Ca sĩ Hoàng Kỳ Nam: "Tôi muốn mang nhạc Phật đến gần với giới trẻ"

Dailypress.vn - Nhân dịp kính mừng đại lễ Phật Đản 2017, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam đã tâm huyết thực hiện dự án âm nhạc mang tên Mẹ từ bi như một sự bày tỏ lòng thành kính dâng lên Đức Phật.

Mẹ từ bi là một sản phẩm tâm đắc của ca sĩ Hoàng Kỳ Nam cùng công ty quản lý Golux và đội ngủ sản xuất trẻ. Có thể nói, album và MV Mẹ từ bi thuộc thể loại nhạc Phật nhưng đã được ca sĩ và ekip trẻ thực hiện với sự chuyên nghiệp từ khâu dàn dựng độc đáo và cách cảm nhận riêng biệt nhằm mang đến cho người trẻ một cách nhìn mới mẻ, nhẹ nhàng mà sâu sắc về đạo Phật.


Hoàng Kỳ Nam mạnh dạn cho ra mắt ca khúc phật giáo "Mẹ từ bi"

Album Mẹ từ bi bao gồm 3 bài hát được chọn lựa tâm huyết như Mẹ từ bi, Tự lòng ta, Biết bao giờ đã được Hoàng Kỳ Nam thể hiện với một cách thức mới mẻ, đầy màu sắc và tình cảm sâu lắng. Sau khi vừa mới phát hành, album đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ khán giả, đặc biệt là giới trẻ, bởi lời bài hát và giai điệu được phối hiện đại và trẻ trung, khác lạ so với thể loại nhạc Phật giáo nhiều người từng nghĩ. Tuy nhiên, cũng có những nhận định trái chiều cho rằng nam ca sĩ chưa truyền tải đúng tinh thần nhạc Phật khi phối lại một cách hiện đại.


Những ca khúc nhẹ nhàng sâu lắng khiến người nghe cảm thấy rất bình an

Chia sẻ về dự án âm nhạc ý nghĩa này, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam cho biết, anh vô cùng tâm huyết, tâm đắc khi thực hiện và tôi muốn mang nhạc Phật đến gần với giới trẻ. 
Hoàng Kỳ Nam chia sẻ: "Album phật giáo và cả MV Mẹ từ bi là một cái duyên rất lớn. Nam chưa từng nghĩ mình sẽ hát nhạc Phật, đến chi là quay MV. Vì đối với Phật pháp, Nam chỉ là một người chưa am hiểu sâu sắc, cũng chỉ là biết được trong lời mẹ dạy, trong những quyển sách và cả cuộc sống nên đối với Nam, hát nhạc Phật vừa khó vừa dễ, dễ là ca từ giai điệu dễ hát, khó là cái tâm khi hát. Cho nên khi thu âm bài mẹ từ bi, Nam đã nghe tham khảo rất nhiều ca sĩ nổi tiếng khác hát, nhưng mình hát vẫn không ra cái tinh thần như họ được. Do đó, Nam đã hát Mẹ từ bi như là một đứa con hát về người mẹ và ẩn dụ người mẹ hi sinh vì con tựa như Mẹ Quan âm". 


Hoàng Kỳ Nam là một trong những ca sĩ trẻ quan tâm đến yếu tố triết lý nhân sinh trong sản phẩm nghệ thuật


Và bài phối Nam cũng đắn đo rất nhiều, vì muốn nhạc Phật cũng cần được trẻ trung cho hợp với mình và cả các bạn trẻ, nên bài Mẹ từ bi được phối theo thể loại Chill out, nhẹ nhàng bay bổng. Bài hát này Nam thu xong thì vẫn chưa có ý tưởng làm MV, bởi làm MV nhạc Phật là một bài toán quá khó đối với Nam và ekip. Vì Nam và ekip không muốn làm nó giống các MV nhạc Phật trước. Nên đã dành khá nhiều thời gian cho mặt ý tưởng nội dung và hình ảnh. Vì ekip toàn là người trẻ, nên việc muốn thể hiện đúng tinh thần của nhạc Phật là điều khó khăn, nhưng khi đã là tâm huyết thì ekip phải vượt qua mọi sóng gió để đưa ra sản phẩm tốt nhất.
Album và MV Mẹ từ bi như một món quà dâng lên Đức Phật mà trên hết là những người mẹ tần tảo sớm khuya hy sinh cho gia đình, con cái. Chính vì vậy, từng ca khúc đã được anh thể hiện từ trong tâm khảm bằng cái nhìn nội tâm sâu sắc và chất chứa từ con tim. Về MV Mẹ từ bi, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam và ekip đã cất công thực hiện trong suốt 1 tháng với những cảnh quay bình yên của Làng sen quận 9 – TP.HCM, làng nổi Tân Lập - Long An, ao Bà Om, khu đồng dưa Mỹ Long – Trà Vinh, Hội An, chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn, động Huyền Không của Đà Nẵng. 


Cả ê kip đã phải di chuyển rất nhiều để có được các cảnh quay ưng ý


Những cảnh đẹp trải dài khắp chiều dài đất nước đã được ghi lại một cách sinh động trong MV nhằm mang đến cho người xem những cái nhìn đa chiều và cận cảnh về xứ sở của Phật giáo. Ẩn hiện trên từng cảnh quay yên bình đó, hình ảnh ca sĩ Hoàng Kỳ Nam một lòng hướng về Phật giáo với tất cả lòng thành kính và biết ơn sâu sắc.


Album và MV Mẹ từ bi là 1 trong 3 dự án thiện nguyện mà công ty Golux – đơn vị chủ quan của Hoàng Kỳ Nam thực hiện trong năm 2017, đồng thời cũng là tấm lòng thành của nam ca sĩ dành tặng cho những mảnh đời bất hạnh.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com