Kỳ tài lộ diện tập 5: Từ cậu bé bán vé số 3 lần chết hụt đến "siêu trộm" đẳng cấp quốc tế

Trước khi tham gia Kỳ tài lộ diện, ảo thuật gia đẳng cấp quốc tế Nguyễn Việt Duy chỉ là một cậu bé bán vé số 3 lần chết hụt.

Tập 5 của chương trình Kỳ tài lộ diện vừa phát sóng tối qua (13/10) trên kênh THVL1 đã xác định 4 ảo thuật gia ưu tú nhất của bảng Đường Phố gồm: "siêu trộm" Nguyễn Việt Duy, “Kỷ lục gia Việt Nam” Nguyễn Phương, anh chàng tiên tri Lê Phúc Thịnh và "phù thủy xứ Cảng" Trần Anh Đức.

4 ảo thuật gia ưu tú nhất trong bảng Đường phố của Kỳ tài lộ diện

Nguyễn Việt Duy là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 5 của Kỳ tài lộ diện với 39,5 điểm. Điều thú vị trong tiết mục của Việt Duy đó là anh đã mời 3 khán giả bất kỳ tại trường quay lên sân khấu để hỗ trợ tiết mục, nhằm thay đổi quan điểm của mọi người là các vật dụng ảo thuật đều đã được chuẩn bị từ trước.

Anh mượn hai khán giả nữ mỗi người một sợi dây chuyền rồi bỏ vào 1 tờ giấy, rồi dùng bật lửa đốt tờ giấy và 2 sợi dây chuyền đã biến mất trong sự lo âu của chủ nhân tại Kỳ tài lộ diện. Tiếp theo đó, anh lại mượn chiếc điện thoại của nam khán giả còn lại, gói vào 1 chiếc khăn lụa trước sự chứng kiến của mọi người rồi ném trả lại cho vị khán giả ấy nhưng chỉ có chiếc khăn, còn chiếc điện thoại đã không cánh mà bay.

Việt Duy mượn hai khán giả nữ mỗi người một sợi dây chuyền tại Kỳ tài lộ diện

Cả 3 vị khán giả khá hoang mang vì không biết tài sản của mình đang ở đâu vì không thấy Việt Duy đoái hoài đến việc trả lại. Tiếp đó, Việt Duy lại mời giám khảo Kiều Oanh lên sân khấu Kỳ tài lộ diện. Nữ danh hài khá lo lắng vì sợ Việt Duy sẽ biến mất…bộ đầm kim sa của mình. Tuy nhiên, Việt Duy lại thử thách sự dũng cảm của nữ giám khảo bằng cách đưa cho chị tờ 500 nghìn đồng mượn từ MC Hoàng Rapper và yêu cầu chị nắm giữ tờ tiền thật chặt.

Việt Duy mượn 500 nghìn đồng của MC Hoàng Rapper

Tiếp đó, anh đưa ra 3 quả táo và nhờ giám khảo Kiều Oanh chọn 1 quả rồi đặt lên đầu. Kiều Oanh chọn quả chính giữa. 2 quả còn lại được Việt Duy đưa cho giám khảo Vân Sơn giữ. Trở lại với vị 3 khán giả, Việt Duy đùa với cả 3 rằng nếu muốn lấy lại tài sản của mình thì hãy dùng con dao phóng trúng vào quả táo trên đầu của giám khảo Kiều Oanh.

Tuy nhiên, cả 3 vị khán giả Kỳ tài lộ diện không ai đủ can đảm để phóng. Chính vì vậy, Việt Duy quyết định tự mình dùng súng bắn vào quả táo. Anh lấy lại tờ tiền 500 ngàn đồng từ tay nữ giám khảo, đặt vào một mảnh giấy và nhét vào trong ống đạn của cây súng để bắn. Nữ giám khảo khá căng thẳng và đòi danh hài Vân Sơn lên thế vị trí của mình nhưng yêu cầu của chị đã không được đáp ứng.

Giám khảo Kiều Oanh lo lắng khi bị mang làm bia đỡ đạn tại Kỳ tài lộ diện

Việt Duy đã nổ phát súng, khiến Kiều Oanh và Vân Sơn giật thót tim tại Kỳ tài lộ diện. Tờ tiền trong ống đạn lúc nãy đã biến mất. Tiếp đó, Việt Duy mời Vân Sơn lên sân khấu để tự tay nam danh hài cắt 2 quả táo mà anh giữ lúc đầu nhưng trong ruột quả táo không có gì. Đến lượt trái táo của Kiều Oanh, Việt Duy cắt ra và trong đó có tờ 500 ngàn ban đầu, khiến cho nữ danh hài bất ngờ và chỉ có thể thốt lên 2 từ “khủng khiếp” bởi không biết làm sao tờ tiền có thể chui vào bên trong ruột của một quả táo lành lặn.

Kiều Oanh bất ngờ trước tiết mục của thí sinh Kỳ tài lộ diện

Không chỉ vậy, từ tờ tiền được lấy ra từ quả táo, Việt Duy xoắn lại và ngay lập tức xuất hiện 2 sợi dây chuyền của 2 nữ khán giả. Tờ tiền sau đó cũng đã được trả lại cho “khổ chủ” Hoàng Rapper. Chiếc điện thoại của nam khán giả cũng được trả lại cho chủ nhân sau khi được Việt Duy lấy ra từ trong chiếc áo ghi lê của mình.

Nhận xét về tiết mục tại Kỳ tài lộ diện, danh hài Kiều Oanh không ngớt lời khen Việt Duy vì anh đã khiến cho khán giả bất ngờ, khâm phục, sợ sệt vì không biết bị anh cưỡm đồ lúc nào. Nữ giám khảo nói đùa nếu Việt Duy có dùng kỹ năng “móc túi” này để đi làm ăn thì nhớ rủ chị.

Danh hài Vân Sơn đánh giá cao khả năng tương tác tốt của Việt Duy với giám khảo. Anh đánh giá Việt Duy đã chinh phục được khán giả bằng đẳng cấp quốc tế. Giám khảo chuyên môn Nguyễn Thanh bày tỏ niềm vui trước tiết mục ảo thuật “made in Việt Nam” rất thành công của Việt Duy.

Hai giám khảo bất ngờ trước phần biểu diễn của Việt Duy tại Kỳ tài lộ diện

Theo anh, trong ảo thuật không quan trọng là tiết mục đơn giản hay cầu kỳ mà là hiệu ứng bất ngờ mà tiết mục mang lại. Giám khảo Kao Long đánh giá cao kỹ thuật “palm” quá đỉnh của Việt Duy trong tiết mục. Với số điểm cao nhất, Việt Duy tạm thời dẫn đầu bảng Đường phố tại Kỳ tài lộ diện.

Trước khi đến vớ Kỳ tài lộ diện, Nguyễn Việt Duy sinh năm 1981 trong một gia đình làm nông tại một xã miền núi nghèo thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). Lúc nhỏ, gia đình khó khăn, Việt Duy phải vừa đi học vừa đi bán kem dạo, bán báo, vé số… mỗi ngày lời được 15.000 đồng để lấy tiền mua sách vở. Có những ngày vì quá đói, không có gì ăn nên anh đã đi hái trộm mít.

Trong lúc leo, do cành cây bị gãy, anh bị ngã từ trên cao xuống gãy tay trái đến bất tỉnh nhưng không ai hay. Vài tiếng sau, anh tỉnh lại và cố gắng nhịn đau tự đi về nhà. Năm đó là lúc anh học lớp 6. Lên đến lớp 7 thì anh nghỉ học, lên Hà Nội làm phụ hồ. Làm chưa được bao lâu thì lại gặp tai nạn ngã từ tầng 3 của tòa nhà xuống, may nhờ có tấm bạt phía dưới đỡ lại nếu không thì anh đã mất mạng.

Tuy nhiên, sau tai nạn đó thì bà chủ nhà không cho anh làm phụ hồ nữa mà chuyển sang nấu cơm cho thợ. Cuộc đời Việt Duy rẽ sang một hướng khác khi anh làm việc cho một nhà hàng trên tàu của Đức. Tình cờ quen biết 1 ảo thuật gia người nước ngoài khi ông đến biểu diễn tại nhà hàng, Việt Duy đã chạy theo xin học bằng được. Thấy chàng trai trẻ khao khát muốn thử sức với môn học mới, nhà ảo thuật nổi tiếng đã đồng ý dạy cho Duy trò đầu tiên với 2 sợi dây thun. Thời gian sau đó, Duy xin trực thêm ca đêm để vừa có tiền học ảo thuật, vừa tập luyện thêm với thầy dạy.

Ròng rã suốt 2 năm trời, Duy vừa trực đêm, vừa học ảo thuật, đồng thời anh còn tự học thêm tiếng Anh để có thể tiếp thu hết những lời chỉ dạy của thầy giáo. Trong những ngày làm việc trên tàu, Việt Duy lại suýt chết một lần nữa. Đó là trong lúc biểu diễn trên tàu, lúc tàu đang đi ngang cầu Sài Gòn, nghe tiếng kêu cứu dưới sông, anh đã lập tức nhảy xuống cứu người, không màng nguy hiểm.

May mắn, anh cứu được người nhưng bản thân lại bị rớt mất đôi giày và dụng cụ ảo thuật. Sếp của anh đã thưởng cho anh 700.000 đồng vì hành động cứu người đó. Đó là năm 2004. Đến năm 2006, Việt Duy quyết định dốc toàn bộ vốn liếng lên đường sang Singapore để học trình diễn ảo thuật chuyên nghiệp. Và ảo thuật đã thay đổi cuộc đời của Việt Duy. Hiện tại, anh đã mở được một công ty nhỏ chuyên về tổ chức sự kiện và cung cấp các dịch vụ ảo thuật. 

Kết thúc đêm thi, 4 thí sinh được đi tiếp là Nguyễn Việt Duy, Nguyễn Phương, Lê Phúc Thịnh và Trần Anh Đức. Đêm thi thứ 6 của chương trình sẽ là đêm tranh tài của 7 thí sinh trong bảng Công Năng.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com