Dàn hoa khôi, người đẹp ủng hộ Street show tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Dailypress.vn - Từ đầu tháng 5/2017, TP.HCM sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hoàn toàn mới, với tên gọi Ho Chi Minh City Street Show. Chương trình sẽ diễn ra định kỳ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, vào lúc 20h – 21h tại phố đi bộ Nguyễn Huệ


Các người đẹp tham dự Ho Chi Minh City Street Show.


Ngày 8/5/2017, tại khách sạn Saigon Palace đã diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình Ho Chi Minh City Street Show.
Tham dự họp báo có nhiều nhóm nghệ sĩ đường phố đến biểu diễn tại chỗ. Đặc biệt có sự xuất hiện của dàn hoa khôi, người đẹp và các nghệ sĩ nổi tiếng như: Khánh Ngân – Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017, Nguyễn Hoàng Thảo Uyên – cô gái vàng Dance sport Việt Nam, Kim Huệ – Á quân Fitness Model 2016, người đẹp Phan Thị Mơ, người đẹp Emily Hồng Nhung…


Khánh Ngân


Từ đầu tháng 5/2017, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với AA Group và Công ty TNHH XNK Ngọc Việt, thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hoàn toàn mới, với tên gọi Ho Chi Minh City Street Show. Chương trình sẽ diễn ra định kỳ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, vào lúc 20h – 21h tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của Thành phố). Theo đó, Ho Chi Minh City Street Show chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ tối thứ bảy 13/5/2017 với sự góp mặt của NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, ca sĩ Võ Hạ Trâm, vũ đoàn Arabesque, cùng các nhóm múa truyền thống và nhóm nhảy hiện đại.


Phan Thị Mơ và Khánh Ngân


Năm 2016, TP.HCM đón hơn 5,2 triệu lượt khách quốc tế. Trong năm 2017, mục tiêu đặt ra là 5,5 triệu. Để thực hiện mục tiêu này, một trong những chiến lược quan trọng của thành phố chính là trở thành một điểm đến du lịch với nhiều sự kiện và hoạt động hấp dẫn. Thành phố đã có Lễ hội Áo dài, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, Lễ hội Ánh sáng…, và từ tháng 5.2017 sẽ có thêm Ho Chi Minh City Street Show.


Phan Thị Mơ


Đây sẽ là chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố theo chủ đề, đầy mới lạ và hấp dẫn. Mỗi tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, trải dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là 6 cụm sân khấu trình diễn cùng lúc các loại hình nghệ thuật khác nhau. Các sân khấu này được thiết kế sáng tạo, mang đậm hơi thở đường phố và nét đặc trưng của du lịch Tp.HCM.


Thảo Uyên


Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, “Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của Tp. Hồ Chí Minh. Nét đặc trưng của nghệ thuật đường phố là sự tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ và các tiết mục biểu diễn. Theo đó, Ho Chi Minh City Street Show thể hiện một khía cạnh của sự năng động, hấp dẫn và thân thiện của du lịch thành phố. Bên cạnh đó, thông qua các chủ để biểu diễn được thay đổi hàng tháng và trưng bày tại không gian diễn, các nét đặc trưng và thông tin về du lịch thành phố sẽ được lồng ghép chuyển tải một cách phong phú”.


Emily Hồng Nhung


Điểm mới lạ của Ho Chi Minh City Street Show so với những chương trình biểu diễn nghệ thuật khác chính là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới và văn hóa dân gian 3 miền của Việt Nam. Bên cạnh các loại hình quen thuộc như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa…, chương trình còn mang đến những giai điệu đặc sắc của nghệ thuật hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, múa cồng chiêng…, góp phần giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa Việt Nam. Không chỉ được biểu diễn riêng lẽ, các loại hình nghệ thuật này còn được kết hợp với nhau, tạo nên sự mới mẻ trong cách giới thiệu văn hóa dân tộc đến du khách quốc tế, ví dụ như những bản nhạc quốc tế nổi tiếng được hòa tấu bởi các nhạc cụ Việt Nam, hay trình diễn múa trống dân gian trên nền nhạc EDM thời thượng…


• Ho Chi Minh City Street Show tháng 5/2017 với chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City” sẽ mang đến các tiết mục như: Nhạc cụ truyền thống kết hợp với nhạc đương đại, biểu diễn Violin kết hợp múa, xiếc - ảo thuật, biểu diễn các âm thanh từ các đạo cụ, nhảy Flashmob, trình diễn Acoustic nhạc truyền thống và đương đại, Beatbox và các loại hình thể thao hiện đại như Patin…Các sân khấu được thiết kế độc đáo, tái hiện những nét đặc trưng của du lịch Tp.HCM như: chiếc xe buýt City Tour văn minh, phố Tây Bùi Viện, góc công viên sôi động tràn đầy sức sống của giới trẻ, cùng những hàng quán dung hòa giữa ẩm thực đương đại và ẩm thực đường phố Việt Nam, làm say lòng du khách...Các thiết kế sẽ có những điểm mới hàng tháng, thể hiện những khía cạnh khác nhau của chủ đề.


• Ho Chi Minh City Street Show tháng 6/2017 với chủ đề “Giải nhiệt mùa hè” sẽ mang đến các loại hình như: Trình diễn bong bóng xà phòng nghệ thuật, Trống nước LED, trình diễn Violin và múa tương tác, trình diễn dàn nhạc với ly nước, biểu diễn nhạc Acoustic và nhạc cụ truyền thống… Chương trình sẽ lồng ghép giới thiệu các điểm đến du lịch sinh thái của thành phố - lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi mùa hè.


Để đảm bảo Ho Chi Minh City Street Show sẽ đến được với nhiều khách du lịch quốc tế cũng như nội địa, Sở du lịch Tp.HCM cũng đã lên kế hoạch để đưa chương trình trở thành một điểm đến trong lịch trình của các công ty lữ hành, song song đó là chiến lược quảng bá trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội du lịch cả trong và ngoài nước.
Về kế hoạch dài hạn, Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết thêm, “Bên cạnh những chương trình biểu diễn thường kỳ, Ho Chi Minh City Street Show sẽ tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi cho tất cả các nhóm nhạc, cá nhân có năng khiếu và đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố, hướng đến định kỳ hàng năm tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế. Từ thời điểm này, chúng tôi mong muốn tiếp nhận các nhóm nhạc, cá nhân trên toàn quốc và nước ngoài đăng ký tham gia biểu diễn trong các chương trình hàng tuần. Chúng tôi đặc biệt chào đón các ý tưởng kết hợp tinh tế giữa biểu diễn nghệ thuật và quảng bá các đặc trưng du lịch của thành phố”.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com