500 trẻ em cơ nhỡ được thăm khám sức khỏe và vui chơi tại lễ hội ‘Trung Thu Cho Em’

Vừa qua (30/9), Sở lao động Thương binh xã hội đã tổ chức ngày hội “Trung Thu cho em” tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật dưới sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Thành phố và Công ty Santani cho hơn 500 trẻ em khuyết tật, mồ côi và có HIV trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của:

Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bà Mai Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Anh hùng lao động, Nguyên chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc công ty Saigon Coop.

Bà Trương Lê Mỹ Ngọc – Phó Ban kinh tế ngân sách Hội đồng Nhân dân Thành phố.

Tại ngày hội “Trung Thu cho em”, 500 thiếu nhi và thiếu niên cũng như các bậc phu huynh đã được hòa vào không khí lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa với chị Hằng, chú Cuội và thỏ ngọc. Các bài kiểm tra sức khỏe cho các em đều được lồng ghép vào những trò chơi như tô màu, làm lồng đèn, cướp cờ, bowling, lò cò, đoán chữ dưới những tên gọi “Mắt sáng như sao”, “Răng chắc như thỏ ngọc”, “Tay sạch như chú Cuội”. Được biết các hoạt động vui chơi đã được nhóm dự án cộng đồng “Ngừng chờ đợi” thiết kế một cách sáng tạo và an toàn khi quy tụ các thành viên có chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng xây dựng để các bé khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật, chậm phát triển trí não và có HIV đều có thể tham gia. Bên cạnh hoạt động giải trí, 500 thiếu nhi còn được các giảng viên, sinh viên đến từ ĐH Y Dược, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thăm khám sức khoẻ miễn phí và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, rửa tay đúng cách. Ngoài ra, chương trình có có sự tham gia của Trường Trung cấp Việt Giao đến để hỗ trợ chế biến các món ăn dinh dưỡng, hợp khẩu vị miễn phí cho các bé tham gia.Một trong những điểm nhấn của chương trình chính là bức tranh khổng lồ tái hiện khung cảnh Trung Thu tại làng quê Việt Nam. Với chiều dài 15 m và chiều cao 2,1 m , bức tranh này đã được 500 trẻ em cơ nhỡ cùng nhau tự tay tô vẽ, trang trí với sự hướng dẫn của các tình nguyện viên đến từ Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát.

Với những hoạt động trên, “Trung Thu Cho Em” mong muốn tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố được đón Tết Trung Thu đầm ấm. Qua đó, chương trình muốn góp phần động viên và khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống của các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn. Đồng thời, ngày hội muốn khởi đầu cho các họat động kết nối lâu dài về sau giữa các tổ chức nhà nước và tư nhân trong việc giáo dục ý thức bảo vệ sức khỏe chủ động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em , chia sẻ yêu thương, dành sự cảm thông đến trẻ em cơ nhỡ.
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com