Kiểm Soát Chặt Chẽ Video Cho Trẻ Với Ứng Dụng POPS Kids TV

Dailypress - Sự việc những video “bẩn” với nội dung bạo lực, dung tục nhắm đến các đối tượng người dùng là trẻ em trong những ngày qua đã khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình và phẫn nộ. Qua đó, cũng giúp các bậc phụ huynh chú ý hơn và chủ động tìm ra những phương án khắc phục nhằm bảo vệ con em trước khi quá muộn.

Những ngày vừa qua, dư luận dấy lên làn sóng phản đối kịch liệt những nội dung video giải trí phản cảm, bạo lực nhưng lại gắn mác trẻ em bằng việc “đội lốt” các nhân vật hoạt hình, truyện tranh – những nhân vật vốn gắn liền với câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục và giải trí dành cho trẻ. Đặc biệt, sự việc ở mức báo động khi số lượt xem của mỗi video đều ở mức khủng, chục triệu lượt xem. Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc và xử phạt các đơn vị liên quan.

Sự việc lần này là một hồi chuông báo động mạnh mẽ đến các bậc phụ huynh, cha mẹ trong việc quản lý các nội dung giải trí trực tuyến mà con em mình tiếp cận mỗi ngày. Hiện tại, bên cạnh kho nội dung không giới hạn trên các nền tảng trực tuyến, một số ứng dụng xem video, đặc biệt là các ứng dụng dành cho trẻ đã được ra đời và liên tục cập nhật nhằm giúp bố mẹ giải quyết những nỗi lo lắng và quan ngại trong việc kiểm soát con trẻ khi tiếp xúc với nội dung giải trí trực tuyến. Nổi bật trong số đó có thể kể đến là ứng dụng POPS Kids TV.


Ứng dụng POPS Kids TV chứa đựng kho nội dung giải trí và giáo dục dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Bên cạnh các chương trình ca múa nhạc dành cho trẻ với sự góp mặt của nhiều gương mặt nhí được yêu thích: Bảo An, Ben Lee, Bào Ngư, Trang Thư,…POPS Kids TV cũng mang đến các chương trình giải trí đặc sắc, định hướng giáo dục cho trẻ như: Mầm Chồi Lá, Gối Ôm Kể Chuyện, Sắc Màu Bong Bóng, Siêu Nhân Bút Chì,…Đặc biệt, nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng quốc tế như Ben10, Powerpuff Girl,… cũng được Việt hóa dành cho trẻ em Việt Nam.


Với kho nội dung được đầu tư sản xuất phù hợp với trẻ nhỏ, ứng dụng này đem đến sự an toàn tuyệt đối, giúp bố mẹ giám sát từng hoạt động của bé cũng như kiểm soát thời lượng xem video với chức năng hẹn giờ, giúp cân bằng thời gian cho việc thưởng thức nội dung giải trí với các hoạt động ngoại khóa giúp bé định hình được các kỹ năng, kiến thức cần thiết. Chức năng xem lại lịch sử xem cũng giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi những nội dung mà bé đã xem. Ngoài ra, điểm nổi bật của ứng dụng này còn có chức năng giới hạn quyền truy cập, giúp bố mẹ dễ dàng tùy chọn và thiết lập từng hạng mục video giải trí và giáo dục phù hợp cho từng độ tuổi của bé.

Ngoài ra, ứng dụng POPS Kids cũng vừa được cập nhật trên thiết bị Samsung Smart TV giúp các bé và gia đình dễ dàng theo dõi những nội dung giải trí, giáo dục hay và bổ ích.

Chung quy lại, sự lựa chọn và kiểm soát vẫn nằm ở chính người lớn nên phụ huynh cần thông thái hơn trong việc chọn lựa nội dung giải trí cho trẻ. Hãy để bé được tự do thưởng thức những nội dung giải trí và giáo dục đúng với lứa tuổi mà vẫn nằm trong tầm giới hạn an toàn do người lớn đặt ra. Hãy chủ động bảo vể con trẻ bằng việc chọn lựa những sản phẩm đúng đắn, nội dung phù hợp ngay trước khi quá muộn.

Tải ứng dụng POPS Kids TV: https://goo.gl/OsjPhV

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com