“Chance to Change – Cơ hội để thay đổi” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Vietnam Startup Day 2021

Sáng ngày 22/10 đã diễn ra Vòng Bán Kết Top 60 Bảng Việt Nam Vietnam Startup Day 2021 với thông điệp “Cơ hội để thay đổi - Chance to change” của Vietnam Startup Day 2021 dẫn đầu xu hướng “bình thường mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Vòng Bán Kết Top 50 Bảng Quốc Tế cũng được diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.


“Chance to Change – Cơ hội để thay đổi” là chủ đề của Vietnam Startup Day 2021 mang thông điệp từ ban tổ chức gửi đến tất cả các chiến binh khởi nghiệp: một vận động viên tuyệt vời là vận động viên đi theo đường đua chưa được khám phá, thử thách sự thay đổi để vượt qua giới hạn của bản thân. Mãi mãi tinh thần đổi mới sáng tạo, Vietnam Startup Day 2021 đã có bước chuyển mình, thay đổi đột phá hình thức kết nối đầu tư từ offline lên online để phá bỏ mọi giới hạn. “Chance to Change – Cơ hội để thay đổi” đã được trao quyền trọn vẹn cho các “chiến binh khởi nghiệp” tại Vietnam Startup Day 2021.

Phát biểu Khai mạc Vòng Bán Kết Bảng Quốc Tế Startup Wheel 2021, Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) chia sẻ đây là năm thứ 9 liên tiếp Startup Wheel được tổ chức và là năm thứ 4 Bảng Quốc Tế được mở ra để chào đón gần 1.000 startup quốc tế đến từ 50 quốc gia của 5 châu lục. Bà Diệu Hằng tin rằng Startup Wheel là bệ phóng vững chắc cho startup quốc tế mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Thông điệp “Chance to Change – Cơ hội để thay đổi” của Vietnam Startup Day 2021.Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC, Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP (YBA) phát biểu Khai mạc Vòng Bán Kết Bảng Quốc Tế

Năm 2021, ngay giữa “tâm bão” Covid, Startup Wheel mang đến thông điệp “Chance to Change” tạo sự thay đổi đột phá dẫn đầu xu hướng “bình thường mới”. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam được trải nghiệm mãn nhãn với Vietnam Startup Day 2021 – nền tảng kết nối đầu tư khởi nghiệp không biên giới giữa 130+ Startup xuất sắc được tuyển chọn từ gần 2.000 startups của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ với 1.000+ Nhà đầu tư cá nhân, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Sáng lập và Cố vấn chiến lược BSSC, Chủ tịch HĐQT và CEO IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM (YBA) truyền tải thông điệp “Chance to Change – Cơ hội để thay đổi” đến tất cả các “chiến binh khởi nghiệp”: những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất là những người đối mặt với những thay đổi và biến động với một “tinh thần chiến binh” kiên định. “Tất cả những giấc mơ lớn đều dẫn đến thành công lớn”. Nếu chúng ta không mơ những giấc mơ vĩ đại, chúng ta đang tự giới hạn chính mình. Ở chặng cuối của Startup Wheel 2021, BTC đã xây “giấc mơ vĩ đại” cho các “chiến binh” – Vietnam Startup Day 2021 là cánh cửa mở ra hành trình đột phá.Bà Trương Lý Hoàng Phi – Sáng lập và Cố vấn chiến lược BSSC, Chủ tịch HĐQT và CEO IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM (YBA) phát biểu khai mạc Vietnam Startup Day 2021

Các chiến binh Startup Wheel 2021 đã trải qua 8 tháng trên thao trường cùng chuỗi chương trình đào tạo và thực hành chuyên sâu dưới sự hỗ trợ của Hội đồng chuyên gia đầu ngành. Các “chiến binh” của Startup Wheel 2021 đã hoàn thiện mô hình kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, bảo hộ thương hiệu, gọi vốn cộng đồng (crowdfunding).

Hội đồng ban giám khảo đã cân nhắc lựa chọn Top 60 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế từ gần 2.000 dự án của 24 quốc gia. Top 60 Bảng Việt Nam đã chứng tỏ nội lực mạnh mẽ, độ “lì đòn” trước một năm đầy biến động của đại dịch. Top 60 Bảng Việt Nam đa số tập trung ở 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội, đã có sản phẩm/dịch vụ và triển khai thương mại.

Lĩnh vực ngành nghề năm nay cũng rất đặc biệt khi ghi nhận tỷ lệ các startup ở mảng y tế, giáo dục và thương mại điện tử tăng mạnh khi có khả năng phát triển mạnh mẽ giữa bão Covid-19. Trong khi đó, Top 50 Bảng Quốc Tế năm nay chào đón các startup đến từ 23 quốc gia của 5 châu lục tham dự, 65% startup đã gọi vốn thành công các vòng Seed, Pre-series A, Series A và hoạt động trong các lĩnh vực nổi bật gồm Chăm sóc sức khỏe (Healthcare), Công nghệ tài chính (FinTech), Vận tải (Transportation), Công nghệ thực phẩm (FoodTech), Nông nghiệp công nghệ cao (AgriTech).Hình ảnh tương tác giữa Nhà đầu tư và dự án Top 60 Bảng Việt Nam của Startup Wheel 2021

Top 50 Bảng Quốc Tế của Startup Wheel 2021 cũng có phản hồi rất tích cực về sự kiện. Ông Manuel Pimenta Founder Ai Alfred cho biết rất ấn tượng với sự hỗ trợ của BTC trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi Startup Wheel 2021. Theo trải nghiệm của ông, nếu so sánh Startup Wheel với các cuộc thi khởi nghiệp chuẩn quốc tế ở Châu u mà Ai Alfred từng tham gia, ông đã nhận được sự hỗ trợ vượt ngoài mong đợi từ BTC. Ông Manuel đánh giá cao công nghệ của nền tảng kết nối đầu tư Vietnam Startup Day, đứng ở góc độ tech startup, ông nhìn thấy sự chuẩn bị rất chỉn chu của BTC. Ông cũng chia sẻ Ai Alfred có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam ngay sau COVID. Ai Alfred sẽ liên hệ với BTC Startup Wheel để kết nối sâu hơn cùng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Vòng Chung Kết Startup Wheel 2021 sẽ diễn ra vào ngày 5/11/2021, cũng trên nền tảng Vietnam Startup Day 2021 để chọn Top 10 Việt Nam và Top 5 Quốc tế.


Startup Wheel 2021 được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tạo nên cú hích mạnh mẽ vào giai đoạn “bình thường mới” của nền kinh tế Việt Nam.

Thông tin về Vietnam Startup Day 2021 sẽ liên tục được cập nhật tại các kênh thông tin chính thức:


Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com