Bật khóc trước những lá thư của thiên thần Hải An gửi đến mẹ

Sự xuất hiện của Thùy Dương – mẹ cô bé "mắt cười" Hải An cùng câu chuyện của cô Phượng với 19 năm nuôi con khuyết tật lại một lần nữa khiến cả trường quay rơi nước mắt bởi những sóng gió cuộc đời họ đã và đang đối mặt.

Chủ đề “Những người Mẹ tuyệt vời” được xem là một trong những chủ đề đặc biệt nhất trong cả 2 mùa “Là Vợ Phải Thế” khi những câu chuyện của khách mời không chỉ xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống gia đình mà còn là tình mẫu tử thiêng liêng.


Mở màn cho chương trình, MC Việt Hương bất ngờ rời khỏi biệt đội cố vấn để hóa thân vào một người Mẹ yêu thương con vô bờ bến trong bài múa “Nhật ký của Mẹ” cùng với biên đạo múa Hà Lộc.


Đã từng theo học ballet tận 6 năm nhưng hiếm khi Việt Hương tiết lộ, lần đầu tiên trên sân khấu “Là Vợ Phải Thế”, nữ nghệ sĩ đã trình diễn khả năng múa của mình sau 30 năm từ bỏ khá điêu luyện và đầy truyền cảm. Tiết mục biểu diễn đặc biệt này thêm một lần nữa khẳng định rõ Việt Hương là một nghệ sĩ đa tài trong các lĩnh vực nghệ thuật mà nữ nghệ sĩ đang theo đuổi.


Câu chuyện về đôi mắt cười Hải An với những hành động vượt xa tầm suy nghĩ của một cô bé chỉ mới 7 tuổi đã không biết bao nhiêu lần chạm vào trái tim của nhiều người. Tiếp xúc với chị Thùy Dương – mẹ của thiên thần Hải An là một phụ nữ tuy nhỏ nhắn nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ và cũng là người dạy nên 1 Hải An 7 tuổi nhưng luôn biết suy nghĩ , quan tâm đến moi người.


Gần 2 tháng sau khi Hải An đến với thiên đường – nơi mà em không còn đau đớn vì căn bệnh u cầu não lan tỏa đáng sợ ấy nữa, Thùy Dương đã có thể mạnh mẽ hơn để chia sẻ với “Là Vợ Phải Thế” những ký ức quý báu của 2 mẹ con khi Hải An còn bên cạnh. Nghẹn ngào hồi tưởng, Thùy Dương phát hiện mầm bệnh của An khi bé chỉ mới 3 tuổi, ngỡ rằng chỉ là những triệu chứng nhẹ và động viên An sẽ chữa trị khỏi, ấy vậy mà theo thời gian các dấu hiệu của căn bệnh mà cả thế giới đều không thể chữa trị được ngày càng hiện rõ lên cơ thể của Hải An.


Bắt đầu những chuỗi ngày chữa trị, Hải An run sợ mỗi khi đi châm cứu nhưng chỉ biết hỏi mẹ “Mẹ ơi, con sẽ ổn phải không mẹ?” chứ chưa một lần khóc than. Lau nước mắt, Thùy Dương tiết lộ rằng trong lúc con đang ốm đau nhưng bản thân mình lại là người gục ngã trước con và Hải An luôn là người động viên ngược lại mẹ sau khi biết rõ được căn bệnh mình đang mắc phải.

Tưởng chừng bản thân không thể đương đầu với cơn bão đang ập đến gia đình, đè nặng lên đứa con gái bé nhỏ, Thùy Dương đã từng dùng đến thuốc ngủ quá liều dẫn đến ngộ độc và phải đi cấp cứu thì khi ấy Hải An lại là một “y tá” nhí chăm sóc và động viên mẹ trong quãng thời gian ấy. Theo chân mẹ từ lúc 2 tuổi rưỡi khi mẹ đang học chuyên sâu về ngành Y, Hải An hiểu rõ hết những thông tin về hiến tạng cho y học. Nhưng đặc biệt hơn cả, Hải An muốn làm điều gì đó dành riêng cho mẹ, An sợ khi mình qua đời mẹ sẽ không thể nào sống được khi không có sự tồn tại của An.


Luôn nhắn nhủ với Hải An rằng “khi con người ta mất đi sẽ trở về với cát bụi, hãy làm những điều tốt đẹp cho mọi người dù cho mình không còn tồn tại nữa”, Thùy Dương còn tâm sự với Hải An những điều mình sẽ cống hiến cho y khoa sau khi mất đi khiến thiên thần nhí cũng muốn làm nên những điều tuyệt vời như mẹ.

Tuy cô bé “mắt cười” Hải An đã không còn nhưng đôi giác mạc An đã cống hiến đã giúp 2 người lấy lại được ánh sáng và cũng chính vì điều đó đã tạo nên sự lan tỏa lớn khi 10.000 người đăng ký tham gia hiến tạng chỉ sau 10 ngày Hải An đến với thiên đường.


Duy Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com