Danh ca Phương Dung kể chuyện hồi trẻ bị nhạc sĩ Thanh Phong thả 'dê'

'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung cùng với ca nhạc sĩ Thanh Phong và nữ ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ sẽ là giám khảo đêm thi chủ đề Tình nghĩa đôi ta của Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017, phát sóng vào lúc 21h00 ngày 04/9 trên kênh THVL1.


Đây là lần tái hợp thú vị của 2 danh ca lừng danh Phương Dung và Thanh Phong. Mối quan hệ đặc biệt của cả 2 được nữ danh ca chia sẻ trong chương trình: “Nhạc sĩ Thanh Phong chính là người song ca đầu tiên với Phương Dung trong những ca khúc như: Khúc hát ân tình, Non nước chung tình, Đố ai… Khi đó nhạc sĩ Thanh Phong chưa thành lập ban nhạc tam ca Sao Băng. Có một điều đặc biệt là lúc đó Phương Dung còn nhỏ, chỉ mới có 17 tuổi, Thanh Phong không những hát mà ông còn thả 'dê', cứ nhìn Phương Dung đắm đuối”.

Danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Thanh PhongTrước lời “tố cáo” của danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Thanh Phong cũng trêu ngược lại, rằng lúc đó ông chỉ nhìn bà để diễn tả tâm trạng bài hát, nhưng từ trong tâm hồn nữ danh ca lại thả ra một cái gì đó rất tình tứ cho nên để huề cả hai bên, ông nói rằng lúc đó cả hai cùng “thả”. Nam danh ca nổi tiếng cũng hài hước chia sẻ lại những kỷ niệm thời đi hát chung với Phương Dung. Ông nói nữ ca sĩ khá “dữ”, dù là đàn anh nhưng ông rất hay bị bà “ăn hiếp”. Khi hát chung, ông hay nhìn vào đôi mắt của Phương Dung, tuy nhiên khi nhìn đắm đuối quá ông thường xuyên bị Phương Dung nhéo rất đau vì bà ngượng hát không được.

Hóm hỉnh và duyên dáng, ca nhạc sĩ Thanh Phong đã giúp cho 8 nghệ sĩ phần nào đỡ áp lực hơn khi trình diễn. Đây cũng là chương trình đầu tiên mà ông nhận lời làm giám khảo. Trong chương trình, ông cũng sẽ hát tặng khán giả ca khúc Đập vỡ cây đàn (st Tùng Vân - Tuyết Sơn).

Giám khảo Nhật HạSo với danh ca Phương Dung và Thanh Phong, Nhật Hạ là ca sĩ thế hệ sau. Cô nổi danh từ những năm 80, tên tuổi gắn liền với những tình khúc của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy. Sau 10 năm vắng bóng để hoạt động kinh doanh, ca sĩ Nhật Hạ vừa trở lại nghệ thuật với hình ảnh ca sĩ sang trọng và đẳng cấp. Lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017, ca sĩ Nhật Hạ bất ngờ khi chương trình có nhiều giọng ca chuyên nghiệp, truyền cảm và các thí sinh rất đa tài.

Nghệ sĩ Vũ Thanh và diễn viên điện ảnh Lý Hương

Trong đêm thi, 8 nghệ sĩ sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và chia thành 4 cặp thi song ca. Nghệ sĩ Vũ Thanh sẽ song ca với diễn viên điện ảnh Lý Hương trong 2 ca khúc Đừng nói xa nhau (st Châu Kỳ - Hồ Đình Phương), Đoạn cuối tình yêu (st Vinh Sử - Tú Nhi). Bất lợi của cả hai đó là Lý Hương vừa mổ amidan nên giọng vẫn còn bị khàn, không thể hát tông cao. Nghệ sĩ Vũ Thanh cho biết anh không ngại việc Lý Hương có vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến phần thi của hai người, ông cũng sẽ nhường cho Lý Hương trong phần hát để cả hai có phần trình diễn tốt nhất. Còn về phần Lý Hương, chị vẫn cố gắng tập hát từng ngày cho chương trình dù việc nói nhiều sau phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến cổ họng của chị sau này.

Á hậu Hà Thu và diễn viên - người mẫu Thanh Thức sẽ song ca 2 ca khúc Nếu chúng mình cách trở (st Tú Nhi) và Nói với người tình (st Hàn Châu - Thăng Long). Cả hai đã cố gắng tập luyện hết mình cho phần hát và hứa sẽ mang đến cho khán giả phần thi hát hay - nhìn đẹp.

Á hậu Hà Thu và diễn viên - người mẫu Thanh Thức

Sau khi nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo trong đêm thi trước, diễn viên Thanh Trúc và MC Quốc Bình sẽ cùng kết hợp với nhau trong 2 ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương là Tình bơ vơ và Phút cuối. Đây là thử thách rất lớn cho cả hai vì cả 2 bài hát đều là tâm trạng và cảm xúc của người nam, âm vực của Thanh Trúc không rộng và MC Quốc Bình lại chưa biết hát bè. Tuy nhiên cả Quốc Bình và Thanh Trúc vẫn quyết định thử thách mình với 2 bài hát khó này.

Diễn viên Thanh Trúc và MC Quốc Bình

Diễn viên Huỳnh Đông sẽ song ca cùng Hoa hậu Ảnh 2000 Yến Nhi ca khúc Mai lỡ mình xa nhau (st Tú Nhi) và Sầu tím thiệp hồng (st Minh Kỳ - Hoài Linh) về tâm trạng 1 cô gái phải đau khổ nhìn người yêu đi lấy vợ vì bị gia đình ép uổng. Phần song ca là thử thách cho cả hai vì diễn viên Huỳnh Đông hát khá tốt khi đơn ca nhưng khi song ca anh gặp nhiều khó khăn, còn Yến Nhi vẫn chưa tự tin và nhiều cảm xúc nên cô hay bị run lúc trình diễn.

Diễn viên Huỳnh Đông và Hoa hậu Ảnh 2000 Yến Nhi

Ngoài thử thách song ca, đêm thi thứ 3 của Tình Bolero 2017 còn thử thách 8 nghệ sĩ hát tốp ca. 4 nghệ sĩ nam là Vũ Thanh, Huỳnh Đông, Thanh Thức và MC Quốc Bình sẽ thể hiện phần thi tốp ca với 2 ca khúc Thao thức vì em (st Lam Phương) và Lâu đài tình ái (st Trần Thiện Thanh). 4 người đẹp là diễn viên điện ảnh Lý Hương, Á hậu Hà Thu, diễn viên Thanh Trúc và Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi sẽ thể hiện phần thi tốp ca với hai ca khúc Sương lạnh chiều đông (st Mạnh Phát) và Hoa tím người xưa (st Thanh Sơn).

MC Trác Thúy Miêu

Tập 3 của Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 có chủ đề Tình nghĩa đôi ta sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 ngày 04/9 trên kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com