Danh ca Giao Linh bất ngờ gặp phiên bản Tuấn Vũ trong "Solo cùng Bolero 2017"

6 cặp thí sinh thi đầu tiên của vòng Bán kết Solo cùng Bolero 2017 là Ngọc Trọng - Minh Phúc, Minh Nguyệt - Khánh Huyền, Tiểu Phi - Thanh Tuyền, Thiên Bảo - Thúc Ngân, Quỳnh Trang - Kim Huệ, Mạnh Nguyên - Võ Hoài Long đã có màn ra mắt ấn tượng trong tập đầu tiên của chương trình, vừa phát sóng vào tối 20/11 trên THVL1.


Ban Giám khảo


Giám khảo của đêm thi là nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh và ca sĩ Đông Đào đã có những lời khen dành cho giọng hát của các thí sinh Solo cùng Bolero mùa 4.
Thiên Bảo và Thúc Ngân


Là bạn thân học cùng trường và xa nhau 20 năm, tình cờ gặp lại trong chương trình Solo cùng Bolero 2017, đôi bạn thân Thiên Bảo và Thúc Ngân đã phải đấu đối kháng bằng ca khúc Kỷ niệm bay xa (sáng tác Nguyễn Vũ). Kết quả, Thiên Bảo bước tiếp với số điểm 29, còn Thúc Ngân chia tay chương trình với 27,5 điểm.
Quỳnh Trang và Kim Huệ


“Thiên thần Bolero” Quỳnh Trang đấu với thí sinh Kim Huệ với ca khúc Cánh buồm chuyển bến. Đây là 1 ca khúc quá khó so với tuổi đời của 2 thí sinh. Với tổng số điểm bằng nhau là 28,5 điểm, cả Quỳnh Trang và Kim Huệ cùng bước vào vòng chung kết của chương trình.
Hoài Long và Mạnh Nguyên


Chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đối đầu với nghệ sĩ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang là Võ Hoài Long trong ca khúc Lại nhớ người yêu (sáng tác Giao Tiên). Đây là cặp giáp đấu mạnh của vòng bán kết khi cả hai đều thể hiện được thế mạnh riêng của mình. Mạnh Nguyên “đốn tim” khán giả với ngoại hình điển trai, giọng hát trầm ấm và mùi mẫn, còn Hoài Long ấn tượng với giọng hát ngọt ngào và khả năng diễn xuất của một nghệ sĩ cải lương. Kết quả, với 29 điểm chàng trai đường phố Mạnh Nguyên đã giành được chiếc vé bước vào vòng chung kết.
Minh Phúc và Trọng Giáp


Sau 14 năm 6 tháng công tác trong Đoàn văn công Quân khu 9 tại Cần Thơ, Trung úy Nguyễn Ngọc Trọng quê ở Cà Mau, đã quyết định phục viên để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ và khăn gói đi thi Solo cùng Bolero 2017. Trong vòng bán kết, Ngọc Trọng giáp đấu cùng Nguyễn Minh Phúc làm du lịch ở Vũng Tàu bằng ca khúc Hồi tưởng (Lê Minh Bằng). Ngọc Trọng đã chinh phục ban giám khảo bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5.
Minh Nguyệt và Khánh Huyền


Cũng trong vòng bán kết có 2 thí sinh từng nhiều năm hát nhạc cách mạng truyền thống thính phòng nhưng muốn thử sức ở dòng nhạc bolero là Nguyễn Khánh Huyền, một nhân viên địa chính ở Hà Nội và Minh Nguyệt, một giáo viên dạy nhạc ở Vũng Tàu. Cả hai giáp đấu với ca khúc Phố vắng em rồi (sáng tác Mạnh Phát - Nguyễn Đan Thanh). Danh ca Giao Linh nhận xét Minh Nguyệt có giọng hát trong sáng, tự tin và chú ý hát rõ lời nốt trầm, Khánh Huyền có giọng hát khỏe, ăn micro, chỉ cần sửa lối phát âm tròn chữ thì sẽ hát rất hay. Nhạc sĩ Hàn Châu cũng đồng ý với nhận xét của danh ca Giao Linh và nhắc nhở Khánh Huyền nên chú ý phần diễn xuất. Kết quả, thí sinh Minh Nguyệt bước vào vòng tiếp theo với tổng điểm 28,5.
Tiểu Phi và Thanh Tuyền


Thí sinh Trần Tiểu Phi làm nghề ca sĩ tự do tại Nha Trang giáp đấu cùng thí sinh Thanh Tuyền làm nghề buôn bán tại Đắk Lắk ca khúc Chiều cuối tuần (sáng tác Trúc Phương). Danh ca Giao Linh cho biết đây là bài hát rất khó hát, Tiểu Phi đã hát rất tốt, nhẹ nhàng, luyến láy. Thanh Tuyền có giọng hát mạnh nhưng cần phải ém hơi, nốt xuống bị tù. Nhạc sĩ Hàn Châu cũng đồng ý giọng ca Tiểu Phi ngọt ngào, truyền cảm dù không diễn xuất nhiều. Ca sĩ Đông Đào bất ngờ với những tiến bộ vượt bậc so với lúc tập luyện của Tiểu Phi. Tuy nhiên so với các thí sinh khác, cả Thanh Tuyền và Tiểu Phi đều chưa chinh phục được ban giám khảo nên cả hai đành phải chia tay chương trình.

Sau tập đầu tiên của chương trình, Ban giám khảo đã chọn được 6 thí sinh bước vào vòng chung kết và 6 thí sinh bị loại. Tuy nhiên, theo đổi mới của chương trình Solo cùng Bolero 2017, các giám khảo đã dành cơ hội cho thí sinh có tiềm năng nhưng gặp phải đối thủ quá mạnh khi giáp đấu bằng cách chọn ra 2 thí sinh có điểm số cao nhất trong số các thí sinh bị loại để bước vào vòng chung kết của chương trình là Khánh Huyền và Hoài Long. Cả 2 sẽ cùng 6 thí sinh được chọn là Ngọc Trọng, Minh Nguyệt, Thiên Bảo, Quỳnh Trang, Mạnh Nguyên, Kim Huệ bước vào vòng chung kết Solo cùng Bolero 2017.

Tập 2 Solo cùng Bolero 2017 sẽ tiếp tục với phần giáp đấu của 12 thí sinh còn lại. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 27/11 trên THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com