“Thổ Địa Công” Giản Gia Vĩ động lòng trần trước người đẹp Lý Đình Huyên

Với gương mặt điển trai, ngoại hình sáng và khả năng hóa thân đa dạng vào nhiều thể loại vai, nam diễn viên Giản Gia Vĩ tiếp tục đảm nhận vai nam chính trong câu chuyện Thổ Địa Công hoàn tục trong Nhân gian huyền ảo.


Nhân gian huyền ảo tiếp tục mang đến cho khán giả những điển tích thú vị, mới lạ cùng những tình tiết gay cấn, hài hước thông qua sự diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng hàng đầu xứ Đài như: Trần Tú Linh, Vưu Lung Chú, Hoàng Lộ Dao, Đổng Thuấn Hào, Lý Đình Huyên,… đặc biệt là sự góp mặt quen thuộc của nam diễn viên Giản Gia Vĩ. Anh để lại trong lòng công chúng với rất nhiều vai diễn ấn tượng trong: Nam Quan Âm kết hôn; Truyền thuyết Hồng Kỳ Công; Kim khổng tước học đòi cưới vợ; Vô mưu, vô hầu La Hán cước,… Tin tưởng vào khả năng diễn xuất của Giản Gia Vĩ nên các đạo diễn trong Nhân gian huyền ảo luôn giao cho anh các vai có diễn biến tâm lý phức tạp, có chiều sâu nội tâm và anh chưa hề làm khán giả thất vọng về mình.


Sau vai A Tam hiền lành, tốt bụng trong câu chuyện Vô mưu, vô hầu La Hán cước vừa qua, Giản Gia Vĩ quay lại với khán giả truyền hình trong câu chuyện Thổ Địa Công hoàn tục. Trong câu chuyện này, anh đảm nhận nhân vật Vương Kiến Thành là một đại thiếu gia nhưng khù khờ, ngốc nghếch không đủ bản lĩnh và khả năng bảo vệ cả vợ của mình. Thế nhưng sau khi Thổ Địa Công nhập hồn vào, Kiến Thành dần trở nên một con người khác thông minh, đĩnh đạt hơn. Vai diễn đòi hỏi Giản Gia Vĩ phải luôn tách biệt được hai tính cách, hai con người trong cùng một nhân vật.


Câu chuyện Thổ Địa Công hoàn tục kể về mối nợ duyên trần của Thổ Địa Công với cô gái xinh đẹp Văn Linh (do Lý Đình Huyên thủ vai). Câu chuyện bắt đầu khi mẹ của Vương Kiến Thành nghe lời con trai nuôi Kiến Hoằng (do Huỳnh Chấn Úy thủ vai) đưa con dâu đến múa những động tác khêu gợi tại miếu Thổ Địa với mong muốn phù hộ cho con trai tỉnh táo, hết khờ khạo. Thật ra đó chỉ là cách mà Kiến Hoằng bày ra để sàm sỡ chị dâu nhưng kế hoạch của hắn bị thất bại vì Thổ Địa Công đã ra tay giúp đỡ.


Kiến Hoằng còn kết cấu với ông chủ Phương (do Vưu Lung Chú thủ vai) người đang âm mưu chiếm đất miếu công – để ông ta giúp hắn bày trò chiếm đoạt chị dâu. Ông chủ Phương giả làm đại phu đến khám bệnh cho Kiến Thành, phán rằng Kiến Thành sẽ chẳng bao giờ khỏi bệnh và không sinh con được. Vì vậy, Kiến Hoằng tranh thủ đề nghị để cho cậu ta thay anh trai sinh con cho nhà họ Vương. Vô tình Văn Linh bị ép động phòng cùng em chồng mà trong lòng cô không hề mong muốn.

Trong lúc ấy vô tình Thổ Địa Công đi ngang qua nghe tiếng Văn Linh kêu cứu nên đã nhập vào Kiến Thành xông vô phòng em trai cứu vợ mình. Tuy nhiên, vì lo Văn Linh vẫn bị em chồng tiếp tục làm khó nên Thổ Địa Công quyết định sẽ ở lại nhà họ Vương bảo vệ nàng.


Văn Linh tuy khá ngạc nhiên khi thấy Kiến Thành đột nhiên tỉnh táo trở thành một người hoàn toàn khác, nhưng sau đó cho rằng có lẽ do Thổ Địa phù hộ nên chồng cô khỏi bệnh khờ khạo. Vương phu nhân thấy con trai ruột tỉnh táo, thông minh nên yêu cầu Văn Linh rời khỏi nhà mình để bà đi cưới một con dâu mới môn đăng hộ đối hơn đó là Lâm Giai Ngọc (do Hoàng Lộ Dao thủ vai).

Kiến Hoằng ham mê cờ bạc về nhà trộm tiền và lỡ tay đâm trúng vào Văn Linh (do chị dâu đỡ thay cho Vương phu nhân). Vết thương khá nặng khiến Thiên Thượng thánh mẫu phải xuất hiện giúp đỡ, đồng thời hiện thân ý định trừng phạt Thổ Địa Công nhưng sau khi thấy nợ trần của Thổ Địa chưa dứt nên bà bỏ qua để ông tự giải quyết kiếp số của mình. Sau đó, Thổ Địa trong thân phận Kiến Thành nói sự thật cho Văn Linh biết rõ mọi chuyện cũng như chân tình của ông dành cho cô.


Sau bao biến cố, Thổ Địa Công đã trả hết nợ duyên trần cho Văn Linh chưa? Cô dâu hiền vợ thảo Văn Linh sẽ thế nào khi nhận ra chân tướng mọi việc? Lời kết sẽ được giải đáp trong câu chuyện Thổ Địa Công hoàn tục được phát sóng vào lúc 13h hằng ngày trên kênh THVL1 từ ngày 13/10 đến 15/10.


Bộ phim Nhân gian huyền ảo thông qua các nhân vật, tình huống hay những tràng cười nhẹ nhàng nhưng luôn mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc, quy luật nhân – quả, thiện – ác, có vay có trả. Tập hợp những điển tích lâu đời, huyền bí, hấp dẫn tại Đài Loan lồng ghép với các tình tiết gay cấn, cao trào khiến cho bộ phim đã trải qua thời gian phát sóng khá dài vẫn nhận được sự quan tâm, thu hút từ khán giả truyền hình.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com