Không được lấy quỹ dạy tăng tiết chi cho công tác quản lý

Sở GD&ĐT Sóc Trăng có văn bản chấn chỉnh công tác tham quan hướng nghiệp cho học sinh và hướng dẫn các trường thu, chi khi dạy tăng cường.


Nguồn tin của Zing.vn chiều 11/11 cho biết 4 ngày trước, phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng - Châu Tuấn Hồng - ký văn bản gửi hiệu trưởng các trường trực thuộc về việc hướng dẫn tổ chức dạy 2 buổi/ngày hoặc tăng tiết. Hướng dẫn này cũng được triển khai đến các phòng giáo dục huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh.
THPT Hoàng Diệu ở Sóc Trăng sắp bị thanh tra. Ảnh: Việt Tường.


Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, các trường THCS và THPT ở Sóc Trăng rà soát lại chất lượng học tập của các em để khẩn trương xây dựng kế hoạch dạy 2 buổi/ngày hoặc tăng tiết phù hợp với thực tế.

Khi thực hiện 2 buổi/ngày hoặc tăng tiết mà đội ngũ giáo viên không đủ để thực hiện thì hiệu trưởng trao đổi, thỏa thuận với cha mẹ học sinh thu học phí theo nguyên tắc "lấy thu bù chi". Đặc biệt, phần học phí thu thêm chỉ dùng để chi cho giáo viên có số giờ dạy vượt tiêu chuẩn quy định tính theo tiết dạy quy mô, không trích lại phần trăm cho sữa chữa vật chất và công tác quản lý...

Cùng với việc hướng dẫn dạy tăng tiết và thu, chi tiền liên quan đến việc này, Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng có văn bản chấn chỉnh hoạt động tham quan, hướng nghiệp. Theo sở, thời gian qua có các trường tổ chức cho học sinh tham quan, hướng nghiệp nhưng chưa có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và chưa xin phép cơ quan chủ quản.
Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về việc không trích phần trăm tiền thu học phí dạy tăng tiết để cho cho cơ sở vật chất và công tác quản lý. Ảnh: Việt Tường.


Những văn bản của Sở GD&ĐT Sóc Trăng liên quan đến việc chấn chỉnh, hướng dẫn như vừa nêu đã được phát đi sau khi Zing.vn phản ánh về khuất tất tài chính cần làm rõ tại trường THPT Hoàng Diệu ở TP Sóc Trăng.

Trường này đầu năm có 2 giáo viên tiếng Anh được điều chuyển. Một thầy giáo sau đó nộp đơn xin nghỉ việc và tố cáo lãnh đạo với một số vấn đề được cho là sai phạm.

Quá trình tiếp cận hồ sơ, phóng viên phát hiện các chứng từ photo lại của cựu thủ quỹ cho thấy tiền thu từ học sinh để dạy tăng cường một học kỳ chi cho cán bộ lãnh đạo và tiếp khách đến 93 triệu đồng (31 triệu đồng mỗi khối lớp) và hỗ trợ cơ sở vật chất lên đến 124,2 triệu đồng.

Khi làm việc với Zing.vn, hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu - Phạm Ngọc Phụng - nói rằng dạy tăng cường khác với dạy thêm. Nữ hiệu trưởng cũng giải thích không có văn bản nào hướng dẫn chi cho giáo viên 80% tiền thu của học sinh để dạy tăng cường như một số giáo viên phản ánh.

Để giải quyết dứt điểm khiếu nại tố cáo của giáo viên đối với hiệu trưởng, dự kiến ngày 13/11, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng sẽ công bố quyết định thanh tra toàn diện trường THPT Hoàng Diệu.
Quỹ tăng cường học kỳ I năm học 1006-2017 tại THPT Hoàng Diệu được chi nhiều khoản, trong đó chi hỗ trợ cơ sở vật chất trên 124 triệu đồng. Ảnh: Việt Tường.

Theo Zing
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com