Cháy chợ ở Cà Mau: Tiểu thương trắng tay trước Tết Nguyên đán

Bao nhiêu vốn liếng tích cóp của các hộ kinh doanh tại chợ Huyện Sử (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) chỉ sau một đêm đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trưa ngày 10/12, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Diễn, Chủ tịch UBND xã Trí Phải (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Huyện Sử xảy ra vào tối 9/12.

Theo ông Diễn, vụ cháy làm thiêu rụi 11 ki ốt của 5 hộ kinh doanh. Vụ cháy xảy ra vào thời điểm tiểu thương nhập hàng để chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán 2018, vì vậy thiệt hại nặng nề. Lực lượng chức năng đã giúp đỡ người dân dọn dẹp đồ đạc, ổn định tinh thần để tiếp tục kinh doanh.Các lực lượng chức năng đang phối hợp với người dân khẩn trương khắc phục sự cố sau đám cháy.


Thông tin ban đầu, vào khoảng 21h40' ngày 9/12, khi người dân đang chuẩn bị đi ngủ thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội.

Theo lời bà Nguyễn Hồng Ngoan, để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán năm nay, gia đình bà đã đầu tư khoảng 1 tỷ đồng để mua hàng hóa phục vụ bán Tết. Gia đình bà có 3 ki ốt kinh doanh quần áo, mùng mền và kẹp tóc… vậy mà chỉ sau một đêm ngọn lửa đã biến thành đống tro tàn.

Cùng chung số phận như gia đình bà Ngoan, bà Võ Thị Huyền (chủ tiệm làm tóc Ngọc Ý) cho biết: "Hầu như cả 11 ki ốt đều bị cháy hoàn toàn, không ai đem được đồ đạc gì ra ngoài. Riêng ki ốt của gia đình tôi thì ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Cũng may là do đêm qua trời không có gió nên không cháy lan sang các ki ốt bên cạnh".


Sau vụ hỏa hoạn, 11 ki ốt của chợ Huyện Sử trở thành đống tro tàn.


Được biết, khi vụ cháy xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng và người dân tiến hành chữa cháy.

Sau đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh cũng đã đến hiện trường khống chế và dập tắt ngọn lửa. Rất may, vụ cháy không thiệt hại về người.

Theo Người đưa tin
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com