Nữ sinh miền Nam khoe sắc tại cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023

Hơn 200 nữ sinh là hoa khôi, người đẹp đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam đã cùng tranh tài tại vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.Ngày 4/12, tại TPHCM, Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023" - Vietnam Miss University 2023 khu vực phía Nam.

Cuộc thi quy tụ hơn 200 thí sinh tham gia đường đua tới ngôi vị Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023.
Thí sinh trong phần thi trang phục tự chọn.


Trước đó, vòng sơ khảo khu vực miền Bắc của cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" đã diễn ra vào ngày 30/11 và 1/12. Trong khi đó, vòng sơ khảo khu vực miền Trung diễn ra vào ngày 2/12 và 3/12.


Thí sinh trong phần thi ứng xử.

Ông Hoàng Tuấn Việt - Trưởng ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, sau gần một tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi của các nữ sinh đến từ hơn 100 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, trong đó có hơn 200 hồ sơ đến từ khu vực phía Nam trong ngày sơ khảo hôm nay.

Là một thí sinh đến từ miền Bắc nhưng xuất hiện tại vòng sơ khảo phía Nam, thí sinh Nguyễn Thái Hà (sinh viên năm nhất - trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội) mặc dù đã bỏ lỡ vòng casting tại Hà Nội nhưng cô vẫn muốn thử sức ở một cuộc thi danh giá và phù hợp với bản thân mình.


Thí sinh Nguyễn Thái Hà (sinh viên năm nhất - trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội)

"Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 là một cuộc thi có tiếng từ lâu. Trước khi là sinh viên, mình cũng mong muốn thử sức ở một cuộc thi danh giá và Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 là cuộc thi mình không muốn bỏ lỡ. Cuộc thi sẽ giúp các bạn nữ sinh có thêm tự tin và có thể chứng minh được trí tuệ và bản lĩnh của mình", Thái Hà chia sẻ.


Thí sinh tự tin khoe tài năng tại vòng sơ khảo.

Vòng sơ khảo khu vực phía Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/12. Các thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi gồm: Kiểm tra nhân trắc học, ứng xử và trình diễn trang phục tự chọn.

Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 45 thí sinh và cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào Chung kết khu vực.

Để tiếp bước vào vòng Chung kết khu vực, các thí sinh cần bộc lộ đầy đủ tố chất về sự duyên dáng, trí tuệ, tài năng, thông minh, đồng thời bày tỏ được niềm yêu thích các hoạt động xã hội và có ước muốn trao giá trị cho xã hội và cộng đồng.

Vòng Chung kết khu vực của Cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP. Hà Nội vào ngày 12/12/2023; TP. Đà Nẵng vào ngày 17/12/2023; TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/12/2023.


Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo, Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn FCF và các đơn vị tổ chức. Báo Tiền Phong là đơn vị bảo trợ thông tin.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, nhất là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023, gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được yêu thích nhất, Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, với tổng trị giá các giải thưởng là hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà Ban tổ chức.

Gia Hân

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com