Thanh Thanh Huyền "soán ngôi" MC thời trang trên mọi "mặt trận showbiz"

Với niềm đam mê và năng khiếu dẫn chương trình từ khi mới 11 tuổi, Thanh Thanh Huyền hiện đang là cái tên được nhắc đến hàng đầu trong vai trò MC của hàng loạt show thời trang danh giá. Đặc biệt phải kể đến sự kiện Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam.

Thanh Thanh Huyền là cái tên từng được công chúng biết đến tại một số cuộc thi nhan sắc với thành tích nhất định. Tuy vậy, cô chọn cách thay đổi mình bằng nhiều vai trò khác nhau và nhanh chóng thành công ở vai trò MC – dẫn chương trình của hàng loạt chương trình, sự kiện, đặc biệt là ở mảng thời trang.

 
Thanh Thanh Huyền thành công ở vai trò MC – dẫn chương trình của hàng loạt chương trình, sự kiện, đặc biệt là ở mảng thời trang.

Với gia tài tham gia dẫn dắt hàng loạt chương trình thời trang lớn: Tuần Lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam VIFW Thu Đông 2017 và Xuân Hè 2018; show thời trang NTK Đỗ Mạnh Cường 2 mùa liên tiếp và chuẩn bị lần thứ 3 năm nay sẽ tổ chức tại Huế; Các show của NTK Chung Thanh Phong, Trương Thanh Hải, Phan Anh Tuấn,… cùng các chương trình thời trang như: Bản thiết kế cuộc sống VTV3 và Sao Thế giới HTV2,… có thể nói Thanh Thanh Huyền đã “soán ngôi” MC thời trang ở mọi “mặt trận showbiz”.

Tại Tuần Lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam VIFW Thu Đông 2017 và Xuân Hè 2018

Riêng với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam là show thời trang lớn có sự tham dự của Đại sứ quán các nước, tín đồ thời trang trong nước và ngoài nước cùng nhiều nhân vật quan trọng trong làng thời trang.

Thanh Thanh Huyền xuất hiện cùng nhiều nhân vật quan trọng trong làng thời trang quốc tế

Chương trình có sự khắt khe và yêu cầu cao đối với MC phải chọn trang phục nổi bật, thanh lịch và hợp thời trang. Đặc biệt là khả năng tiếng Anh tốt thì mới cầm trịch được chương tình mang tầm quốc tế. Và Thanh Thanh Huyền cảm thấy mình khá là may mắn khi đảm nhận liên tiếp vai trò này khá này công trong hai mùa vừa qua.

Thanh Thanh Huyền với costume của Phan Anh Tuấn

Là một MC của nhiều chương trình thời trang cũng như là một người đẹp có phong cách, Thanh Thanh Huyền thấy được tầm quan trọng của thời trang cũng như sự tương tác của chúng trong công việc MC của mình. Cô cho biết: “Công việc của Thanh Thanh Huyền phải xuất hiện trước công chúng, là người dẫn dắt, là gương mặt đại diện cho cả một chương trình đòi hỏi mình phải có sự đầu tư nghiêm túc trong cách ăn mặc để gây ấn tượng với khán giả không chỉ cho chương trình mà còn cho chính bản thân Thanh Thanh Huyền”

Thanh Thanh Huyền với costume của Le Ngoc Lam
Thanh Thanh Huyền với costume của Le Ngoc Lam

Chính vì thế, với cô thì định hình phong cách, xây dựng gout thời trang riêng nhưng vẫn phải phù hợp với chương trình là điều Thanh Thanh Huyền cảm thấy hứng thú. Ngoài các chương trình thời trang, cô từng dẫn nhiều chương trình cho VTV như Bản thiết kế cuộc sống VTV3, S Việt Nam VTV1, Sài Gòn đêm thứ 7 và X Show VTV9, Tạp chí du lịch VTV4, Sao thế Giới HTV2,…

Thanh Thanh Huyền với áo dài của Thủy Nguyễn

Cô chia sẻ, với cô thì dẫn chương trình vừa là năng khiếu vừa là đam mê của mình: “Huyền bắt đầu làm phát thanh viên FM cho đài truyền hình Khánh Hoà từ khi học lớp 5 (11 tuổi) và sau đó lần đầu lên sóng truyền hình với vị trí là MC khi 14 tuổi với chương trình trên VTV và KTV về du lịch, ca nhạc, phong cách sống…. 16 tuổi học cấp 3 mình đã làm MC sự kiện nhờ khả năng tiếng Anh tốt và ngoại hình chững chạc hơn các bạn đồng trang lứa. Đến nay Huyền đã có 8 năm kinh nghiêm với công việc dẫn chương trình”.

Thanh Thanh Huyền trogn trang phục của Lê Ngọc Lam

Và thời trang là một trong những niềm đam mê của chính cô và dành thời gian khám phá nó. “Thông qua công việc, Thanh Thanh Huyền có cơ hội được gặp gỡ với rất nhiều các nhà thiết kế, các stylist thời trang hàng đầu để học hỏi, nâng cấp gout thẩm mỹ. Có lẽ đây chính là cơ duyên đã mang mình đến với các show diễn thời trang, khi may mắn được các anh chị, các nhà thiết kế ưu ái đón nhận không chỉ ở vị trí một khách hàng, mà là người để dẫn dắt, thổi thêm năng lượng cho những bộ sưu tập”.

Thanh Thanh Huyền trong trang phục của Trần Hùng

Tham gia dẫn dắt nhiều chương trình thời trang lớn mà không cầm kịch bản đôi khi cũng là một áp lực lớn dành cho Thanh Thanh Huyền. Bởi đó sẽ là những cảm xúc thật, kỹ lưỡng về nội dung và bản lĩnh trên sân khấu. Tuy nhiên, với sự cố gắng không ngừng hoàn thiện qua từng ngày, Thanh Thanh Huyền ngày càng bản lĩnh và trưởng thành hơn rất nhiều để trở thành “host” của hàng loạt chương trình.

Thanh Thanh Huyền ngày càng bản lĩnh và trưởng thành hơn rất nhiều để trở thành “host” của hàng loạt chương trình.

Trong thời gian tới, Thanh Thanh Huyền tiếp tục phát huy vai trò của mình là một MC thời trang của Việt Nam. Song song đó, cô sẽ tham gia nhiều sự kiện giải trí và game show. Ngoài ra, nnhững dự án kết hợp thời trang và du lịch cũng sẽ gây bất ngờ cho những ai theo dõi cô.

Costume: Trần Hùng 

Stylist: Lê Hoàng Long

Photo: Huy Nguyễn, Hải Diễm
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com