Công bố chuỗi sự kiện về An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022

Chiều 9/8, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022.Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại TPHCM.

Chiến lược chuyển đổi số quốc gia khẳng định: “Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Mọi thiết bị, sản phẩm, phần mềm, hệ thống thông tin, dự án đầu tư về công nghệ thông tin (CNTT) đều có cấu phần bắt buộc về an toàn, an ninh mạng ngay từ khi thiết kế”.

Còn theo bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM, trong giai đoạn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số như hiện nay, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Khi đưa hoạt động của chính quyền, của nền kinh tế, của xã hội lên môi trường số thì phải đảm bảo giao dịch đó được an toàn, thông tin của người dùng (tổ chức, cá nhân) được bảo vệ.

Trước những đòi hỏi và thách thức toàn cầu mới, chúng ta cần một tư duy mới trong chiến lược đảm bảo an toàn, an ninh mạng ở mọi cấp độ từ Chính phủ đến các cơ quan doanh nghiệp và kể cả người dân. Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là bảo vệ tài nguyên số quốc gia, tài sản số của các cơ quan doanh nghiệp và của chính người dân.

Họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế ATTT khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới”

Do đó, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở TT&TT TPHCM đồng tổ chức Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” nhằm để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ CNTT và ATTT trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ trình bày báo cáo về bức tranh tổng thể ATTT của khu vực phía Nam cũng như tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới, nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những thách thức toàn cầu mới.

Ông Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam chia sẻ thông tin về Hội thảo

Trong báo cáo sẽ có khảo sát về kinh phí đầu tư cho ATTT của đơn vị, khảo sát về nhân lực, áp dụng quy trình phản hồi lại các sự cố mất ATTT, làm việc, hội họp trên mạng thông qua các nền tảng trực tuyến như MS Team, Zoom, Google meet; Khảo sát đánh giá, thẩm định về ATTT cho các ứng dụng và dữ liệu trước khi đưa vào sử dụng chính thức; Khảo sát việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người dùng về ATTT.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại TPHCM. Cạnh đó còn diễn ra các chuỗi hoạt động như: Ngày 21/8, tổ chức giải “Golf VNISA 2022”; Ngày 25/8, tổ chức Tọa đàm lãnh đạo về ATTT dành cho lãnh đạo Bộ TT&TT, Cục ATTT, lãnh đạo các Sở TT&TT;

Ngày 7-9/9 tổ chức diễn tập thực chiến ATTT; Ngày 8/11, tổ chức chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2022”…

Sở TT&TT TPHCM đánh giá cao nỗ lực của VNISA đã đồng hành cùng thành phố trong việc đóng góp những chiến lược cũng như trong công tác ATTT, đây là một hoạt động đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa quản lý nhà nước giữa các hội ngành nghề, các doanh nghiệp để đảm bảo cho công tác ATTT.

Các hoạt động trên nhằm hướng đến ngày chuyển đổi số của Việt Nam (10/10).

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com