Gương mặt Điện ảnh - Tập 03: Tìm ra top 12 vào vòng Chung kết

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2017 diễn ra tối qua đã có một tình huống khiến khán giả không khỏi bất ngờ thích thú. Ngồi trên ghế giám khảo của chương trình là bộ ba diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh và đạo diễn Lê Thanh Sơn.


Trong tiết mục mang tên "Phơi bày" của thí sinh Duy Tiến vào vai chàng trai thành đạt yêu cô gái ở quê lên thành phố (Kiều Thảo).
Nội dung tiết mục là sau khi yêu nhau gần 1 năm, gia đình cô gái ở quê hối cưới thì chàng trai viện cớ đang bận rộn công việc để trì hoãn đám cưới. Đến khi cô gái nói đang mang thai 2 tháng thì chàng trai mới phơi bày bộ mặt sở khanh của mình và đưa tiền cho cô gái đi phá thai. Cô gái không đồng ý và quyết định chia tay.


Giám khảo Trương Ngọc Ánh và Lê Thanh Sơn cho rằng Duy Tiến chưa thể hiện được các màu sắc diễn xuất khi ngọt ngào, khi trở mặt… mà ngay từ đầu Duy Tiến đã bị ban giám khảo nhận ra là đang đóng vai sở khanh.


Giám khảo Việt Trinh đã lên sân khấu vào vai người yêu của Duy Tiến. Chị đã diễn lại cảnh cô gái ném tiền vào mặt Duy Tiến đúng như trong tiểu phẩm của anh, nhưng với cách thể hiện bản lĩnh của một diễn viên kỳ cựu, Việt Trinh đã mang đến cảm xúc cho Duy Tiến và giúp anh diễn tự tin hơn, ra chất sở khanh hơn.
Khán giả vừa bất ngờ vừa thích thú với hành động của Việt Trinh, và cũng không khỏi khâm phục bản lĩnh sân khấu của "người đẹp Tây Đô".


Một phần trình diễn khác cũng gây ấn tượng trong tập lên sóng tối qua, thuộc về Lâm Trí và Nhi Katy với tiết mục “Sợi nối”. Trong đó, Nhi Katy vào vai Nga - một dancer làm việc ở quán bar và nuôi 1 cô con gái nhỏ tên là Na. Lâm Trí vào vai gã giang hồ tên Hùng, chuyên đi đòi tiền bảo kê của Nga nhưng cô không có tiền trả, hắn đành bắt con gái cô để uy hiếp.


Trong lúc xô xát, Hùng thấy bé Na đeo sợi dây chuyền mà anh ta đã từng trao cho người yêu. Trước đấy, Hùng có thời gian ngồi tù và trong thời gian đó, gã mất liên lạc với người yêu. Khi hỏi ra mới biết, sợi dây chuyền đó chính là của chị gái Nga – người yêu của Hùng. Sau khi mang thai với Hùng và sinh bé Na, chị gái của Nga qua đời và để lại đứa con gái cho Nga chăm sóc suốt 7 năm qua. Kết thúc tiết mục là sự hối hận của Hùng và cuộc hội ngộ cảm động của Hùng với con gái.
Diễn xuất và khả năng vũ đạo của Nhi Katy trong tiết mục nhận được nhiều khen ngợi của giám khảo. Còn Lâm Trí – nam diễn viên có gương mặt gai góc, ấn tượng cũng đã gây bất ngờ cho đạo diễn Việt Trinh.


Giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét: “Tiết mục mang đến nhiều cảm xúc và nhiều tính giải trí cho khán giả. Nhi Katy nhảy đẹp, võ thuật, hành động kịch tính, những chi tiết xúc động lấy nước mắt người xem cũng được Lâm Trí và Nhi Katy diễn xuất sắc. Đó cũng là những điều rất cần thiết trong điện ảnh, cũng giống như bộ phim “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn cứ hối hộp và muốn xem hoài. Ở cảnh sau cùng, Lâm Trí lắng đi rồi quay ra, điện ảnh đôi khi không cần nói nhiều, gào thét mà qua diễn xuất và ánh mắt khiến tôi rất xúc động. Đây là tiết mục hoàn hảo đối với tôi”.
Giám khảo Lê Thanh Sơn thích với sự tinh tế của Nhi Katy khi lấy áo che lại bộ quần áo sexy của 1 dancer ở quán bar khi về với con để đàng hoàng trước mặt con.


Giám khảo Việt Trinh ấn tượng với diễn viên điển trai Lâm Trí vì: “Từ đầu đến cuối tiết mục, Việt Trinh chưa nể Lâm Trí lắm nhưng đến những phút cuối khi Lâm Trí đưa tay đón đứa con gái vào lòng và vỡ òa trong cảm xúc rất giá trị mà không cần nói câu nào”.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com