Ca sĩ Yến Xuân chia sẻ màn hỏi vợ " độc" của cố nhạc sĩ Duy Quang

Dailypress - Ca sĩ Yến Xuân đang là 1 trong 7 giọng hát được yêu thích trong chương trình Tình Bolero Hoan Ca. Không chỉ là một ca sĩ phòng trà được nhiều khán giả yêu thích, Yến Xuân còn được biết tới là vợ cũ của cố danh ca Duy Quang, cũng là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời của người nghệ sĩ tài hoa này.Cả hai kết hôn vào năm 2007 và chia tay vào 2 năm sau. Sau lần đổ vỡ này, nhạc sĩ Duy Quang ít tham gia các sự kiện, sống khép kín, lặng lẽ. Cuối năm 2012, ông qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan.Yến Xuân và nhạc sĩ Duy Quang cùng 3 người con riêng của anh


Về phần Yến Xuân sau khi chia tay với nhạc sĩ Duy Quang, cô sống một mình và dành tình yêu cho âm nhạc.

Trong tập 3 của chương trình Tình Bolero Hoan Ca, chủ đề Gửi người tình xưa, Yến Xuân đã thể hiện ca khúc Kiếp đam mê, một sáng tác nổi tiếng của Duy Quang. Cô chia sẻ đã lâu lắm rồi cô mới thể hiện lại và lần này cô muốn dành ca khúc cho người chồng quá cố của mình.

Trong chương trình, Yến Xuân kể nam danh ca không phải là thần tượng của mình mà là của mẹ cô. Anh và cô gặp nhau vào năm 2005 khi Duy Quang về nước biểu diễn. Anh đã đến với cô bằng sự chân thành, ấm áp.

Đến năm 2007 cả hai cưới nhau sau màn hỏi vợ độc đáo và bất ngờ của Duy Quang cùng với người bố của mình là nhạc sĩ Phạm Duy.

Cô kể, sau một thời gian yêu nhau, Duy Quang hỏi ý kiến cô về việc mời bố (cố nhạc sĩ Phạm Duy) đến nhà thăm mẹ của Yến Xuân và được cô đồng ý.


Nhạc sĩ Phạm Duy đến hỏi cưới cho con trai là nhạc sĩ Duy Quang


Yến Xuân chỉ nghĩ đơn giản đó là một bữa cơm thân mật của gia đình, để người lớn hai bên có thể gặp gỡ nhau. Cô không ngờ là nhạc sĩ Pham Duy đã mang mâm quả sang để hỏi cưới Yến Xuân cho con trai. Trước tình thế đó, Yến Xuân đã nhận lời dạm hỏi của Duy Quang.

Chỉ trong vòng 30 phút sau cuộc ăn hỏi kì lạ này, nhạc sĩ Phạm Duy đã nhanh chóng đăng ảnh Duy Quang hỏi vợ lên website của mình. Nữ ca sĩ không cảm thấy mình vội vàng mà trái lại cô cảm động trước tình cảm dễ thương của 2 cha con nhạc sĩ lừng danh.

Trước khi gặp nhạc sĩ Duy Quang, Yến Xuân cũng đã từng đi hát ở nhiều phòng trà. Có một điều thú vị là Duy Quang chưa từng khen vợ hát hay mà ngược lại, anh thường bảo “em học ở đâu mà hát dở thế?”.

Đặc biệt, ca khúc Kiếp đam mê được thể hiện với giọng hát của Yến Xuân trong clip chương trình vừa hé lộ đã khiến cho nhiều khán giả bất ngờ, nhất là khi hình ảnh và giọng hát của cố nhạc sĩ Duy Quang được đưa lên sân khấu Tình Bolero Hoan Ca. Nữ ca sĩ cũng đã vô cùng xúc động khi hát tặng người chồng quá cố của mình.


Tập 3 Tình Bolero Hoan Ca với chủ đề Gửi người tình xưa sẽ phát sóng lúc 21h thứ Hai ngày 6/3 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com