Tiêu Châu Như Quỳnh thân thiết với nhạc sĩ Bảo Chấn

Dailypress - Trong không khí se lạnh cuối năm của Sài Gòn , phòng trà WE mang đến cho khán giả hai đêm nhạc đặc biệt với chủ đề Một Ngày Vui Mùa Đông vào hai đêm 9/12 và 10/12/2016. Điểm thú vị của hai đêm nhạc là chỉ dành cho các bản song ca qua sự thể hiện của những giọng ca trẻ như Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Huy Luân, Hương Giang, Phạm Phương, Vũ Đức Phước, Hoàng Nguyên, Hoàng Nhật Minh, Ánh Vương, Nguyên Hà, Vy Vy, June Nguyễn. Hai nhạc sĩ Bảo Chấn và Quốc Bảo cũng góp giọng trong chương trình âm nhạc đặc biệt này. 

Tiêu Châu Như Quỳnh thân thiết với nhạc sĩ Bảo Chấn

Đây là lần đầu tiên ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm hát song ca hai ca khúc Tình Khúc Cho Em, Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng. Trong buổi tập nhạc trước đêm diễn, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh vô cùng vui mừng khi gặp nhạc sĩ Bảo Chấn. Cô ngưỡng mộ nhạc sĩ tài hoa từ lâu nên tranh thủ hỏi han ông những vấn đề chuyên môn. 


Đêm nhạc gồm 20 ca khúc về mùa đông và tình yêu được nhạc sĩ Quốc Bảo chọn lọc và hòa âm mới dành cho các đôi song ca. Làn gió mới này sẽ mang lại diện mạo đặc biệt cho những ca khúc đã quen thuộc với người yêu nhạc của các nhạc sĩ Lê Uyên Phương, Lam Phương, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An... như Bài Hát Đôi Cho Em, Xá, Hành Hương Trên Đồi Cao, Bài Không Tên Số 7, Phố Mùa Đông, Mắt Lệ Cho Người, Tạ Ơn Em, Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng, Thành Phố Buồn, Một Ngày Vui Mùa Đông…


“Đóa hồng phòng trà nở muộn” Phạm Phương sẽ song ca cùng nam ca sĩ Nhật Minh và Huy Luân. Nếu như với Nhật Minh là lần đầu tiên kết hợp thì với Phạm Phương đã cùng hát nhiều lần với con trai NSƯT Kim Xuân. Phạm Phương và Huy Luân đều là những gương mặt quen thuộc của phòng trà WE nhiều năm nay. Cả hai quen biết và làm bạn của nhau hơn bốn năm nên khá thân thiết và quý mến nhau. Trong đêm nhạc Một Ngày Vui Mùa Đông, Phạm Phương và Huy Luân song ca hai ca khúc Mùa Đông Của Anh và Cỏ Hồng. Nữ ca sĩ có chất giọng ngọt ngào chia sẻ: “Bài Cỏ Hồng (nhạc sĩ Phạm Duy) đã được nhiều ca sĩ thể hiện trước đó, nhưng trong đêm nhạc song ca đặc biệt thì nhất định khán giả sẽ thấy bất ngờ. Nhạc sĩ Quốc Bảo đã phối lại theo điệu blue để bài hát có chiều sâu hơn. Trước đây tôi từng hát theo điệu Bossa nhưng bản phối mới của anh Bảo khiến tôi rất thích vì có tính tự sự và du dương. Điều khó khăn nhất khi thể hiện Cỏ Hồng là bài hát dài, khó nhớ. Vì bài hát như là một câu chuyện nên phải học thuộc lời hát thật kĩ”.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com