Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đột phá để nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực

Dailypress - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) kỷ niệm 60 năm thành lập (1956-2016). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai cho nhà trường.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai cho Trường ĐHKTQD.

Phát biểu tại buổi lễ, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng, xúc động gặp lại những người thầy, những người bạn cũ và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và toàn thể học viên, sinh viên của trường. ĐHKTQD cũng là mái trường mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng học tập, rèn luyện trong thời gian từ năm 1973 đến năm 1977.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh thế giới đang chuyển mạnh sang kinh tế tri thức, khoảng cách phát triển giữa Việt Nam với các nước tiên tiến sẽ ngày càng xa hơn nếu chúng ta không có những đột phá để nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực. Đề cập tới tầm nhìn và sứ mệnh của trường, Thủ tướng nhắc tới câu nói của Goethe, danh nhân thế kỷ thứ 18: Điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là chỗ chúng ta đang đứng, mà là hướng chúng ta đang đi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc găp gỡ các thế hệ giáo viên nhà trường.

“Với tư cách một cựu sinh viên và là Thủ tướng Chính phủ, tôi đề nghị các đồng chí xem xét lại tầm nhìn và sứ mệnh của ĐHKTQD. Chúng ta cần có ước mơ lớn hơn và những bước đi táo bạo. Tôi đồng ý với định hướng của trường là phấn đấu nằm trong 1.000 đại học hàng đầu thế giới. Nhưng thời gian phải nhanh hơn, vì thời gian không chờ đợi ai.”, Thủ tướng nêu vấn đề.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo trường lắng nghe ý kiến các sinh viên, khuyến khích những ý tưởng phản biện, các đóng góp của các cựu sinh viên, các chuyên gia, nghiên cứu cách làm của những đại học tiên tiến của châu Á và thế giới.

Theo Lao động Thủ đô
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com