Đến lượt Mazda2 bị thu hồi vì lỗi cá vàng

Dailypress - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, Thaco đã thông báo sẽ thu hồi 4.809 xe Mazda2 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L lắp ráp trong nước để kiểm tra khắc phục hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ.
Theo ICT news, số xe này được sản xuất tại nhà máy của Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2015 đến ngày 26/9/2016. Nguyên do là có nhiều khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc xe Mazda2 có hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ (đèn check engine, được gọi một cách phổ thông là lỗi cá vàng).

Vào tháng 6, Thaco cũng đã thực hiện chiến dịch thu hồi hơn 10.000 chiếc Mazda 3 sau nhiều tranh cãi gay gắt giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Cả Mazda 3 và Mazda 2 bị thu hồi sử dụng cùng loại động cơ. 

Theo nhà sản xuất, khi động cơ xe hoạt động, trên một số xe xuất hiện hiện tượng muội than sinh ra và bám trên đầu kim phun nhiên liệu làm hẹp tiết diện các lỗ phun ở đầu kim phun. Việc này dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm, và hệ thống ECU báo lỗi. Mazda Nhật Bản và Thaco cam kết hiện tượng sáng "Đèn báo kiểm tra động cơ" không ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật trong vận hành an toàn, không gây hư hỏng cho động cơ cũng như các hư hỏng khác.

Các xe Mazda 2 thuộc diện thu hồi sẽ được kiểm tra và khắc phục bằng cách vệ sinh kim phun, thay thế phụ tùng và cập nhật phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thời gian bắt đầu từ 28/11/2016 và kết thúc vào tháng 12/2017.

Mazda 2 hiện có giá 590 triệu cho bản sedan và 645 triệu đồng cho bản hatchback. Mazda 3 và Mazda 2 là 2 trong số 3 xe bán chạy nhất của Thaco trong 9 tháng đầu năm 2016, với lần lượt 8.491 chiếc và 3.295 chiếc.

Theo Nghe nhìn Việt Nam
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com