20 quốc gia tham dự Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 tại TPHCM

Dailypress – Từ ngày 15-18/12, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 (TPHCM) diễn ra Liên hoa ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”

Chương trình có sự tham gia của khoảng 150 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia. Hoạt động điểm nhấn tại liên hoan là các gian hàng ẩm thực được chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác. Tại các gian hàng sẽ luôn tổ chức các hoạt động trình diễn, tương tác với thực khách. Ban tổ chức sẽ xây dựng khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TPHCM” giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu của 24 quận, huyện. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ tạo điều kiện để trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn được trải nghiệm, giao lưu và thưởng thức ẩm thực miễn phí tại liên hoan.

20 quốc gia tham dự Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

Liên hoan cũng diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống, giới thiệu rượu vang, bia các nước, dạy nấu món ăn Hàn Quốc, triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, chương trình hội tụ cà phê Việt... Tại liên hoan cũng có các cuộc thi: Liên hoan Bếp trưởng 5 sao, thi món ngon truyền thống các nước, thi gian hàng xuất sắc...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch Thành phố, Trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết: “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm nay sẽ nâng tầm chất lượng, hướng đến việc trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực của du khách. Bên cạnh quảng bá nét văn hoá ẩm thực truyền thống Việt Nam, liên hoan sẽ mang đến thực khách những xu hướng ẩm thực mới của thế giới. Ban tổ chức kỳ vọng, liên hoan sẽ tạo sự cộng hưởng với các hoạt động văn hoá đặc sắc khác, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với TPHCM vào dịp cuối năm”.

Thục VyBài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com