Phạm Hương và Lệ Hằng đến Kenya

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương và Á hậu Lệ Hằng đã có mặt ở Kenya sau chuyến bay dài để bắt đầu hành trình trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, đồng thời kêu gọi chấm dứt nạn săn bắn, mua bán trái phép ngà voi và bảo vệ loài voi khỏi nguy cơ tuyệt chủng theo lời mời của Trung tâm hành động và liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) cùng tổ chức bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu WildAid với vai trò Đại sứ thiện chí.


Các Fan hâm mộ đế tiễn Phạm Hương và Lệ Hằng tại sân bay Tân Sơn Nhất


Phạm Hương và Lệ Hằng đến sân bay Nairobi Kenyatta Int’l AirporPhạm Hương vẫn giữ được tâm trạng thoải mái sau một chuyến đi dài và hào hứng chụp hình ngay với xe chuyên dụng và thông điệp không săn bắn các loài động vật hoang dã. 

Cả hai cùng tạo dáng trên xe chuyên dụngSau khi rời sân bay, Phạm Hương và Lệ Hằng đã đội nón lá để bắt tay ngay vào công việc phỏng vấn cho phim tài liệu của WildAid sản xuất, sẽ được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới. 

Phạm Hương và Lệ Hằng cũng có dịp được gặp chị Katito – người đã có kinh nghiệm nghiên cứu về loài voi suốt 22 năm, và được chị dẫn đi thăm thú, xem voi tại vườn quốc gia Amboseli. 

Cùng tham gia với Phạm Hương và Lệ Hằng trong chuyến đi này ở Kenya là Hoa hậu Quốc tế 2012 Ikumi Yoshimatsu. Cả ba người đẹp vui vẻ chụp hình cùng nhau. 

Bắt đầu ngày làm việc thứ hai tại Kenya, hai người đẹp thức dậy từ lúc 6 giờ sáng và vào rừng để thấy tận mắt các loài động vật hoang dã như voi, ngựa vằn, linh dương đầu bò, dê rừng, hươu cao cổ, linh cẩu cũng như nhiều loài động vật hoang dã khác.

Hưu cao cổ

Ngựa vằn

Voi

Cảnh quay từ trên xeSau đó, Phạm Hương và Lệ Hằng đã di chuyển bằng máy bay nhỏ tới Samburu, nơi có khu bảo tồn và tộc người Samburu, họ sống chung với động vật hoang dã suốt bao đời nay.

Đến sân bay Samburu rất bé, hai người đẹp thích thú ghé thăm một quầy bán hàng miễn thuế khá thú vị do tộc người Samburu bán các đồ thủ công của họ.

Hai đại sứ thiện chí đến làng Samburu và cũng đã có cơ hội gặp một tổ chức địa phương là Save the Elephants, các chuyên gia của tổ chức này sẽ dẫn Phạm Hương và Lệ Hằng đi xem voi cũng như kể những câu chuyện về voi trong hai ngày tới. 


“Khoảng 33.000 con voi bị sát hại dã man mỗi năm để lấy ngà cho mục đích buôn lậu, đó là một con số khá khủng khiếp, và vấn nạn này đang đẩy loài voi đến nguy cơ tuyệt chủng”, Phạm Hương chia sẻ. “Thông qua chuyến đi Kenya lần này, với các trải nghiệm chân thật ngoài thiên nhiên hoang dã, Phạm Hương hi vọng sẽ góp được tiếng nói nhằm kêu gọi những người đang có ý định mua bán hay sử dụng ngà voi hãy chấm dứt ngay hành động này lại, trước khi chúng ta sẽ không bao giờ được thấy loài voi trên hành tinh này nữa.”
Những mảnh xương voi bị giết được người dân đưa về đây

Nhìn đàn voi từ trên xe bằng ống nhòm

Đàn voi 


“Đây là lần đầu tiên Lệ Hằng được tham gia một chuyến đi đầy lý thú và ý nghĩa như thế này. Lệ Hằng hi vọng qua chuyến đi Kenya này mình sẽ được học hỏi thêm được nhiều kiến thức quý giá để có thể chia sẻ đến công chúng, nhằm bảo vệ loài voi đáng yêu khỏi nguy cơ tuyệt chủng.” – Lệ Hằng hào hứng chia sẻ trước thềm chuyến đi.

Với lịch trình kéo dài từ ngày 22/05 đến ngày 27/05, Phạm Hương và Lệ Hằng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên hoang dã Kenya, gặp gỡ các kiểm lâm, nhà bảo tồn, thăm trại voi mồ côi,.... Bên cạnh đó, hai đại diện Việt Nam cũng sẽ tham gia trong hai thông điệp truyền thông công ích mới và một phim tài liệu nhằm kêu gọi bảo vệ loài voi do WildAid sản xuất và sẽ được phát hành tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com