Sau cuộc họp OPEC, dầu tăng mạnh gần 1,5 %

MarketWatch đưa tin, dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh trong ngày thứ Hai, khi xuất hiện thông tin Ả-rập Xê-út đã cam kết giảm kim ngạch xuất khẩu và Nigeria lên kế hoạch cắt giảm sản lượng.


Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex cộng 57 xu (tương đương 1.3%) lên 46.34 USD/thùng.

Theo đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn tăng 54 xu (tương đương 1.1%) lên 48.60 USD/thùng. Được biết, cả 2 hợp đồng này đều giảm trong 2 phiên trước đó.Bộ trưởng năng lượng từ các nước sản xuất dầu thô chủ chốt đã tập trung tại St. Petersburg, Nga, vốn là dịa điểm của cuộc họp định kỳ hàng tháng được tổ chức nhằm giám sát mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Hãng tin The Wall Street Journal cho biết, Ả-rập Xê-út – nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới đã đồng ý cắt giảm kim ngạch xuất khẩu 6.6 triệu thùng/ngày. Nigeria cũng cam kết tham gia cắt giảm sản lượng nếu sản lượng nước này đạt 1.8 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu hiện tại của Nigeria thấp hơn mức đã đặt ra, cụ thể, trong tháng 6, nước này đạt 1.6 triệu thùng/ngày. Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc cắt giảm kim ngạch xuất khẩu của Ả-rập Xê-út sẽ lên tới 1 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, Nigeria và Libya, 2 thành viên OPEC được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm đã phục hồi sản lượng nhanh chóng sau nhiều năm bất ổn nội chiến.

Theo Reuters, các thành viên OPEC đã cam kết cắt giảm 1.2 triệu thùng/ngày từ ngày 01/01/2017 đến cuối tháng 3/2018. Tuy nhiên, công ty vận tải dầu khí Petro Logistics hôm thứ Sáu đã cho biết, sản lượng của OPEC dự kiến đạt tăng 145,000 thùng/ngày lên hơn 33 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2017.

Đà leo dốc của sản lượng dầu tại Mỹ với tổng sản lượng đạt mức cao nhất trong 2 năm đã giảm bớt tác động của thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC.

Theo ANTT
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com