Đại học RMIT được EU tài trợ 13,4 triệu Euro để nghiên cứu

Dailypress - Đại học RMIT Việt Nam vừa giành được vị trí cộng sự trong một dự án nghiên cứu trị giá 13.4 triệu Euro thuộc chương trình nghiên cứu và đổi mới EU Horizon 2020 (H2020).

Tài trợ dành để nghiên cứu những giải pháp tiến bộ dựa trên tự nhiên về khả năng chống chịu biến đổi khí hậu cũng như quản lý nguồn nước hiệu quả có thể triển khai ở các thành phố. Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định (Việt Nam) là một trong ba thành phố ngoài các nước châu Âu cùng với Medellín (Colombia) và Thành Đô (Trung Quốc) là trọng tâm nghiên cứu.

Với sự hỗ trợ của RMIT châu Âu, RMIT Việt Nam giành được phần tài trợ nhờ tham gia nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Fundación CARTIF, một trung tâm nghiên cứu và công nghệ ở Tây Ban Nha.

Được biết, nhóm có 28 thành viên gồm các trung tâm nghiên cứu, các nhóm ngành nghề và trường đại học ở Bỉ, Trung Quốc, Colombia, Phần Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Việt Nam. Đối tác chiến lược của Đại học RMIT – Arup cũng là một thành viên.


Quy Nhơn - Bình Định là một trong ba thành phố ngoài châu Âu thuộc trọng tâm trong dự án nghiên cứu do EU tài trợ.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cho biết: “Điều này sẽ góp phần thể hiện khả năng và tiềm năng nghiên cứu của RMIT Việt Nam, đồng thời mở rộng cửa cho việc tìm nguồn tài trợ nghiên cứu châu Âu trong tương lai ở Việt Nam. Dự án sẽ đem lợi ích độc đáo đến cho Việt Nam qua việc tăng kiến thức cũng như các mô hình giải pháp dựa trên tự nhiên cho các thành phố, tập trung vào Quy Nhơn, thành phố ở miền trung đất nước.

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com