Bé Bích Ngọc khiến khán giả bất ngờ khi hát Chầu Văn Huế

Sau những tiết mục hoá thân thành các nhân vật đầy ấn tượng như nữ ca sĩ phong cách Tomboy Vũ Cát Tường , ca sĩ “ông già người Nhật ” Takeo ischi và “Nữ tướng cướp” China Anne Mcclain thì đêm thi thứ 12 này Bích Ngọc lại nhận thử thách mới là hát Chầu Văn Huế trong hình ảnh của NSƯT Vân Khánh.Đêm thi thứ 12 vừa qua của Gương mặt thân quen nhí 2017 tiếp tục chứng kiến sự đa màu sắc và phong cách của Bích Ngọc. Cô bé 10 tuổi trở thành một ca sĩ duyên dáng, mềm mại, khéo léo và xinh đẹp trong một giai điệu mang âm hưởng đặc trưng của vùng đất thần kinh Huế với màn hát chầu luyến láy, bay nảy cực khó của Chầu đó là Chầu văn Huế.


Đây là một thể loại mà không phải ai cũng hát được, với phần thể hiện trong đêm thi, Bích Ngọc khiến nhiều người bất ngờ khi thể hiện ra đúng giai điệu, âm hưởng của Chầu Văn Huế trong hình ảnh của NSƯT Vân Khánh – một ca sĩ chuyên trị những bài Chầu Văn Huế chuẩn nhất hiện nay.


Bích Ngọc có một sức hút lạ kỳ trên sân khấu mà người ta gọi đó là cái duyên sân khấu, bất kể làm hát gì nhưng Bích Ngọc luôn thu hút những ánh nhìn và sự thích thú cuốn hút người xem và nghe – đó là cái “duyên trời cho” mà không phải ai cũng có được.


Bích Ngọc cũng may mắn là được chính ca sĩ Vân Khánh chỉ dạy nên bé đã nắm chắc được cách hát và âm hưởng của Chầu Văn Huế , nhìn Bích Ngọc hát diễn thật mê đắm như chính Bích Ngọc sinh ra trong cái nôi của Chầu Văn Huế. Chỉ tiếc là phần hát của HLV Thu Thuỷ đã không ra đúng âm hưởng của Huế như Bích Ngọc nên làm cho tổng thể tiết mục không được trọn vẹn âm hưởng Huế 100%. Nhưng cũng thật bất ngờ khi thấy Thu Thuỷ mạnh mẽ, cá tính trong những ca khúc nhạc trẻ đã biến mất và thay vào đó là một Thu Thuỷ dịu dàng, nhẹ nhàng trong Chầu Văn Huế cùng bé Bích Ngọc.


Nhìn hai cô trò vô cùng sáng rực, xinh đẹp trên sân khấu, khiến Hiền Thục phải thốt lên ” Thật không có gì thú vị bằng xem một tiết mục mà nó xinh đẹp bởi dàn dựng, hình thức. Không có gì hay ho bằng xem những người đẹp ở trên sân khấu cả, hai cô trò hôm nay rất xinh đẹp”.

Còn Giám khảo Hoài Linh thì nhận xét: “Ở đây hai cô trò đều hát rất là tốt. Tôi chỉ tiếc một điều, giá như âm nhạc dân tộc nên hòa âm bằng nhạc cụ dân tộc không thôi, thì nó sẽ tôn lên giọng hát của các bạn lên hơn… Không nói về phần hòa âm nữa thì phần biểu diễn của hai cô trò rất là hay….”.


Cách mở âm giọng của Bích Ngọc đúng chất Chầu Văn Huế khác hẳn với cách mở âm giọng của những ca khúc nước ngoài hay nhạc pop, khác hẳn những cách hát cách diễn của những tiết mục ở những tập trước. Vì vậy, qua chương trình đã cho thấy được năng khiếu nghệ thuật, âm nhạc của Bích Ngọc rất nhạy bén cũng như nhìn nhận được sức bền của bé khi tiết mục nào cũng hoàn thành tốt trong suốt 12 tập thi đấu vừa qua.

Đây được xem là một tiết mục ấn tượng về nghệ thuật hát- diễn mang tính chuyên nghiệp hơn là đi thi game show. Và nếu ai yêu nghệ thuật truyền thống thì chắc chắn sẽ vô cùng thích thú và mãn nhãn với màn hoá thân thành ca sĩ Vân Khánh của hai cô trò Thu Thuỷ và bé Bích Ngọc. Bên cạnh đó, yếu tố giải trí của tiết mục cũng được đánh giá rất cao.

Hy vọng sau cuộc thi này bé Bích Ngọc sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc, nghệ thuật và cống hiến cho khán giả ngoài những thể loại âm nhạc mà giới trẻ đang thịnh hành thì Bích Ngọc sẽ luôn tiếp tục phát huy và cống hiến thêm những tiết mục âm nhạc truyền thống hoặc mang âm hưởng truyền thống để góp phần gìn giữ và tôn vinh văn hoá nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com