Tập 6 Miss Cosmo Vietnam: Cao Thiên Trang giành chiến thắng đầu tiên khi làm đạo diễn, 5 thí sinh bị loại cùng lúc

Tập 6 tạo nên nhiều thay đổi với hàng loạt thử thách khó: từ diễn xuất, quay TVC đến đọc voice. Không những thế, thí sinh còn phải tham gia trò chơi trí tuệ với 15 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh 5 chủ đề về lịch sử, văn hóa, địa lý Việt Nam.


Đến với tập 6 mang tên Cosmo Pride, lấy ý tưởng từ cụm từ “Patriotism - Tính ái quốc”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023  lồng ghép các thử thách hướng đến khai thác sự tự hào và lòng tự tôn dân tộc ở 50 thí sinh. Mỗi thử thách đều lồng ghép các yếu tố văn hóa, lịch sử, địa lý, ẩm thực, di tích di sản,,.. để gợi nhắc cũng như tôn lên nét đẹp truyền thống của Việt Nam trong xã hội hiện đại.

Host Ngọc Châu cho biết, trong Tập 6, luật chơi của chương trình sẽ có sự những thay đổi: Không phân thí sinh thành cách nhóm trạm A, trạm B, trạm C hay nhóm an toàn và nhóm nguy hiểm mà 50 thí sinh sẽ chia nhóm, cùng tham gia thử thách phụ để tìm kiếm cơ hội cho mình. 25 thí sinh cao điểm nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng Casting - tham gia một phần thi phụ để tiến đến thử thách dành cho người chiến thắng.

Đầu tiên, 5 thí sinh cao điểm nhất của tập 5 là: Vũ Thúy Quỳnh SBD 696, Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579, Hoàng Thị Nhung SBD 676, Ngô Bảo Ngọc SBD 678, Huỳnh Đào Diễm Trinh SBD 086 sẽ trở thành các nhóm trưởng, hoàn thiện đội hình với 10 thành viên cho 5 nhóm. Các thí sinh thử thách trí tuệ thông qua trò chơi Kahoot với 5 nhóm chủ đề, mỗi chủ đề gồm 15 câu hỏi.

Trò chơi này đã tạo nên những màn rượt đuổi vô cùng hấp dẫn. Nhiều thí sinh khi trải qua 10 câu đầu tiên không hề xuất hiện trên Top 5 dẫn đầu nhưng trong giai đoạn nước rút, các bạn lại tạo nên “cú sốc” khi bất ngờ tăng tốc và chiến thắng. Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 292) cũng tạo nên nhiều bất ngờ trước hàng loạt đáp án đúng khi thi đấu nhóm chủ đề “Lịch sử Anh hùng”. Cô chia sẻ: “Dân ta phải biết sử ta, nên đó là lí do em rất yêu thích lịch sử Việt Nam”.

Trong không gian mang đậm nét truyền thống Việt Nam, 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào thử thách chiến thắng có tên gọi "Tâm Thanh Mỹ Nhân". Đây là thử thách quay iTVC để giới thiệu văn hóa uống trà của Việt Nam, từ đó giới thiệu sản phẩm trà của thương hiệu Đôi Dép. Yêu cầu về thành phẩm không quá 45 giây, với 2 bối cảnh truyền thống, hiện đại, các thí sinh phải truyền tải thông điệp của nhãn hàng mong muốn: Sự kết nối, giao thoa giữa các thế hệ trên sàn sân khấu xoay 360 độ.
Nhìn chung, sản phẩm của các thí sinh đều chỉn chu, có sự sáng tạo và độc đáo riêng. Dù trong 10 phút tập luyện có phần khó khăn nhưng các đội đã hoàn thành xuất sắc. Trong phần đánh giá chung cuộc, với biểu hiện nổi trội cùng sự kết hợp ăn ý với thí sinh Ngô Bảo Ngọc - thành viên có kinh nghiệm học lớp diễn xuất, Nguyễn Thanh Thanh sở hữu giọng đọc ấn tượng, Đậu Hải Minh Anh với ngoại hình sáng, đội Cao Thiên Trang tròn trịa và mang về số điểm cao nhất, chiến thắng thử thách.
Đặc biệt, đạo diễn Cao Thiên Trang được khen khi “Xây dựng câu chuyện thú vị, gần gũi và phản ánh đúng với thông điệp sản phẩm mới Mỹ Nhân Tâm Thanh” - chia sẻ từ bà Trúc Linh - Giám khảo khách mời. Với kết quả này, Cao Thiên Trang đã được gọi tên vào vị trí người chiến thắng Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" và được hưởng các đặc quyền: Nhân 3 điểm bình chọn trong 48 giờ trên cổng bình chọn. Đây là đặc quyền giúp điểm bứt phá rất nhanh. Đặc biệt với format điểm bình chọn từ đầu sẽ quy đổi đóng góp vào hệ thống điểm chung, nên các thí sinh nên tận dụng các đặc quyền để tăng điểm nhanh chóng.
Với sự thay đổi format thi, nhiều gương mặt được đánh giá là đối thủ mạnh và tiềm năng cũng phải rơi vào thử thách loại trừ. Ở vòng thi này, mỗi thí sinh nhận được một món đặc sản: đuông dừa, quả sấu, bánh tráng trộn, mì Quảng, bưởi 5 roi,… Các đặc sản này cũng trở thành bạn diễn của các thí sinh. Nhiều cô gái cũng tạo điểm riêng cho sản phẩm của mình bằng cách chèn vào các câu ca dao, tục ngữ, đọc thơ, bắp rap.
Trải qua thử thách loại trừ đầy màu sắc với đa dạng các loại đặc sản vùng miền, Ban giám khảo đã đưa ra quyết định chia tay với 5 thí sinh: Bùi Hạnh Nguyên SBD 089, Đặng Tú Nhàn SBD 178, Huỳnh Nguyễn Thanh Trúc SBD 279, Phạm Mỹ Duyên 590, Triệu Thiên Trang SBD 596. Cuối tập 6, những phân cảnh hấp dẫn của tập tiếp theo cũng một lần nữa tạo nên “làn sóng” trông đợi từ khán giả. Tập 7 “Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam” sẽ được lên sóng vào ngày 8/12 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com