Hoàng Lê Vy: “Tôi đã từng muốn quyên sinh 3 lần vì bị trầm cảm sau khi sinh con

Là một ca sỹ nổi tiếng với những bài hát trữ tình, Hoàng Lê Vy – chủ nhân của ca khúc đã từng làm mưa gió một thời “Vì cớ làm sao” bất ngờ đến với “Gương Hai Chiều” để trải lòng về những ký ức khó quên khi mắc phải chứng trầm cảm sau khi sinh.

Tâm sự với Trấn Thành, sau khi vừa sinh bé xong chỉ sau 4 tháng, bản thân đã mắc chứng trầm cảm nhưng không hề hay biết. Áp lực từ ngoại hình “tròn trĩnh” sau khi sinh và phải “chạy show” liên tục nên không thể nào chăm lo cho con một cách trọn vẹn, đặc việt là mỗi khi con ốm. Bên cạnh đó, việc bất đồng trong cách chăm sóc em bé giữa nữ ca sỹ và bố mẹ chồng cũng vô tình gây thêm áp lực dẫn đến hội chứng trầm cảm đầy nguy hiểm.

Vừa phải tập thích nghi một cuộc sống có thêm một thành viên nhỏ mới mà còn phải tập thích nghi việc nuôi dạy thành viên nhỏ ấy so với cách nuôi dạy của ông bà, đã không ít lần Hoàng Lê Vy đã nghĩ đến việc tự tử để giải quyết được những khó khăn bản thân đang phải trải qua.


Quá bế tắc và nhiều áp lực, nữ ca sỹ thổ lộ đã 3 lần từng muốn quyên sinh và nhiều lần viết di chúc khiến Trấn Thành giật mình hoảng hốt. Tự đặt “gánh nặng” cho bản thân sau khi lập gia đình phải biết vun vén và chịu đựng, những tâm sự, uất ức mà Hoàng Lê Vy đang phải gánh chịu đều được dồn nén sâu trong lòng và luôn cười tươi với mọi người vô tình chính là “chất xúc tác” khiến “căn bệnh” trầm cảm của nữ ca sỹ càng tồi tệ hơn. Hơn thế nữa, trong thời gian “kinh khủng” ấy, người bạn đời của Lê Vy lại “vô tâm” với mọi chuyện, những vướng mắc, khó khăn không được giãi bày và thấu hiểu như “giọt nước tràn ly” dẫn đến những ý định “khủng khiếp” luôn luôn xuất hiện trong đầu nữ ca sĩ này.Không giống Hoàng Lê Vy, Diệp Thảo lại vô tình mắc chứng trầm cảm sau khi sinh không phải ở đứa con đầu tiên mà chính là ở lần “vượt cạn” thứ hai của mình. Là một ca dưỡng thai thành công nhất Việt Nam, mang trong mình môt cặp sinh đôi và còn là cháu đích tôn của gia đình chồng, Diệp Thảo mang thai tận 28 tuần và còn phải chịu đựng cơn đau chuyển dạ thêm 7 tuần nữa để dưỡng thai cho em bé có thể khỏe mạnh trong cơ thể mẹ đã gây ra cho chị không ít áp lực về thể chất lẫn tinh thần. Không những vậy, sau khi sinh chỉ mới 2 tháng, vì tính chất công việc nên Diệp Thảo phải quay trở lại làm việc và em bé được ông bà nội – ngoại thay nhau chăm sóc, điều đó lại một lần gây ra bất đồng trong việc nuôi dạy con giữa chị và các bậc phụ huynh thế hệ trước.

May mắn hơn ca sỹ Hoàng Lê Vy, người bạn đời của Diệp Thảo là một người cực kỳ biết quan tâm và chăm sóc cho vợ nhưng vô tình điều đó lại chính là lý do khiến mâu thuẫn giữa chị và bố mẹ chồng ngày càng nặng nề hơn. Luôn vun vén cho gia đình và không muốn gây thêm áp lực cho chồng, những khó khăn Diệp Thảo đang đối mặt tất cả lại bị “dồn nén” và “cất giữ” trong lòng hy vọng bản thân có thể tự mình giải quyết được lại chính là “cơ hội” để chứng trầm cảm càng nặng hơn theo thời gian. Quyết định sống riêng với bố mẹ, Diệp Thảo cùng chồng chuyển đến một căn hộ chung cư mới để bắt đầu một cuộc sống mới cũng như hy vọng giải quyết được bớt những áp lực của bản thân, nhưng dường như “căn bệnh” trầm cảm vẫn còn “nhen nhóm” khó có thể chữa dứt, trong một lần đứng trước cửa sổ, Diệp Thảo đã có suy nghĩ “nếu có thể bước ra khỏi cửa sổ này và nhảy xuống, bản thân mình sẽ được giải thoát và không còn phải chịu thêm những áp lực nào nữa”.

“Gương Hai Chiều” tập 10 phát sóng vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật (08/09) trên kênh HTV7.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com