Hoàng tử William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

Dailypress  – Hoàng tử Anh William bất ngờ ghé thăm gian triển lãm của CHANGE và WildAid trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về chống Buôn bán Trái phép Động thực vật hoang dã với sự tham gia của đại biểu đến từ 50 quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội. Hoàng tử đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin về các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về ngăn chặn nạn mua bán, sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã trong những năm qua cũng như thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách chụp hình với mascot tê giác mang thông điệp “Cứu tê giác”.


Hoàng tử William kêu gọi hành động quyết liệt hơn vì tê giác

Trong khuôn khổ hội nghị, hoàng tử William đã thẳng thắn chia sẻ: “Dù đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết vấn nạn này, tê giác, voi, tê tê, sư tử đều đang bị tàn sát với số lượng khủng khiếp. Chúng ta phải thừa nhận chúng ta đang tuột lại phía sau so với tốc độ tuyệt chủng của các động vật hoang dã. Nhiều người hỏi vì sao vẫn còn tình trạng khủng hoảng này. Đó là vì còn hành vi buôn bán, sử dụng trái pháp luật các động vật này. Đây là hành vi nghiêm trọng cần phải chấm dứt. Mọi người cần nhận thức rõ, động vật hoang dã sẽ bị tuyệt chủng và chính nhu cầu sử dụng là động lực cho việc buôn bán trái phép”


Cùng chia sẻ trăn trở này với hoàng tử Williams, CHANGE cùng WildAid đã và đang tích cực triển khai các chiến dịch nâng cao nhận thức công chúng, nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã. Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” và “Cứu tê tê” phát động trong ba năm trở lại đây đã gây được nhiều tiếng vang, và nhận được nhiều hưởng ứng của cộng đồng. Trong thời gian ngắn vừa qua, qua các chiến dịch này, CHANGE và WildAid đã kêu gọi và công bố danh sách hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam ký tên cam kết không mua bán sử dụng sừng tê cũng như tiên phong trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã; chia sẻ thông tin về chuyến đi đến Kenya của MC Phan Anh để tìm hiểu về đời sống của các loài động vật hoang dã cũng như những mối đe dọa với chúng; đồng thời triển khai nhiều hoạt động truyền thông trực tuyến và tổ chức hai cuộc tập huấn nhằm nâng cao năng lực của các cơ quan thực thi pháp luật từ nhiều tỉnh thành về bảo vệ và cứu hộ tê tê….
Sắp tới, với mong muốn đưa các thông điệp của hội nghị và truyền cảm hứng về bảo vệ các loài hoang dã nguy cấp tới đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, lễ hội “Lạc vào hoang dã” sẽ được diễn ra vào ngày 24/11/2016 tại TPHCM. Ngoài ra, CHANGE và WildAid cũng sẽ sớm thực hiện một loạt các hoạt động truyền thông thu hút sự tham gia của cộng đồng như nghệ thuật đường phố, các sáng kiến hợp tác với doanh nghiệp cũng như các hoạt động hỗ trợ thực thi pháp luật …

Thục Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com