Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại Mường Nhé, Điện Biên

Sau 740 km và 18 tiếng đi xe liên tục, đoàn khám thầy thuốc trẻ tình nguyện của Hà Nội, bệnh viện K, bệnh viện Nhi đã lên được với bà con Mường Nhé, Điện Biên. Đoàn đã khám, cấp phát thuốc tặng quà cho 1000 người dân và 300 thiếu nhi. Tặng trung tâm y tế huyện 01 máy siêu âm 4d và 1 máy trợ thở. Tặng bằng khen và ủng hộ bác sĩ trẻ tinh nguyện Nguyễn Văn Hiếu 83 triệu đồng.


Các bác sĩ trẻ khám cho đồng bào vùng cao tại Mường Nhé, Điện Biên

Ngày 24/3, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, hưởng ứng Tháng thanh niên 2018 và kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Bệnh viện K tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 tại Trung tâm y tế huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động cao điểm của một trong 3 chương trình theo Nghị quyết Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, thiết thực hướng về những nơi khó khăn nhất của tổ quốc.

Anh Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khám cho đồng bào vùng cao ở Mường Nhé

Các bác sĩ trẻ khám bệnh cho đồng bào vùng cao tại Trung tâm Y tế Huyện Mường Nhé

Đoàn khám tình nguyện bao gồm các bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương, phối hợp cùng các bác sĩ và điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Mường Nhé và Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức khám chữa bệnh nhi khoa, tai mũi họng, nội khoa, tim mạch, khám sàng lọc ung thư,....tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 người dân tại huyện Mường Nhé. Đoàn khám có sự tham gia của bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, hiện đang công tác tại Trung tâm y tế huyện theo Đề án 585 đưa bác sĩ trẻ về vùng khó khăn của Bộ Y tế.

GS. TS. Trần Văn Thuấn trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu.

Anh Lê Anh Tuấn trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho bác sĩ trẻ Nguyễn Văn Hiếu.

GS. TS. Trần Văn Thuấn trao tặng Trung tâm y tế huyện Mường Nhé 1 máy siêu âm 4D

Đại diện bệnh viện Nhi Trung ương tặng Trung tâm y tế huyện Mường Nhé 1 máy trợ thở.

Mường Nhé là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, là khu vực miền núi, biên giới với dân số đa phần là người dân tộc thiểu số, các cơ sở vật chất và điều kiện y tế còn rất thiếu thốn. Được đón đoàn Y bác sĩ tay nghề giỏi từ Trung ương với đầy đủ các chuyên khoa khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tận nơi nên bà con rất háo hức và đăng ký khám từ rất sớm.

Khám bệnh cho trẻ em vùng cao huyện Mường Nhé

Chương trình có sự tham dự của Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên và đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh đoàn Điện Biên và lãnh đạo Bệnh viện K. Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc bệnh viện K nhấn mạnh “Cả nước hiện nay còn rất nhiều huyện, xã nghèo với điều kiện đi lại khó khăn, Cơ sở y tế thiếu thốn từ trang thiết bị đến thuốc điều trị, và đặc biệt là Bác sĩ có tay nghề cao. Hôm nay, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bệnh viện K và các đơn vị phối hợp triển khai chương trình ý nghĩa này nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngành Y tế, tình nguyện đi đến những nơi khó khăn nhất vì người bệnh cần, và trong thời gian tới, các bác sĩ trẻ như Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu sẽ tiếp tục tình nguyện, xung phong, xung kích tham gia khám tình nguyện tại những nơi biên giới, hải đảo xa xôi nhât của Tổ quốc, cùng đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Bác sĩ đoàn sử dụng máy siêu âm 4D khám cho bà con

Trong khuôn khổ chương trình, Giáo sư Trần Văn Thuấn cùng đoàn khám đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chuyên môn, bao gồm: Một máy siêu âm 4D trị giá 950 triệu đồng, một máy trợ thở trị giá 100 triệu đồng. Ngoài 1.000 suất thuốc khám và quà quà cho bà con trị giá hơn 100 triệu đồng, đoàn khám còn tặng 250 suất quà cho thiếu nhi tổng trị giá 30 triệu đồng và hơn 300 cơ số thuốc khám Nhi khoa trị giá 20 triệu đồng; Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng thăm, tặng quà cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên trị giá 28 triệu đồng.

GS. Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân tại Mường Nhé

Cũng nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tặng bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017, đồng thời qua đợt vận động ủng hộ trong Ban chấp hành Hội, đã thu được 60 triệu đồng dành tặng bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu và gia đình, Bệnh viện Nhi Trung ương nơi bác sĩ Hiếu học tập cũng dành ra 20 triệu đồng ủng hộ. Là bác sĩ theo chương trình 585 của Bộ Y tế, bác sĩ Hiếu là tấm gương điển hình về tinh thần tình nguyện, dù bản thân mắc bệnh viêm dính khớp cột sống vẫn đăng ký và tích cực tham gia các hoạt động khám chữa bệnh tại nơi công tác cũng như tại cộng đồng.

GS. Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân tại Mường Nhé

Đồng chí Lò Văn Muôn bày tỏ hy vọng, thông qua các chương trình nâng cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, sẽ ngày càng có nhiều bác sĩ trẻ giỏi tay nghề, có tâm sáng, tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn như Mường Nhé, góp phần cải thiện điều kiện y tế, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau tuyên bố phát động của Giáo sư Trần Văn Thuấn, chương trình tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 24, 25 với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người dân, đây là hoạt động cao điểm Tháng thanh niên của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong năm 2018, các cấp bộ Hội sẽ tiếp tục các hoạt động tình nguyện, thiết thực hướng về cộng đồng, đặc biệt tại những nơi biên giới, hải đảo, xa xôi và khó khăn nhất của đất nước.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com