55 thí sinh Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ về Bạc Liêu nấu ăn từ thiện, gây quỹ được 500 triệu

Tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra là màn thử thách top 55 thí sinh phải dựng được dự án từ thiện gây quỹ cho cộng đồng.

Hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn qua dự án cộng đồng của top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trở thành tâm điểm trong diễn biến tập 4 truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project: Dự án cộng đồng.

Vượt hơn 300 cây số về Bạc Liêu khảo sát thực tế, top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có 72 giờ chuẩn bị căng thẳng để dựng một chương trình gây quỹ thiện nguyện lớn.

Từ giai đoạn lên ý tưởng, chuẩn bị và triển khai thực tế, top 55 đều có những trăn trở, những thách thức nhất định. Không có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện nên các nhóm thí sinh đã tích cực bàn luận, tìm kiếm phương pháp tốt nhất để tránh rủi ro khi thực hiện.

Thí sinh Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) đã cùng với các thành viên khác của team mình tìm về Bạc Liêu - địa phương nơi cố vấn Huỳnh Như triển khai các dự án như “Bếp ăn 0 đồng” và thăm, động viên trao quà cho những trẻ em, cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Không ngại đường sá xa xôi, các thí sinh đã xuất hiện tại “Bếp ăn 0 đồng” vào lúc 4 giờ sáng để tham khảo ý kiến, đồng hành cùng bếp ăn nấu bữa ăn dinh dưỡng, phục vụ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tự tay sơ chế, phục vụ 400 phần ăn và nhìn ngắm sự hạnh phúc, vui tươi khi được hưởng bữa ăn ngon, các thí sinh không khỏi xúc động.

Cạnh đó, các thí sinh còn thực hiện thăm và nấu 90 suất ăn cho trẻ em tại "Mái ấm" và cấp phát quà cho người già neo đơn ở chùa Châu Long.

Trong suốt hành trình, cố vấn Huỳnh Như luôn sát cánh, hỗ trợ các thí sinh. Với những góp ý và lời khuyên từ Huỳnh Như và hoa hậu Ngọc Châu, team Nội dung thu thập những tài liệu hữu ích nhất để quyết định thực hiện dự án “Tủ thuốc cho em”.

55 thí sinh thành công tổ chức Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” gây quỹ được 500 triệu đồng, thu được từ việc đấu giá các bức tranh được vẽ bởi trẻ em tự kỷ. Cùng với đó là sự ủng hộ, quyên góp cá nhân từ các khách mời tham dự đêm tiệc.

Dự án “Tủ thuốc cho em” kêu gọi số tiền 250 triệu đồng với mục đích bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với những đơn vị thuốc cơ bản và đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết, các tủ thuốc sẽ được đặt tại mái ấm và nhận sự giám sát của các bác sĩ dự phòng. Họ sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc và kê khai liều lượng cho phù hợp với từng độ tuổi trẻ em. Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã được các thí sinh liên hệ để đồng hành cùng dự án.

“Tinh thần làm việc nhóm thì các bạn hoàn thành rất tốt” - MC Phước Lập dành lời khen cho các thí sinh.

Đây cũng là nguồn động viên và sự an ủi to lớn nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Top 55 thí sinh khi thực hiện các đêm tiệc gây quỹ, các thí sinh đồng loạt bật khóc vì sự cảm động và hạnh phúc với thành quả đã gặt hái có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.


Các thí sinh đi chợ từ sáng tinh mơ.

Chuẩn bị sơ chế đồ ăn, từ rau.

Đến thịt.

Cùng nhau vào bếp.

Chia phần suất.

400 suất dành cho "Bếp ăn 0 đồng".

90 suất dành cho "Mái ấm", cạnh đó top 55 còn từ thiện tại chùa Châu Long.

Nụ cười tươi rói của Ngọc Châu cùng các thí sinh tham dự từ thiện.

Kêu gọi 250 triệu cho dự án "Tủ thuốc cho em".

Các thí sinh cùng biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

55 thí sinh thành công tổ chức Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” gây quỹ được 500 triệu đồng.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com