Vụ Trần Vũ Quỳnh Anh: Thanh Hóa hứa công khai ngày 30/3

Dailypress - Ngày 30/3 sẽ công khai kết quả thanh tra việc bổ nhiệm, quản lý Đảng viên, cử đi học, quy hoạch đối với hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh.

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn, sáng ngày 29/3, khi làm việc với đoàn giám sát Quốc hội (QH) về việc thực hiện chính sách pháp luật trong cải cách bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Trước đó, rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc bổ nhiệm hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng Thanh Hoá. Là người đặt câu hỏi đầu tiên, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN Bùi Thị Thanh chất vấn: "Thời gian vừa qua nổi lên việc bổ nhiệm đề bạt ở 1 Sở. Đây là vấn đề liên quan công tác cán bộ, vai trò của người đứng đầu như thế nào?".

Cùng mối quan tâm này, ông Lê Thanh Vân - Ủy viên thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của QH cho rằng Thanh Hóa đã có những phản ảnh nhanh trước các tiêu cực dư luận phản ảnh và giao cơ quan chức năng làm rõ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn


“Cụ thể là việc bổ nhiệm nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng tỉnh đã giao Thanh tra làm rõ nhưng kết quả đếu đâu chưa biết?”, ông Vân nói thẳng.

Bà Trần Thị Quốc Khánh - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH cũng đặt vấn đề có vụ việc nổi cộm dư luận toàn quốc quan tâm không nói ra không được, nói ra rất là đau xót. Bà Khánh đề nghị làm rõ các vướng mắc trong đó có nguyên nhân và trách nhiệm người đứng đầu cũng như công tác thanh tra, kiểm tra?.

Trả lời về những thắc mắc trên, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá khẳng định Thanh Hoá không hề giấu giếm.

Về việc xử lý cán bộ ở Sở Xây dựng Thanh Hoá, khi báo Thanh niên đăng bài “Đường quan lộ thần tốc của hotgirl xứ Thanh”, thì trước đó 19 ngày, Thường trực Tỉnh uỷ đã có chỉ đạo phải thanh tra, kiểm tra việc tiếp nhận, bố trí, đề bạt cán bộ của Sở Xây dựng của cá nhân mà tỉnh phát hiện thấy sai.

"Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu cơ quan thanh tra đến ngày 30/3 phải báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra. Không chỉ công bố kết quả thanh tra việc bổ nhiệm mà còn nói luôn việc quản lý Đảng viên thế nào, rồi cử đi học thế nào, quy hoạch ra sao. Tất cả đều rất công khai.

Chúng tôi chỉ đạo thanh tra vào cuộc và ngày mai sẽ có báo cáo với cơ quan chức năng, thông báo đến các cơ quan báo chí. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý, có cái chưa đúng chúng tôi chấn chỉnh ngay”, ông Tuấn khẳng định.

Hay như vụ việc “một Sở có tới 8 Phó giám đốc, tỉnh Thanh Hoá nhận sai. Nên ngay lập tức chúng tôi điều chuyển 2 đồng chí, còn 1 đồng chí nghỉ hưu, nên giờ còn lại 5 Phó giám đốc”, ông Tuấn thẳng thắn.

Trước đó, như nhiều tờ báo có đưa thông tin, từ năm 2008 - 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hoá) được nhận vào làm tạp vụ tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm thần tốc


Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường ĐH Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này.

Từ tháng 10/2013 – 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng. Tháng 4-2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau, được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Đến ngày 8/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH liên quan đến việc bổ nhiệm "thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/3.

Tuy nhiên, tại bảng kê khai quá trình đóng BHXH tại BHXH tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh mang số bảo hiểm 3811007347, bắt đầu đóng BHXH từ tháng 1/2011 và đến tháng 9/2016 đã không còn đóng BHXH nữa.

Nhưng ngày 9/3, một lãnh đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa (cấp trên trực tiếp của Đảng bộ Sở Xây dựng) cho biết đơn vị này vẫn chưa nhận được báo cáo của Đảng ủy Sở Xây dựng về việc bà Quỳnh Anh đã nghỉ việc.

Trong khi chưa rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa hay không thì đến chiều 10/3, tấm biển ghi chức danh Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản trên tầng 5 nơi bà này công tác đã không còn.

Theo Báo Đất Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com