Đình Toàn – Tịnh Hải Hoang Mang Trước “Thánh Lau Dọn” Hà Thúy Anh

Quang Thảo – Hà Thúy Anh khẩu chiến trên bàn bếp, Đình Toàn – Tịnh Hải cảm thấy phải hi sinh quá nhiều khi ăn bánh của Hà Thúy Anh.

Tập đầu tiên của chương trình Đấu Trường Ẩm Thực phát sóng vào lúc 20:05 ngày 21/1 mang đến hai món bánh xinh xắn từ đầu bếp Gia Luân (hiện là đầu bếp freelance của page Luân’s Cookie Show) và Hải Nguyên (đầu bếp tại nhà hàng BonSai cruise). Đầu bếp Gia Luân song hành cùng Hà Thúy Anh với món bánh bí đỏ hấp nước cốt dừa, còn Quang Thảo thì song hành cùng đầu bếp Hải Nguyên với món bánh quy nhân dừa đầy màu sắc.Theo giới thiệu của đầu bếp Gia Luân, bánh bí đỏ rất tốt cho phụ nữ vì có tác dụng giảm cân. Còn món bánh quy của đầu bếp Hải Nguyên được làm từ bột nếp và nhân dừa, mang vị béo của đậu phộng và mùi thơm của nhân dừa. Đây là món bánh có xuất xứ từ miền Tây, bánh được gọi là bánh quy vì khuôn bánh có hình dạng như chiếc mai rùa.Tại chương trình, Hà Thúy Anh yêu đời vừa làm bánh, vừa ca hát nghêu ngao với mục đích “quấy rầy” sự tập trung của Quang Thảo nhưng cuối cùng lại hại chính mình. Vì mãi mê ca hát mà Hà Thúy Anh gọt mãi một quả bí đỏ vẫn không xong. Thậm chí, cô nàng còn tưởng tượng việc rửa bí giống như gội đầu cho cháu của mình. Trong lúc đó, Quang Thảo đã làm được 1/3 món ăn của mình. Anh còn trêu ghẹo Hà Thúy Anh rằng: “Vừa hát vừa nấu sẽ bắn nước bọt vào đồ ăn thì làm sao giám khảo dám ăn”.Theo format của chương trình, đầu bếp chỉ được hướng dẫn bằng lời nói mà không được dùng tay giúp đỡ các thí sinh. Trong khi Hà Thúy Anh đang mãi mê ca hát thì đầu bếp Gia Luân toát hết mồ hôi vì làm mãi chưa xong mà cô ca sĩ cứ ung dung, thư giản. Hai đối thủ Hà Thúy Anh và Quang Thảo còn khẩu chiến nảy lửa, liên tục tra tấn nhau bằng những bài hát đối đáp qua lại, khiến hai giám khảo Tịnh Hải và Đình Toàn cảm thấy đau đầu vì gặp phải hai thí sinh quá “nhoi”. Đình Toàn còn ưu ái gọi Hà Thúy Anh là “thánh lau dọn” vì cô nàng nấu thì ít mà dọn thì nhiều.


Trong chương trình, các thí sinh khi “bí” quá, sẽ có cơ hội sử dụng cơ hội “chiếc thìa vàng” để khiến đội đối thủ phải dừng lại 30 giây không được làm gì cả, nhưng đổi lại, phải đánh mất 1 điểm trong tổng điểm của mình. Thang điểm sẽ được tính ở các khía cạnh: trang trí – tác phong – hương vị món ăn.


Khi nếm món ăn của Quang Thảo, Tịnh Hải bày tỏ sự ngạc nhiên vì cứ ngỡ là bánh không chín nhưng thực ra là đã chín. Hai giám khảo đặc biệt dành cho Quang Thảo điểm số tối đa với 1 điểm trang trí, 2 điểm tác phong và 7 điểm món ăn. Trong khi đó, vì món bánh bí đỏ vẫn chưa chín nên Hà Thúy Anh nhận được 0 điểm món ăn, 1 điểm trang trí và 1,5 điểm tác phong vì lau dọn quá nhiều.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com