Cần cẩu dự án Topaz Home sập đè dãy nhà trọ, 2 người bị thương

Dailypress – Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 7/3, tại công trình dự án căn hộ Topaz Home (102 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM) làm 2 người bị thương và hàng chục người may mắn thoát chết.
Thông tin ban đầu, khoảng 2h45' cùng ngày, một cần cẩu có chiều cao khoảng 100m đang thi công ở công trình Topaz Home bất ngờ đổ sập, đè lên 1 xưởng gỗ và 3 căn phòng trọ nằm liền kề dự án. Tại hiện trường, cần cẩu vắt ngang từ công trình qua ba nóc nhà trọ ở bên cạnh, gãy quẹo. Phần nóc của ba nhà trọ và một xưởng gỗ bị hư hỏng, sập mái. Ban đầu xác định anh Nguyễn Minh Phong (SN 1997) và người lái cẩu bị thương, dãy nhà trọ và xưởng gỗ bị đè sập.

Bà Lê Thị Lan, một người dân sống cạnh công trình bàng hoàng cho biết: “Lúc đó trời vừa rạng sáng, gia đình tôi đang ngủ bỗng nhiên nghe một tiếng ầm rất lớn. Cả gia đình tôi hoảng loạn vội tháo chạy ra ngoài. Ra ngoài cửa, tôi thấy có nhiều người cũng đang ở ngoài đường với tâm trạng vô cùng lo sợ. Định thần nhìn kỹ, tôi phát hiện chiếc cần cẩu đổ sập, cả khối sắt dài đè lên xưởng gỗ và mấy phòng trọ bên cạnh.”Theo thông tin công bố trên bản công trình, công trình xảy ra sự cố là dự án nhà ở Topaz Home gồm 8 block cao 20 tầng do Công ty CP dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Thuận Kiều làm chủ đầu tư; phát triển và phân phối bởi Công ty Vạn Thái Land.

Topaz Home được xây dựng trên khu đất có diện tích 14.770 m2, gồm tám block cao 20 tầng với 1.172 căn hộ. Giai đoạn một gồm ba block A1, B1, A4 với 450 căn hộ có diện tích từ 43,5-69 m2.

Giai đoạn hai gồm hai block C1, C2 với các căn hộ có diện tích 43,4-69 m2. Ba block còn lại, chủ đầu tư chưa công bố thông tin. Dự án có các tiện ích nội khu như hồ bơi, công viên,… Hiện tại, các block A1, B1, A4 đang thi công lên tầng hai, block C1, C2 đang thi công lên tầng một.

Dự kiến, vào quý III năm 2018, dự án căn hộ Topaz Home sẽ bàn giao nhà.

Theo Thục Vy báo Tài nguyên & Môi trường
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com