Mr Siro: "Gương mặt lạ lẫm cho những người yêu xa"

Dailypress - Là một nhạc sĩ “mát tay” trong việc đem đến nhiều bài hit cho các ca sĩ Đông Nhi (Đến Bên Mưa), Noo Phước Thịnh (Chợt Thấy Em Khóc), Bảo Anh (Yêu Một Người Vô Tâm, Trái Tim Em Cũng Biết Đau), Hương Tràm (Người Từng Yêu Anh Rất Sâu Nặng), Bích Phương (Em Đã Sai Vì Em Tin)… Mr.Siro đang là cái tên được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài ra, anh còn sở hữu chất giọng ấm và truyền cảm. Mới đây nhất, Mr.Siro đã cho ra mắt MV Gương Mặt Lạ Lẫm với những hình ảnh tuyệt đẹp được quay tại Áo. Dù đang rất bận rộn nhưng Mr. Siro vẫn dành thời gian để chia sẻ về MV Gương Mặt Lạ Lẫm cũng như các dự án âm nhạc sắp tới của mình.

Mr Siro: "Gương mặt lạ lẫm cho những người yêu xa"

- Anh có thể chia sẻ đôi điều về MV mới ra mắt Gương Mặt Lạ Lẫm?

Gương Mặt Lạ Lẫm được thực hiện tại thành phố Salzburg (Áo) - quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart. Tôi chọn thành phố này vì vẻ đẹp yên bình, và lãng mạn của một châu Âu cổ kính.

MV Gương Mặt Lạ Lẫm được ghi hình trong vòng một tuần. Tôi và ekip gặp khá nhiều khó khăn vì thời tiết thì lạnh mà lịch làm việc rất nặng, thường bắt đầu 4h sáng. Nhưng nhìn vào thành quả của mình, tôi rất hài lòng về những nỗ lực của bản thân và của cả đoàn. 


Chắc các bạn cũng đã nhận ra, nam diễn viên chính trong MV chính là ca sĩ Hui (Triệu Đình Huy), là một học trò của tôi. Các chi tiết, câu chuyện trong MV Gương Mặt Lạ Lẫm đều dựa trên chuyện tình có thật của Hui. Và tôi đã thể hiện qua MV Gương Mặt Lạ Lẫm như một bộ phim ngắn.

Ca khúc nói thay những cảm xúc mà mỗi người đã, đang và sẽ trải qua, nhất là những người yêu xa. Đây có lẽ là lý do mà MV Gương Mặt Lạ Lẫm nhận được sự đồng cảm từ nhiều người.


- Gương Mặt Lạ Lẫm cũng như các ca khúc của anh thường có giai điệu và lời ca đượm buồn. Đâu là nguồn cơn của những sáng tác buồn như vậy?

Như nhiều người đã biết, âm nhạc của Mr. Siro luôn là tri kỷ cho những con tim đang bị tổn thương. Các ca khúc tôi không chỉ viết cho chính mình mà còn là những câu chuyện của nhiều người khác. Tôi luôn đặt mình vào nhiều hoàn cảnh khác nhau để cảm nhận và chuyển tải những câu chuyện tình buồn vào âm nhạc. Đó ló lẽ cũng là cách ngắn nhất giúp tôi đến gần hơn với khán giả.


- Anh thích tự mình thể hiện ca khúc của mình hay gửi gắm cho một ca sĩ khác?

Có lẽ là cả hai. Có những ca khúc tôi muốn tự mình thể hiện, như là cất lên nỗi lòng mình qua từng câu chũ. Tuy nhiên, cũng có những ca khúc tôi cảm thấy đồng điệu với một ca sĩ khác và tôi tin tưởng vào giọng hát cũng như cảm xúc của họ. 


- Dạo gần đây, tần suất ra mắt tác phẩm mới của anh khá đều đặn. Phải chăng anh là một người rất giỏi nuôi dưỡng cảm xúc để các ca khúc luôn mới mẻ và đi vào lòng người nghe?

Tôi có thực sự giỏi nuôi dưỡng cảm xúc hay không thì điều đó nên để khán giả nhận xét. Cả nhân tôi luôn tôn trọng tình cảm khán giả dành cho mình và để đáp lại tình cảm ấy, tôi sẽ luôn cống hiến hết mình vào âm nhạc .


- Anh có thể bật mí những dự án sắp tới của mình để khán giả biết và chờ đợi?

Dự định thì có nhiều những tôi không thể bật mí hết được vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện tại, tôi chỉ có thể hé lộ hai hoạt động đã khá chắc chắn. Vào cuối năm nay, tôi và ca sĩ Bình Minh Vũ sẽ ra mắt MV Anh Trai Của Em. Tiếp đó, tháng 1.2017 tới, tôi cùng nam ca sĩ này sẽ có buổi offline với các fan tại Hà Nội. 

Xin chân thành cảm ơn nhạc sĩ Mr.Siro!

Gia Hân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com