Phim tài liệu về Trần Lập khiến nhiều khán giả rơi nước mắt

Xoay quanh câu chuyện về hành trình hơn 20 năm theo đuổi nhạc rock của nhạc sĩ Trần Lập và Bức Tường, bộ phim "Chuyện ngày hôm qua" đọng lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc.


Tối 22/5, CLB Điện ảnh Hồng Hạc ra mắt bộ phim Chuyện ngày hôm qua của hai đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng. Đây là bộ phim tài liệu ghi lại hành trình 20 năm gắn bó với nhạc rock của cố nhạc sĩ và ban nhạc Bức Tường.

Bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua mở đầu với những hình ảnh từ hơn 20 năm trước - năm 1995, khi ban nhạc Bức Tường được thành lập bởi những anh chàng sinh viên của trường Đại học Xây dựng.

Hình ảnh Trần Lập trong phim tài liệu. Ảnh: ĐPCC.

Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, không ít lần tan hợp, đổi thành viên, ban nhạc Bức Tường vẫn giữ nguyên được một tinh thần rock Việt đầy chất lửa. Trong suốt hơn 20 năm ấy, nhạc sĩ Trần Lập, giọng ca chính và cũng là trưởng nhóm, được xem là linh hồn của Bức Tường.

Năm 2016, nhạc sĩ Trần Lập ra đi vì bệnh ung thư quái ác, đã để lại một lỗ hổng lớn trong lòng làng rock Việt nói chung và ban nhạc Bức Tường nói riêng. Sự kiện đau lòng này một phần được khắc họa rõ nét trong bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua. Những khoảnh khắc nhìn lại lúc cuối đời của nhạc sĩ Trần Lập đã làm không ít khán giả phải rơi nước mắt.

Hành trình hơn 20 năm của các thành viên Bức Tường không thể được chuyển tải hết trọn vẹn chỉ với hơn 75 phút phim, nhưng chừng đó cũng đã đủ để khán giả thêm hiểu, yêu mến hơn tinh thần của ban nhạc Bức Tường.

Đạo diễn Đặng Linh chia sẻ, sau buổi công chiếu, chị bắt đầu manh nha ý tưởng về việc thực hiện một bộ phim truyện – điện ảnh xoay quanh câu chuyện của Bức Tường.

Vợ nam nhạc sĩ nghẹn ngào khi nhắc đến chồng. Ảnh: ĐPCC.

Còn nhạc sĩ Trấn Tuấn Hùng - bạn thân của Trần Lập cho biết, Trần Lập đã ra đi nhưng Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động vì vẫn muốn tiếp nối ngọn lửa mà anh đã tạo ra. Dự định mới của Bức Tường là sẽ tổ chức một live show nhạc rock kết hợp với nhạc giao hưởng vào cuối năm nay tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, Bức Tường sẽ ra mắt mô hình quán cafe kết hợp "bảo tàng rock". Nơi đó lưu giữ những kỷ niệm quý giá về Bức Tường từ ngày nhóm mới thành lập cho đến nay.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com