Tập 5 Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023: Lần đầu tiên trình diễn nhóm nhạc, 29 Chị Đẹp hoá “Tắc kè hoa”, vượt qua nhiều nỗi sợ để cống hiến những tiết mục ấn tượng

Công diễn 1 của Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 với nhiều nội dung hấp dẫn chính thức được phát sóng vào tối 25/11. Khán giả bất ngờ với khả năng trình diễn của nhóm lẫn vũ đạo của các chị Đẹp. Mỹ Linh ghi điểm tuyệt đối với phần vũ đạo đáng yêu, nhóm Trang Pháp đốt cháy sân khấu bằng những màn vũ đạo rực cháy hay Thu Phương, Uyên Linh hát như “rót mật vào tai” khán giả. Nhiều cái tên phải tạm dừng chân tại chặng hành trình “Đạp gió rẽ sóng” gây tiếc nuối.

Bảo Anh rơi nước mắt khi phải chia tay với hành trình “Đạp gió rẽ sóng” vì không đảm bảo được tiêu chí của chương trình

Trước khi chính thức bước vào Công diễn 1, Bảo Anh bất ngờ xuất hiện tại phòng Hội ngộ và nói lời chia tay với 29 chị Đẹp còn lại. “Vì một số lý do cá nhân và sức khỏe, em không thể đồng hành cùng mấy chị em được. Hy vọng hành trình sắp tới của các chị em sẽ thành công và có màn trình diễn mãn nhãn cống hiến cho khán giả”. Giọng ca Lười yêu gửi lời xin lỗi đến các thành viên nhóm "Đi Đua Đưa Đi" và hy vọng 4 thành viên còn lại sẽ cống hiến một tiết mục thật đặc sắc cho khán giả. Trang Pháp cảm thấy buồn khi Bảo Anh phải dừng cuộc chơi và không thể cùng cô trình diễn với Quỳnh Nga, Huyền Baby, Giang Hồng Ngọc.

Host Anh Tuấn, đại diện BTC Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 chia sẻ lý do chị Đẹp Bảo Anh phải dừng lại: “Chị Đẹp Bảo Anh vì nhiều lý cá nhân nên đã không đảm bảo thời gian luyện tập cùng đồng đội cũng như ghi hình cùng Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023. Theo format của chương trình, hành trình của chị Đẹp Bảo Anh sẽ dừng lại tại đây. Chính vì vậy, ngay đêm Công diễn đầu tiên, nhóm ‘Đi Đu Đưa Đi’ sẽ được thành lập bởi 4 chị Đẹp: Trang Pháp, Giang Hồng Ngọc, Huyền Baby và Quỳnh Nga”.

Khi tham gia chương trình, Bảo Anh từng chia sẻ: “Thật ra, tôi vừa phải trải qua một cuộc chiến riêng của bản thân mình. Nội tâm của những người phụ nữ thường rất phức tạp và kể cả bản thân tôi cũng vậy, cũng có những cuộc chiến, những cơn sóng mà bản thân phải tự vượt qua”.
Chia sẻ về việc Bảo Anh buộc phải dừng lại hành trình Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, Giang Hồng Ngọc nói: “Tôi rất buồn và lấy làm tiếc khi Bảo Anh phải dừng lại. Nếu có Bảo Anh, tiết mục ‘Đi đu đưa đi’ sẽ trọn vẹn và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, nhóm tôi đã tự nhủ với nhau rằng chúng ta đã không may mắn rồi thì đừng nghĩ về điều buồn đó nữa mà hãy đồng lòng với nhau để có thể làm nên một tiết mục hoàn hảo nhất dành tặng cho tất cả khán giả và các chị Đẹp mong đợi tiết mục của chúng tôi”.

Diva Hồng Nhung mạo hiểm đu dây, Lynk Lee sợ độ cao đến “quéo chân”, visual Lan Ngọc xinh đẹp rụng rời

Tiết mục Nếu anh đi của Hồng Nhung, Lynk Lee, Ninh Dương Lan Ngọc khiến khán giả lẫn Ban cố vấn vỡ òa cảm xúc bởi sự đầu tư chỉn chu từ hình ảnh, âm thanh, đặc biệt là sự mạo hiểm trong màn trình diễn đu dây trên không trung đưa 3 thành viên “Thăng hạng” ở lần Công diễn đầu tiên.

Nếu như Hồng Nhung là vocal chủ lực thổi bùng cảm xúc người nghe với chất giọng truyền cảm đầy kỹ thuật, thì Lynk Lee và Lan Ngọc lại nâng đỡ nhau trong chất giọng và tạo nên visual mãn nhãn người xem trên sân khấu. Để gây được sự ấn tượng Công diễn 1, cả 3 đã phải đối diện và phải vượt khó khăn của bản thân.
Là người đưa ra ý tưởng thực hiện màn đu dây trong tiết mục Nếu anh đi, Lan Ngọc cho biết Hồng Nhung phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ mới có thể tập luyện và thực hiện tiết mục đu dây: “Thời điểm tập luyện, chị Bống đang rất đau tay, chị phải nhập viện để tiêm thuốc để có thể thực hiện màn trình diễn lần này”.

Không lên tiếng về những khó khăn bản thân phải trải qua sau sân khấu Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, nhưng Hồng Nhung lại lựa chọn lên tiếng cho lớp phụ nữ Việt Nam có nhiều trải nghiệm, nhiều vốn sống đến khán giả chương trình: “Phụ nữ có thể dịu dàng nữ tính, nhưng họ lại có một nội lực khiến bạn không thể nào tưởng tượng được. Chúng tôi có thể mơ và biến giấc mơ đó thành sự thật. Và chúng tôi sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình để làm những điều mong muốn và thậm chí còn nhiều hơn như thế nữa”.

Không chỉ có sự cống hiến của đội trưởng Hồng Nhung, Lan Ngọc cũng cho biết Lynk Lee cũng phải vượt qua nỗi sợ độ cao để có màn thể hiện tốt nhất: “Lúc tập luyện, chân cẳng chị Lynk Lee cứ run quéo lại luôn mọi người. Lúc đó, Ngọc mới bảo chị ý phải dùng chân bấu víu vào vòng đu, để chân ít chịu lực mà bị đỡ đau hơn”. Còn riêng Lan Ngọc, vốn có điểm yếu ở vocal, nhưng trong lần thể hiện Công diễn 1 lần này cô đã gây bất ngờ khi hoàn thiện thiếu sót trong chất giọng của mình, thể hiện tròn trịa lời bài hát mà không để lộ nét chênh phô thường thấy. Không chỉ nỗ lực bản thân Lan Ngọc, đây cũng là thành quả hỗ trợ đắc lực từ đội trưởng Hồng Nhung và đàn chị Lynk Lee khi được “che khuyết điểm” bằng việc phân chia bài rất hợp lý và chừa “không gian” cho nữ diễn viên được tỏa sáng triệt để với visual lung linh, gợi cảm trên sân khấu.

Mang đến nỗi buồn Nếu anh đi không còn bi lụy, mới mẻ và tích cực trên sân khấu Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, đội trưởng Hồng Nhung mong muốn khán ‘đón nhận những nỗi buồn’ và chấp nhận nó như một phần trong cuộc sống ở mỗi người. “Chúng tôi đã làm hết khả năng của mình, chúng tôi đã đặt hết tình cảm của mình vào bài hát, hy vọng rằng khán giả có thể nhận thấy được điều đó” - Hồng Nhung giãi bày. Dưới góc nhìn của Uyên Linh - thành viên nhóm “Răng Khôn” đang đối đầu trực tiếp với đội Hồng Nhung cũng phải dành lời khen: “Rất nể chị Nhung. Từ ngay câu đầu tiên chị Nhung cất lên và bước ra đã mang đến một điều gì đó làm cho tâm hồn mình thức tỉnh. Thực sự quá phù hợp để chọn một người mở màn một tiết mục như chị ấy”.

Thu Phương, Uyên Linh và Phạm Lịch lột tả nỗi đau day dứt về mối tình đầu trong “Răng Khôn”, khiến người nghe “nổi da gà”

Không phải một tiết mục kết hợp tạp kỹ như Nếu anh đi, Răng Khôn của Thu Phương, Uyên Linh và Phạm Lịch lại xoáy sâu vào nỗi đau day dứt của người phụ nữ về mối tình đầu tan vỡ vì cả hai đến với nhau không đúng thời điểm. Khiến dàn ban cố vấn, MC và khán giả phải “nổi da gà”. Giọng ca của Thu Phương mang nhiều tâm sự, kết hợp với chất giọng nội lực và giàu cảm xúc của Uyên Linh, chất giọng lạ của Phạm Lịch đã mang đến những phút giây thăng hoa trên sân khấu Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023. Chính màn trình diễn chiếm trọn cảm xúc khán giả, đã đưa 3 thành viên vượt qua Công diễn 1 dù chính là đội bị đưa vào vòng nguy hiểm. Tiết mục này khiến Host Anh Tuấn phải thốt lên: “Sởn hết da gà”.Chia sẻ về tiết mục "Răng Khôn", Phạm Lịch: “Cả 3 chị em luôn biết cách lắng nghe nhau, mọi người rất nương nhau, cái nào trong khả năng làm việc của mọi người là sẽ làm hết mình, luôn chia sẻ những điều khó khăn. Nên bài tập luôn hoàn thành trước dự kiến”. Có cùng cảm xúc giống Phạm Lịch, Uyên Linh chia sẻ: “Đây là kỷ niệm đẹp của 3 chị em, sau đêm Công diễn thì 3 chị em đâu biết là có được đi tiếp hay dừng lại đâu. Cho nên mình mất thời gian lo lắng thì mất đi thời gian tận hưởng nó rồi”. Về Thu Phương, cô nói: “Đến tầm này, mình cảm thấy yêu bài hát của mình kinh khủng luôn ấy, mình hát như mình với bài hát là một luôn ấy”.

Nói thêm về cảm xúc ở đêm Công diễn đầu tiên của Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, Thu Phương cho biết hồi hộp khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu trình diễn và được khán giả bình chọn. Trưởng nhóm “Răng Khôn” cho hay lần đầu múa nhiều như thế và đứng trên bục cao biểu diễn nên rất lo và sợ.

“Đưa em về nhà” tạo đột phá, khán giả thích thú vì phần nhảy đáng yêu của Mỹ Linh

Trước khi lên sân khấu biểu diễn, Mỹ Linh chia sẻ với tất cả các chị Đẹp về lời tâm sự hài hước của con cô khiến mọi người bật cười. Nữ ca sĩ 3 con nói: “Con chị ở nhà nó dặn chị rằng ‘mẹ ơi, đừng có làm nhục bọn con nhá’”. Nói về đồng đội đặc biệt – Nguyên Hà, Khổng Tú Quỳnh chia sẻ: “Nhóm muốn thể hiện một màu sắc tươi trẻ, thay đổi cách ăn mặc đến bước nhảy năng động. Nên Quỳnh thấy chị Nguyên Hà rất chịu thay đổi, rất hòa mình”. Hình ảnh của Nguyên Hà xuất hiện trên sân khấu Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 khiến nhiều người bất ngờ. Cô chịu diện những váy ngắn, phong cách tuổi teen và hơi hướng Barbie Girl và thể hiện bài hát với tinh thần trẻ trung năng động của những cô gái đôi mươi mới yêu.Khi cả 5 thành viên bước lên sân khấu, khán giả trường quay đồng loạt vỗ tay và vỡ oà bị sự bất ngờ quá lớn về hình ảnh của họ. “Đưa em về nhà” chinh phục khán giả bằng sự ngọt ngào và đáng yêu của ý tưởng dàn dựng và vũ đạo đồng điệu. Nguyên Hà, Vân Hugo thoát khỏi hình tượng quen thuộc bấy lâu và trở thành một trong những mảnh ghép của nhóm nhạc nữ. Trái ngược với hình ảnh nghiêm nghị thường nhật, Mỹ Linh liên tục nhận được sự cổ vũ mỗi lần cất giọng và thể hiện vũ đạo. Chính giọng ca Hương Ngọc Lan cũng tự nhận xét về bản thân rằng: “Đối với Linh như vậy là đột phá quá rồi quý vị”. Diệu Nhi và Khổng Tú Quỳnh thể hiện tròn vai trò của bản thân cũng như hỗ trợ 3 thành viên còn lại, tạo nên một tiết mục trọn vẹn. Tổng thể, tiết mục “Đưa em về nhà” ghi điểm với khán giả nhờ sự đột phát của chính các thành viên trong nhóm.

Chia sẻ cảm xúc về phần trình diễn này, cố vấn Trần Thành Trung nói: “Chị Mỹ Linh và Nguyên Hà là hai thành viên mà Trung bất ngờ nhiều nhất. Vì mình biết được những nỗ lực của họ. Nếu các thành viên trong nhóm nỗ lực 1 thì họ chưa từng làm quen với vũ đạo thì phải nỗ lực 10”.

“Đi Đu Đưa Đi” gây sốt vì nhan sắc hút hồn và vũ đạo nóng bỏng, hoàn thành xuất sắc phần trình diễn trong 72 giờ căng thẳng

Nhận thử thách hoán đổi bài hát, nhóm Trang Pháp chỉ có 72 giờ để tập luyện. Tuy nhiên, kết quả khiến ban cố vấn và khán giả trường quay bất ngờ, ngạc nhiên. Cả 4 chị Đẹp có phần thể hiện như một nhóm nhạc nữ thật thụ, chuyên nghiệp từ giọng hát đến vũ đạo. Huyền Baby “phát sáng” với những bước nhảy quyến rũ dù đã dừng hoạt động nghệ thuật rất lâu. Quỳnh Nga và Giang Hồng Ngọc gây bất ngờ với khả năng vũ đạo như một nhóm nhạc. Trang Pháp “như cá gặp nước” với tiết mục Đi đu đưa đi và thể hiện trọn vẹn hình ảnh một cô gái quyến rũ, gợi cảm trong từng bước nhảy.Song, Trang Pháp không tránh khỏi những khó khăn vì thời lượng tập luyện ngắn và gấp rút. Cô nói: “Công diễn đầu tiên luôn luôn là thử thách nhất vì tất cả mọi người đều bỡ ngỡ, làm quen với luật chơi và việc làm việc nhóm. Ngoài những khó khăn sẵn có đó, nhóm Trang Pháp còn gặp thêm 2 thử thách rất lớn, đó là việc phải đổi hoàn toàn qua 1 tiết mục mới trong vòng 72 giờ đồng hồ, và còn bị thay đổi về thành viên, từ 5 người còn 4 người vì Bảo Anh phải dừng cuộc chơi vì gặp vấn đề về sức khỏe”.

Nhờ màn trình diễn này, nhóm Trang Pháp ghi điểm tuyệt đối với ban giám khảo và chính những thành viên trong nhóm cũng đã hài lòng về sự thể hiện của bản thân. “Mọi người đã rất đồng lòng với nhau và nhóm Trang đã có được một tiết mục rất rất hài lòng” – Trang Pháp nói. Còn Giang Hồng Ngọc cho biết: “Đã cống hiến hết mình với tất cả khả năng của cả 4 chị em với tiết mục Đi đua đưa đi”.

HHen Niê, Hà Kino bật khóc nhận mình là gánh nặng

Trước giờ G lên sân khấu, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2023 hào hứng chia sẻ cảm xúc khi lần đầu được trình diễn nhóm. “Nói về độ tự tin thì Hen không dám nói, nhưng nói về mong chờ thì Hen rất mong chờ lên sân khấu luôn. Vì những điều này mình làm trong cái cuộc đời của mình luôn. Nên việc mình xuất hiện trên sân khấu ngày hôm nay chính là điều mà chính bản thân mình cũng rất là ngạc nhiên luôn. Nhưng nó lại cho mình sự đam mê, nhiệt huyết. Mỗi lần nhìn ca sĩ trình diễn Hen khát khao lắm, chảy nước miếng luôn ấy” – H’Hen Niê thật thà nói. Trước đó, H’Hen Niê, Hà Kino, Tú Vi, Hoàng Oanh gặp áp lực vì nghĩ bản thân là gánh nặng của Đoan Trang, Thanh Ngọc, Yến Trang. Top 5 Miss Universe 2018 thừa nhận không có nhiều kinh nghiệm và gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Người đẹp Êđê lo lắng về cột hơi, cách lấy hơi thở khi vừa nhảy vừa hát.
Lo lắng hơn cả H’Hen Niê, Hà Kino chia sẻ công việc người mẫu như cô chỉ thể hiện biểu cảm sắc lạnh trên sàn diễn và thậm chí không mở miệng nói. Vì vậy khi nói chuyện, nữ người mẫu không dám mở miệng ra nhiều á vì sợ không đẹp nên dần khiến chính mình bị rụt rè. Ở tâm thế và vị trí của nhóm trưởng, Đoan Trang an ủi đàn em không cần phải lo lắng những điểm yếu này có thể được hoàn thiện trong quá trình tập luyện: “Phần hát thì chị với Yến Trang và Thanh Ngọc sẽ gánh cho các em nhiều nhất có thể. Đêm qua Tú Vi nói một câu mà chị nhớ hoài luôn rằng ‘Chị nói thật lòng với tụi em đi, bốn tụi em có phải là gánh nặng của các chị hay không”’. Tiếp lời đàn chị, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 xúc động tâm sự: “Lúc mới vào nhóm tụi em tự tin lắm, có gì thì tụi em thi đó. Nhưng khi vào team rồi, thì giống như chị Vi tâm sự với chị Trang, tụi em có suy nghĩ sợ làm gánh nặng cho các chị. Nên tụi em cũng ngại, cũng gặp áp lực”. Phủ nhận trước suy nghĩ này của đàn em, Thanh Ngọc cùng Đoan Trang lên tiếng trấn an.

Nhờ tinh thần đồng đội, nhóm “Vũ Trụ Có Anh” đã đốt cháy sân khấu bằng những bước nhảy ấn tượng. Cả 7 chị Đẹp thể hiện tinh thần sôi động với mỗi người là một màu sắc khác nhau nhưng hòa chung một không khí, một sắc màu đan xen màu sắc truyền thống và hiện đại. Hình ảnh 7 chị Đẹp hóa thân thành những siêu anh hùng hiện lên đầy bất ngờ, đại diện cho tinh thần không bỏ cuộc, gục ngã trước khó khăn của các những người phụ nữ ngoài 30.Thành công thể hiện sau tiết mục, Hà Kino xúc động cho hay: “Vì tụi em là yếu nhất đội, tụi em vẫn ghi nhớ lời dặn của các chị rằng, hể khi tụi em nhảy mà có ai cười thì em cứ mặc kệ, thiệt…”. Dứt lời Hà Kino bật khóc không nói nên lời và Yến Trang, Tú Vi liền chạy đến ôm an ủi nữ người mẫu.

“Đây là nhóm gây bất ngờ nhất đối với Trung, tinh thật vượt khó của mọi người quá lớn. Bốn thành viên tưởng chừng yếu nhất nhưng không hề mờ nhạt. Tưởng chừng họ sẽ thể hiện lọng cọng trước những yếu điểm của mình thành những lợi thế” - Trần Thành Trung nói về tiết mục Vũ trụ có anh.

Mashup Người ơi người ở đừng về - Gửi anh xa nhớ bùng nổ nhờ sự kết hợp đồng điệu của Lệ Quyên, Lưu Hương Giang, Phương Vy, MLee, Diệp Lâm Anh, Hương Ly, Thái Trinh

Ở tiết mục Người ơi người ở đừng về - Gửi anh xa nhớ, Lệ Quyên là trưởng nhóm, song cô cũng gặp khó khăn nhiều nhất với phần vũ đạo. “Quyên là người học vũ đạo khó khăn nhất. Vì nó quá căng và quá khó nên phải tập luyện lâu nhất. Trong lúc các bạn nghỉ ngơi thư giãn, ăn uống thì Quyên luyện tập. Lúc thì nhờ Diệp Lâm Anh, lúc thì MLee luyện cho để Quyên bắt nhịp được với các em” - Lệ Quyên thật lòng.

Không quá khó khăn ở chuyện ca hát, Phương Vy nói nhảy nhót mới là điều mà thành viên trong nhóm sợ nhất. Cô cho hay: “Có vài thành viên trong nhóm chưa bao giờ nhảy cả vì vậy mỗi người bắt buộc phải tự vượt qua nỗi sợ, nỗi lo lắng để có thể dốc hết sức mình, hòa quyện vào nhau, tạo nên một tác phẩm thật tốt trên sân khấu”. Hương Ly cũng gặp áp lực khi nhiều ý kiến cho rằng cô chỉ là ca sĩ trên YouTube, phủ nhận điều này, Lệ Quyên đánh giá cao thực lực vocal của Hương Ly. Nữ ca sĩ liền đưa Hương Ly lên chứng minh bằng câu hát live ấn tượng trong phần hát solo. Lệ Quyên chia sẻ: “Chị tin sân chơi này, cuộc gặp gỡ như thế này sẽ khiến cho em có nhiều niềm tin hơn, tại vì ở đây em có một vị trí nhất định, nên chị hay mọi người cũng mong muốn em cũng được công nhận như thế”.

Nhờ đó, tiết mục Mashup Người ơi người ở đừng về - Gửi anh xa nhớ đầy trọn vẹn và mãn nhạn nhờ sự đồng đều, chỉn chu và bung xoã của 7 chị Đẹp.Nguyên Hà, Yến Trang, Hoàng Oanh, Tú Vi, Vân Hugo chia tay trong nước mắt

Theo luật chơi được công bố, Công diễn 1 của Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 sẽ là trận đấu đối đầu giữa 2 nhóm có cùng số lượng thành viên với sự bình chọn của 357 khán giả nữ tại trường quay. Sau khi 2 nhóm trình diễn xong, 357 khán giả sẽ tiến hành bình và 1 khán giả có 2 phiếu bình chọn (có thể bình chọn cho 1 hoặc cả 2 nhóm). Kết quả bình chọn sẽ được thống kê và công bố ngay tại sân khấu nhưng bị ẩn thông tin các nhóm. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tại phòng hội ngộ sau khi kết thúc 6 tiết mục.

357 khán giả nữ bao gồm 50% khán giả dưới 30 tuổi và 50% khán giả trên 30 tuổi. Họ được tuyển chọn theo tiêu chí: yêu thích các chương trình âm nhạc, hiểu biết về nghệ sĩ và hâm mộ những Chị Đẹp tham gia chương trình. Kết quả bình chọn được thống kê và kiểm định bởi đơn vị kiểm toán Bakertilly A&C để đảm bảo tính chính xác.

Sau khi kết thúc toàn bộ 6 tiết mục, Host Anh Tuấn xuất hiện tại phòng Hội ngộ với 6 nhóm nhạc và tiến hành công bố kết quả. Với 2 nhóm 3 thành viên, nhóm "Nếu Anh Đi" xuất sắc nhận được 291 phiếu bình chọn và giành quyền thăng cấp vào Công diễn 2. Nhóm “Răng Khôn” đạt được 231 phiếu bình chọn.

Kết quả của 2 nhóm do Trang Pháp và Mỹ Linh làm nhóm trưởng gây bất ngờ. Với sự sôi động và hấp dẫn của “Đi đu đưa đi”, nhóm Trang Pháp nhận được 273 phiếu bình chọn và thẳng tiến vào Công diễn 2. Ngược lại, tiết mục “Đưa em về nhà” nhận được 196 phiếu bình chọn và đối mặt với vòng nguy hiểm.

Với màn trình diễn của 2 nhóm 7 thành viên, 357 khán giả nữ tại trường quay giành số phiếu bầu ngang nhau có 2 nhóm. Đây là một kết quả chưa từng xuất hiện tại Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 phiên bản gốc. Cụ thể, nhóm Vũ trụ có anh và nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ - Người ơi người ở đừng về đồng số phiếu 229. Nhà báo Trần Hồng Hà – ban cố vấn, chia sẻ: “Khi xảy ra trường hợp 2 nhóm bằng điểm nhau, quyền quyết định cuối cùng thuộc về cố vấn và cố vấn sẽ lựa chọn ra nhóm an toàn”. Kết quả, nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ - Người ơi người ở đừng về được chọn để trở thành nhóm an toàn. Chia sẻ về quyết định này, nhà báo Trần Hồng Hà chia sẻ: “Tiêu chí của chương trình Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng là tìm ra một nhóm nhạc nữ. Yếu tố để thành lập nên một nhóm nhạc nữ chính là giọng hát kết hợp với trình diễn, quan trọng nhất là sự tương tác, hoà quyện giữa các thành viên ở trong nhóm. Điều này, nhóm Mashup Gửi anh xa nhớ - Người ơi người ở đừng về đã đạt được tiêu chí này”.Trước đó khi kết thúc buổi biểu diễn, 357 khán giả sẽ tiến hành bình chọn cá nhân cho Chị Đẹp mà họ yêu thích nhất, mỗi người có 3 lượt bình chọn. Dựa trên thứ hạng của bảng điểm cá nhân, những Chị Đẹp có bình chọn thấp nhất phải tạm dừng chân tại Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023. Ở Công diễn 1 có 6 Chị đẹp tạm dừng lại và chờ đợi vòng Hồi sinh. Vì Chị đẹp Bảo Anh phải dừng cuộc chơi vì vậy ở sau Công diễn 1 sẽ có 5 Chị đẹp phải tạm dừng hành trình chinh phục những khó khăn tại “Đạp gió rẽ sóng”.

Bước vào vòng nguy hiểm, nhóm Thu Phương may mắn không có thành viên nào phải tạm dừng cuộc chơi. Song, nhóm Mỹ Linh gây tiếc nuối khi có đến 2 thành viên phải tạm chia tay hành trình “Đạp gió rẽ sóng”. Cụ thể, Nguyên Hà và Vân Hugo là 2 Chị đẹp đó. Khi biết kết quả, Diệu Nhi đầy bất ngờ và trưởng nhóm Mỹ Linh thậm chí còn không muốn mở phong bì kết quả của mình. “Linh ghét nhất của chương trình chắc là cái giây phút đấy. Vì chúng ta vừa mới kịp quen nhau, vừa mới kịp thân nhau hơn một tí thì đã có người tạm dừng chân rồi. Mà không sao, chuyện đi hay ở gì cũng không quan trọng bằng việc từ giờ chúng ta có thêm một người bạn mới” - giọng ca Tóc ngắn trải lòng.

Ở nhóm nguy hiểm còn lại – nhóm “Vũ Trụ Có Anh”, Yến Trang bất ngờ phải dừng chân. Kết quả này khiến “người bạn đồng niên” Thanh Ngọc khó chấp nhận và nén nỗi buồn. Tuy thường xuyên bị đồn thổi không thích nhau nhưng tại hành trình “Đạp gió rẽ sóng” này, Thanh Ngọc rất vui và hạnh phúc vì được gặp lại cô bạn năm nào của mình khi chung một nhóm nhạc. Bên cạnh Yến Trang, Hoàng Oanh và Tú Vi là 2 thành viên kế tiếp trong nhóm “Vũ Trụ Có Anh” phải tạm dừng chân ngay Công diễn 1.

“Trang biết là các bạn rất muốn nhìn thấy Trang trở lại với sân khấu và Trang đã cháy rất hết mình. Nhưng cũng mong khán giả thông cảm cho sức khỏe của Trang, chắc có thể vì điều này mà bản thân đã thể hiện chưa tốt lên sân khấu. Hy vọng là các bạn thấy Trang không bỏ cuộc, mong các vẫn bên cạnh Trang” – Yến Trang chia sẻ.H’Hen Niê thách đấu Diệu Nhi khi bất ngờ trở thành nhóm trưởng

Tiếp nối chủ đề Tắc kè hoa. Thủy Triều chính là chủ đề của Công diễn thứ 2. Nói về chủ đề này, Host Anh Tuấn đột nhiên hỏi ngược các chị Đẹp về lần gần nhất dùng cơm với bố mẹ. “Hồi sáng này, trước khi đi quay” – là câu trả lời của Đoan Trang. Lệ Quyên tiết lộ lần ăn cơm gần nhất với bố mẹ là vào 1 tháng trước còn Hà Kino không xác định được bao nhiêu tháng. Khác với các Chị đẹp khác, Ninh Dương Lan Ngọc hạnh phúc khi được dùng cơm với bố mẹ mỗi ngày. “Thủy Triều” là đại diện cho những con sóng tình thân, đưa các Chị đẹp trở về mạch nguồn của cảm xúc với những ca khúc thể hiện tinh thần về gia đình và tuổi thơ.

Đó là câu chuyện mở ra những đề tài nhỏ về gia đình, về cuộc sống, những giấc mơ tạm gác, về những thứ tưởng chừng như rất nhỏ nhặt, quen thuộc mà họ đã từng bỏ quên... Giống như lực hấp dẫn từ Mặt trăng tác động một phần gây nên Thủy triều, như mỗi con người, đều có những nỗi lòng ít khi nhắc tới. Phải tới khi gọi tên, những con sóng thủy triều mới trào dâng mạnh mẽ. "Đã bao lâu rồi, bạn chưa về nhà, cùng mẹ vào bếp và ăn một bữa cơm chung?".

Cụ thể, 6 ca khúc của Công diễn 2 bao gồm: Nhóm 3 thành viên: Ai cũng có ngày xưa, Phi hành gia cô đơn, Dòng thời gian; Nhóm 6 thành viên: Lớn rồi còn khóc nhè, Mashup Tình bạn diệu kỳ - Cún yêu, Chị ngả em nâng

Luật chọn trưởng nhóm và chọn bài hát ở Công diễn 2 được thay đổi như sau: 6 Chị đẹp có số phiếu bình chọn cao nhất từ bảng điểm yêu thích của khán giả sẽ là 6 trưởng nhóm mới. Thứ tự xếp hạng trong bảng điểm yêu thích quyết định thứ tự chọn lựa bài hát (chọn từ hạng cao đến hạng thấp). Kết quả 6 trưởng nhóm của Công diễn 2 lần lượt là: Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, H’ Hen Niê, Mlee, Hà Kino và Đoan Trang. 18 Chị đẹp còn lại luân phiên chọn bài hát mong muốn trình diễn theo thứ tự của bảng điểm cá nhân (chọn từ hạng cao đến hạng thấp).Sau những màn chiêu dụ hấp dẫn và hoạt náo của 6 trưởng nhóm, 6 nhóm nhạc mới toanh được thành lập trong Công diễn 2 đã lộ diện. Họ là: Nhóm “Ai cũng có ngày xưa”: Đoan Trang (trưởng nhóm), Thanh Ngọc và Mỹ Linh; Nhóm “Dòng thời gian”: Hà Kino (trưởng nhóm), Hồng Nhung và Giang Hồng Ngọc; Nhóm “Phi hành gia cô đơn”: Mlee (trưởng nhóm), Lệ Quyên và Thu Phương; Nhóm “Lớn rồi còn khóc nhè”: Diệu Nhi (trưởng nhóm), Lynk Lee, Thái Trinh, Huyền Baby; Nhóm “Mashup Tình bạn diệu kỳ - Cún yêu”: H’Hen Niê (trưởng nhóm), Khổng Tú Quỳnh, Lưu Hương Giang, Phương Vy và Phạm Lịch; Nhóm “Chị ngả em nâng”: Ninh Dương Lan Ngọc (trưởng nhóm), Trang Pháp, Quỳnh Nga, Diệp Lâm Anh và Uyên Linh.

Như vậy, sau khi kết thúc tập 5 của Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, Bảo Anh phải dừng cuộc chơi và 5 chị Đẹp - Yến Trang, Vân Hugo, Hoàng Oanh, Nguyên Hà và Tú Vi phải tạm dừng chân. 24 chị đẹp còn lại sẽ tiếp tục “Đạp gió rẽ sóng” và vượt qua những giới hạn khác của bản thân trên hành trình tập luyện cho công diễn 2 - chủ đề Thủy triều.

Tập sau, tập 6 của Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 lên sóng lúc 21h15 trên VTV3 và 21g45 trên YouTube YeaH1 Show vào ngày 2/12/202 sẽ xoay quanh nội dung nhà chung và thử thách tập luyện. Tin chắc, 24 chị đẹp sẽ cho khán giả thấy nhiều hơn những điều thuộc về chính họ và tinh thần vượt mọi khó khăn để chinh phục bản thân.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com