Hữu Tín X-PRO bị truy sát vì háo sắc và phụ tình

Vụ án cuối cùng của Điệp vụ đối đầu với tên gọi “Mật vụ Mickey” vừa phát sóng tối 27/6 trên HTV7 là vụ án mang màu sắc kinh dị với những tình tiết li kì, ma mị. Mật vụ do diễn viên Hoàng Khôi và đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên viết kịch bản, cùng với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Hữu Tín (trưởng nhóm X-PRO, Quán quân Cười xuyên Việt tiếu lâm hội 2017), Puka (Á quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016), Tuấn Dũng (Á quân Cười xuyên Việt 2016), Hoàng Khôi, Huỳnh Nhu, Phi Nguyễn. Tham gia với vai trò điệp viên để hỗ trợ 2 nữ thủ lĩnh phá án là các diễn viên đã từng tham gia các tập trước của chương trình như diễn viên Xuân Nghị và “thánh chửi” Minh Dự của đội thủ lĩnh Khả Như, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Hải Triều của đội thủ lĩnh Nam Thư. Mật vụ “hóc búa” cuối cùng thử thách 2 đội chơi tìm ra hung thủ đội lốt Mickey cố ý mưu sát nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tín (Hữu Tín) - một kẻ ngang ngược, háo sắc và thủ đoạn. Bối cảnh của vụ án xảy ra ở sân thượng của một ngôi nhà bỏ hoang – nơi đã từng xảy ra cái chết của cô gái trẻ có tên là Kiều My (Kim Khánh). Lúc còn sống, Kiều My là một người mẫu ảnh có biệt danh là Mickey, là 1 trong những người yêu cũ của Tín. Hắn dụ dỗ và làm Kiều My mang thai nhưng sau đó lại chối bỏ. Do quẫn trí, trên đường về nhà, Kiều My bị tai nạn giao thông, khiến cho gương mặt hủy hoại. Sau đó, gia đình cũng ruồng rẫy Kiều My nên trong lúc tuyệt vọng, cô đã leo lên sân thượng dùng dao cứa tay và nhảy xuống bồn nước tự vẫn. Cha của Kiều My sau đó cũng qua đời, còn người vợ, con và em trai của ông thì bặt vô âm tín, không ai biết tung tích. Sau nhiều năm, Tín không còn nhớ đến Kiều My bởi xung quanh hắn có hàng chục cô gái xinh đẹp khác. Trong một buổi chụp ảnh cho bìa tạp chí với ý tưởng kinh dị, Tín được ekip của mình đưa lên sân thượng ngôi nhà của Kiều My từng bị đồn là có ma để chụp ảnh. Trong lúc chụp, liên tục các sự cố khó hiểu đã xảy ra như tất cả các bóng đèn đều bị bể, máy ảnh sau khi chụp lại không có hình...., khiến ai cũng hoang mang. Tín sai Nhu và Khôi về công ty lấy đèn, sai Tuấn đi mua nước để hắn ở lại tán tỉnh và sàm sỡ cô người mẫu ảnh Kiều Cẩm (Puka), khiến cô sợ hãi bỏ chạy xuống lầu, không quên khóa cửa lại khiến Tín bị kẹt lại 1 mình trên sân thượng. Trong lúc Tín ở 1 mình trên sân thượng, hung thủ giấu mặt trong hình dạng chú chuột Mickey đã xuất hiện, đánh tới tấp và đẩy Tín xuống bồn nước - nơi Kiều My đã từng tự tử. Tuy nhiên, bảo vệ của khu nhà là Phi nghe tiếng đã chạy lên và kịp thời cứu Tín. Sau khi thoát chết, Tín nghi ngờ tất cả mọi người có mặt đều có động cơ ám hại mình. 


- Nhân vật bị tình nghi đầu tiên là người mẫu Kiều Cẩm bởi cô là người thông thạo ngôi nhà hoang, bị Tín sàm sỡ và có ngoại hình giống Kiều My, có thể là em gái hoặc bà con của Kiều My đến để báo thù. 

- Nhân vật tiếp theo là chuyên viên trang điểm Tuấn. Tuấn rất hận Tín bởi năm xưa, trong lúc vợ Tuấn sinh non, anh muốn về để chăm vợ nhưng Tín một mực không cho, để rồi đứa con sau khi sinh ra đã không qua khỏi, vợ Tuấn hận chồng nên đã li dị. Bản thân Tuấn còn bị Tín gài phải mắc nợ y và phải phụ việc cho y trong nhiều năm với mức lương bèo bọt. 

- Nhân vật thứ ba là Khôi - người chỉnh đèn. Khôi là một người nhút nhát, từng bị Tín gián tiếp gây nên tai nạn khiến anh bị động kinh và gián tiếp gây nên cái chết của cha anh. 

- Nhân vật thứ 4 là Nhu là con trai của giám đốc tạp chí nhưng vì nhu nhược nên bị Tín lật mặt cướp đoạt công ty và giờ anh phải làm tài xế cho Tín. 

- Nhân vật cuối cùng là Phi là người bảo vệ căn nhà hoang và cũng là người hiểu rõ cái chết của Kiều My.


Để vạch mặt hung thủ, Tín đã mời 2 đội thám tử của Khả Như và Nam Thư đến để điều tra. Trước khi giải mã vụ án, thủ lĩnh Nam Thư và thủ lĩnh Khả Như đã nói đùa nhau là sẽ bắt tay chia tiền thưởng chứ không phá án vì mật vụ tuần này quá nhức đầu. Nam Thư cho rằng với 1 người lăng nhăng, khiến con người ta có thai rồi tự tử như nhân vật Tín thì tốt nhất là để cho chết chứ khỏi cần phá án. Câu tuyên bố của Nam Thư khiến cho diễn viên Hữu Tín trong vai nhiếp ảnh Tín chỉ biết cười trừ. 


Ở lượt điều tra thứ nhất, đội Khả Như cử điệp viên Xuân Nghị vào vai nhà văn chuyên viết truyện trinh thám Nguyễn Ngọc Cẩm Bích để dễ tra hỏi các nhân vật. Xuân Nghị khai thác dàn trải các nghi phạm chứ không tập trung đối tượng mà đội anh nghi ngờ vì sợ đội Nam Thư biết câu trả lời và giành quyền trả lời trước. Điệp viên Hải Triều của đội thủ lĩnh Nam Thư vào vai một cậu bé đến... thuê nhà hoang chơi Halloween để phá án. Tuy nhiên Hải Triều bị chi phối nhiều quá nên khi điều tra bị căng và sa đà vào chi tiết nên đã giật lấy ba lô của Khôi để điều tra xem có cuốn nhật ký của Kiều My trong đó hay không. 


Trong lượt phá án thứ hai, với ngoại hình lịch lãm và hàm râu kẽm, điệp viên Hứa Minh Đạt của đội Nam Thư vào vai thám tử lừng lẫy Buri – em trai của thám tử lừng danh Mori trong truyện tranh Conan. Hứa Minh Đạt duyên dáng điều tra từng nghi phạm và tập trung vào chuyên gia trang điểm Tuấn vì khi anh đập tay làm quen, mọi người đều dùng tay phải chỉ có Tuấn là dùng tay trái. Đến lượt điều tra của thành viên Minh Dự thuộc đội Khả Như, anh nhập vai một người bị “lên đồng” để mọi người vui vẻ và hy vọng nhờ vậy thủ phạm sẽ bị lộ diện. Trong lần “lên đồng” đầu tiên, Minh Dự đã giả làm Kiều My người yêu cũ của Tín hiện hồn về cho biết em trai của mình sẽ trả thù Tín trong thời gian tới tại chính nơi cô đã tự tử. Trong lần lên đồng thứ 2, Minh Dự đã giả làm đạo diễn Diệp Tiên và điều tra bạn gái của Diệp Tiên chính là Puka đang vào vai người mẫu Kiều Cẩm. Minh Dự còn táo bạo lấy danh Diệp Tiên đòi hôn Puka nhưng Puka đã bật mí rằng cô và Diệp Tiên đang giận nhau. Mượn danh Diệp Tiên, Minh Dự đã giải thích với Puka rằng anh dàn dựng các gameshow phải tiếp xúc với nhiều thí sinh nữ nên Puka đừng ghen mà phải thông cảm với Diệp Tiên, khiến khán giả được một tràng cười no nê. 

Ở vị trí bình luận, ban đầu diễn viên Huỳnh Lập nghi ngờ Kiều Cẩm vì cô có ngoại hình giống người yêu cũ của Kiều My, kế đến là Tuấn vì anh là người mang trong mình mối thù sâu nặng. Tuy nhiên, sau khi các điệp viên điều tra, diễn viên Huỳnh Lập đã nghi ngờ Khôi vì khi Khôi đưa ra các cuốn sách trong ba lô nhưng có thể còn sót 1 cuốn chính là nhật ký của Kiều My. 

Sau khi điều tra, thủ lĩnh Khả Như đưa ra hiệu lệnh trả lời đầu tiên với đáp án hung thủ là chính là Khôi vì anh là người quản lý đèn và máy ảnh, luôn “bơm” vào đầu mọi người rằng ngôi nhà hoang này có ma và có thể quyển sổ nhật ký của Kiều My được bao bọc trong hình dáng 1 quyển sách. Khả Như đã lập luận sắc bén rằng Khôi bị động kinh do làm việc, bị Tín chèn ép trong công việc và Tín khiến cho ba Khôi bị tai nạn chết, động cơ đủ mạnh để Khôi giết người. Trước những lập luận sắc bén của thủ lĩnh Khả Như, đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên đã công bố hung thủ chính là Khôi. Khôi chính là người lên căn nhà hoang từ trước để set-up mọi thứ, Khôi đã gặp chú Phi là bảo vệ căn nhà và cũng chính là chú của Kiều My nên biết rõ cái chết của của cháu gái mính là do bị Tín phụ tình. Khi biết Khôi là đồng nghiệp của Tín và lòng thù hận của Khôi luôn muốn trả thù, Phi đã đưa cuốn nhận ký Kiều My cho Khôi đọc và giúp anh thực hiện kế hoạch trả thù Tín. Tuy nhiên, đến cuối cùng, Phi quyết định cứu Tín vì không muốn Khôi trở thành kẻ phạm pháp. 

Như vậy, vụ án cuối cùng cũng là vụ án đầu tiên thủ lĩnh Khả Như giành quyền trả lời đầu tiên và phá án thành công. Thủ lĩnh Khả Như cùng 2 điệp viên Xuân Nghị và “thánh chửi” Minh Dự nhận phần thưởng trị giá 25 triệu đồng. Tuy không kịp đưa ra câu trả lời, thủ lĩnh Nam Thư cùng 2 điệp viên Hứa Minh Đạt và Hải Triều cũng nhận được phần thưởng 10 triệu đồng từ ban tổ chức. 

Mật vụ Mickey cũng là tập khép lại chuỗi vụ án ly kì, hấp dẫn của Điệp vụ đối đầu. Tuy nhiên, chương trình sẽ có một món quà đặc biệt dành tặng cho khán giả trong tập 13, phát sóng 20h30 ngày 4/7 trên HTV7. Chương trình Điệp vụ đối đầu do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Number 1 Chanh..

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com