Cười bung nắp não” với những câu thoại của Duy Khánh – Diệu Nhi

Dailypress - Trong phim Chạy đi rồi tính của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, Diệu Nhi và Duy Khánh đóng vai bộ đôi vệ sĩ thích tạo nét Cam Ly và Phi Trường. Cam Ly (Diệu Nhi) và Phi Trường (Duy Khánh) được nhiệm vụ đuổi theo gia đình Phương Trinh để bảo vệ ...


Trong phim Chạy đi rồi tính của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito, Diệu Nhi và Duy Khánh đóng vai bộ đôi vệ sĩ thích tạo nét Cam Ly và Phi Trường. Cam Ly (Diệu Nhi) và Phi Trường (Duy Khánh) được nhiệm vụ đuổi theo gia đình Phương Trinh để bảo vệ cô ta nhưng lại khiến gia đình hiểu nhầm là các thành viên của băng cướp truy đuổi theo để thủ tiêu.

Tuy là tuyến hài phụ, xuất hiện không xuyên suốt nhưng vai diễn của cặp đôi hài hước này rất quan trọng trong phim. Họ góp phần thúc đẩy tuyến phim hành trình thêm phần thiên thu bất tận, không hồi kết.

Trong hành trình truy đuổi để giải cứu gia đình Elizabeth Phương Trình (Diễm My), bộ đôi vệ sĩ này thường xuyên tạo ra những câu thoại khó đỡ, thể hiện bản chất “thích tạo nét” và không làm được việc gì ra hồn. Diệu Nhi mang đến những câu nói vô cùng “bá đạo” như: “Theo nguyên tắc của chị thì chị phải kêu cả gia đình người ta mới đứng lại chứ”. Trong khi đó, Duy Khánh cũng sở hữu một lô lốc các phát ngôn “khó đỡ” như: “Em đề nghị chị. Bớt nói lại! Bớt”.


Vệ sĩ Cam Ly luôn là người ra lệnh và giải quyết vấn đề cho đàn em Phi Trường. Tuy nhiên, cách giải quyết của cô đôi khi khá ngô nghê và càng khiến tình hình thêm rối tệ.


Những câu thoại kiểu “xong rồi mới nói” khiến bộ đôi vệ sĩ khó bắt kịp sự chạy trốn của gia đình Elizabeth Phương Trinh – Đông Hùng.dn-dk_3Hình 3 – Câu thoại của vệ sĩ Cam Ly trong màn rượt đuổi khiến các khán giả “cười bung nắp não”


Cam Ly rất thích ghi chép lại tình tiết hiện trường để báo cáo cho đại ca. Tuy nhiên, những ghi chép đó thường tốn nhiều thời gian và “trời hành” không kém.


Hài hình thể được Diệu Nhi áp dụng khéo léo để tạo tiếng cười cho khán giả


Hai vệ sĩ tinh nhuệ với kinh nghiệm 10 năm trong nghề luôn khát khao sẽ trở thành những cảnh sát siêu đẳng.


Vệ sĩ Phi Trường quả là có số nhọ khi có đàn chị “đầy kinh nghiệm” nhưng vẫn thích ra lệnh như Cam Ly.


Phong cách “thích tạo nét” quá lố của Cam Ly đôi khi khiến Phi Trương cảm thấy không thoải mái.


Theo kinh nghiệm 10 năm trong nghề của Cam Ly, cô làm gì cũng “hư bột hư đường”!


Ý tưởng dùng Vịt đạp nước để truy đuổi trên sông đích thị “có một không hai”. Đôi lúc, sở thích.


Lần đầu tiên kết hợp với nhau trong dự án phim điện ảnh Chạy đi rồi tính. Diệu Nhi và Duy Khánh phối hợp khá ăn ý để tạo ra nhiều tiếng cười cho khán giả. Dưới sự “đưa đường chỉ lối” của nữ đặc vụ “trời hành” Lệ Tuyền (Việt Hương), cô ca sĩ phòng trà Elizabeth Phương Trinh (DIễm My 9X) cùng anh chồng bán sữa đậu nành Đông Hùng (Hứa Vĩ Văn) và cậu con trai nghịch ngợm Subin (Trọng Khang) buộc phải lao vào một cuộc chạy trốn “bất đắt dĩ”. Trước sự truy đuổi của một bên là băng cướp Xà-Neo “cuồng Chanel” gồm hai nữ cướp Yêu Nữ (Nam Thư) và Số 9 (Puka), một bên là bộ đôi vệ sỹ “thích tạo nét” Cam Ly (Diệu Nhi) và Phi Trường (Duy Khánh), cả gia đình phải trải qua vô số những tình huống tréo ngoe “ngàn cân treo sợi tóc” hứa hẹn mang lại nhiều trận cười muốn “bung nắp não” cho khán giả.

Phim cũng không thiếu những cảnh xúc động và nhân văn. Một gia đình đang rơi vào bế tắc và trên đà đổ vỡ bởi chính sự thiếu kết nối, thiếu sự quan tâm lẫn nhau vô tình rơi vào một hành trình bất đắc dĩ. Trong có xui lại nảy ra cái may, cuộc chạy trốn đó chính là những giây phút hiếm hoi họ được sát cánh bên nhau, được cùng thức, cùng ngủ trong vòng tay nhau. Trong những cơn nguy khốn liên tục ập đến, tình cảm gia đình được dịp thổi bùng lên ngọn lửa tưởng chừng đã tắt. Vợ chồng Elizabeth Phương Trinh- Đông Hùng có cơ hội để cùng bảo vệ cho đứa con trai của mình và vượt qua gian khổ. Sau tất cả, họ đã tìm thấy nhau và nhận ra, chỉ có gia đình là nơi bình yên nhất.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com