TP. HCM: Chính thức khai mạc Triển lãm y tế quốc tế Việt Nam 2023

Ngày 13/9, tại Trung tâm triển lãm SECC (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM) chính thức khai Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam – Pharmedi Vietnam 2023. Buổi triễn lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 16/9.

Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam – Pharmedi Vietnam 2023 là sự kiện Quốc tế chuyên ngành Y tế mang tầm khu vực và được giới chuyên môn đánh giá cao với quy mô 800 gian hàng, 1500m² trưng bày, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.


Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Triển lãm năm nay tập trung giới thiệu các ngành hàng trưng bày đa dạng trong lĩnh vực y tế cả trong và ngoài nước, bao gồm các sản phẩm và máy móc, trang thiết bị, vật tư trong các lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất dược; thiết bị và dụng cụ y tế; các giải pháp ứng dụng trên nhiều lĩnh vực như chẩn đoán, phẫu thuật, cấp cứu, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân; Nha khoa, Nhãn khoa; sản phẩm và thiết bị hóa nghiệm, thiết bị phân tích đo lường và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong ngành dược phẩm và công nghệ sinh học; thiết bị công nghệ quản lý phòng sạch trong môi trường y tế, thiết bị và sản phẩm cho ngành làm đẹp, massage, spa...

Hàng trăm doanh nghiệp đến từ các quốc gia có nền y học phát triển với các khu trưng bày quốc gia như Ba Lan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. trình diễn nhiều thiết bị y tế tiên tiến như X-Quang Kỹ thuật Số, C-Arm, hệ thống thông tin hình ảnh y tế PACS.


Pharmedi Vietnam 2023 thu hút 800 gian hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, Pharmedi Vietnam 2023 còn hướng đến là sự kiện toàn diện nhất ngành Y - Dược với chuỗi các cuộc tọa đàm, hội thảo chuyên sâu do Bộ, ban, ngành liên quan cùng các đơn vị tham dự triển lãm tổ chức như: Ngày hội Quốc tế Cộng hòa Liên bang Đức - German Day; Hội thảo những thành tựu tiên tiến nhất về công nghệ nuôi cấy tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh,... và tập huấn Nâng cao chất lượng chuẩn bị Hồ sơ thử tương đương sinh học trong đăng ký thuốc; Luật đấu thầu 2023 số 22/2023/QH15 và các quy định mới trong đấu thầu thuốc, thiết bị y tế, vật tư y tế...

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhìn nhận Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam 2023 tạo môi trường và công cụ thuận lợi giúp các đơn vị, doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường hợp tác chuyển đổi số, tiếp nhận và vận dụng tiến bộ công nghệ ngành Y tế-Dược phẩm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, hợp tác, trao đổi và giới thiệu các sản phẩm, mở rộng sản xuất kinh doanh đóng góp tích cực vào chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Minh Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com