cho Mỹ Cầm phải tự sa vào lưới. Gia Tuệ đã khéo léo sắp xếp để Thu Bình nghe được kế hoạch và báo tin cho Phương Mỹ Cầm đến tìm lại chiếc bông tai còn lại.


Bất lợi lớn đến với Khánh Kiệt khi Lý Hiền Minh đến dự thẩm lý và đe dọa tạo áp lực để Trương Thiên Bảo phải xử tội cao nhất cho Đỗ Khánh Kiệt. Bị bắt gặp đang tìm chiếc bông tai, càng không thể chối cãi tội trạng khi Thu Bình đã thừa nhận mọi việc với Đỗ Khánh Nguyên, không muốn bị áp giải lên công đường, Phương Mỹ Cầm nhanh chóng khống chế Gia Tuệ hòng thoát thân, nhưng Trang Hữu Tài đã nhanh chân ngăn chặn bà ta để Đỗ Khánh Nguyên bắt giải đến công đường vừa kịp lúc Lý Hiền Minh buộc Trương Thiên Bảo phán tội tử cho Đỗ Khánh Kiệt.


Bực tức vì không kịp xử tử Đỗ Khánh Kiệt, Lý Hiền Minh ra sức bảo vệ Phương Mỹ Cầm và bác bỏ mọi chứng cứ cho đến khi bà Thục Mãn xuất hiện thì Lý Hiền Minh đành chấp nhận sự thật. Biết Trương Thiên Bảo vì bảo vệ danh tiếng của chức tri huyện nên sẽ không thể xóa tội cho Phương Mỹ Cầm trước công đường. Tuy nhiên, Phương Dật Hồng đưa ra 2 ngàn lượng vàng đánh đổi sự tự do cho Phương Mỹ Cầm. Nắm được yếu điểm của Lý Hiền Minh đang bị quan khâm sai của triều đình điều tra, Trương Thiên Bảo chớp thời cơ buộc Lý Hiền Minh chia nhiều quyền lợi. Dù biết Thiên Bảo đang tìm cách thâu tóm quyền lợi để củng cố địa vị nhưng trong tình cảnh hiện tại Lý Hiền Minh đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa được gphát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1.

Duy Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com