VinaCapital Ventures đầu tư vào Công ty công nghệ An Vui

Ngày 15/8/2019, Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures (thành viên của VinaCapital Group) công bố khoản đầu tư vào An Vui, một công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu về cung cấp giải pháp công nghệ tăng hiệu quả cho hệ thống vận tải hành khách đường bộ tại Việt Nam.


VinaCapital Ventures thuộc quản lý của VinaCapital

Để giúp các công ty vận tải hành khách đường bộ cạnh tranh hiệu quả hơn, Phan Bá ​​Mạnh đã khởi nghiệp với An Vui vào năm 2015.

Giải pháp phần mềm đầu cuối của An Vui cung cấp nhiều chức năng cho các đối tác, bao gồm trang web thương hiệu riêng và ứng dụng di động, quản lý vé, quản lý lô hàng và quản lý chi phí nhiên liệu, tất cả đều có thể giúp các đơn này quản lý doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn, có thể tiết kiệm được 10-20% chi phí vận hành và qua đó, tăng doanh thu thêm 20-30%.

Đến nay, hơn 100 hãng vận tải hành khách đã chọn An Vui làm đối tác công nghệ đáng tin cậy của họ.

Chia sẻ tại sự kiện “Logistics và công nghệ 4.0 – Cơ hội cho các startup”, ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Quỹ Đầu tư Công nghệ VinaCapital Ventures cho biết, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang cung cấp giải pháp công nghệ giúp chuyển đổi ngành logistics của Việt Nam là một trong những định hướng đầu tư quan trọng của VinaCapital Ventures kể từ khi chúng tôi ra mắt vào năm 2018.

Việc vận hành thiếu hiệu quả và sự thiếu minh bạch của số đông doanh nghiệp trong ngành là nguyên nhân khiến Việt Nam là một trong những nước có chi phí logistics cao nhất trong khu vực.

Đa số các doanh nghiệp trong số này còn khá nhỏ và thuộc sở hữu gia đình nên việc ứng dụng các giải pháp do An Vui cung cấp có thể giúp họ cạnh tranh và tối ưu hóa các tài nguyên hiện có”, ông Khanh nói.

Phan Bá ​​Mạnh, người sáng lập của An Vui, cho biết, hệ thống xe buýt và xe chở khách hạng sang của Việt Nam đang được vận hành rất rời rạc.

An Vui có những giải pháp tốt không chỉ giúp họ lập kế hoạch hữu hiệu hơn, tối ưu hóa việc sử dụng đội xe và nhân viên mà còn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, như bán vé và dịch vụ trực tuyến.

Theo đó, việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ cho phép An Vui gia nhập vào mạng lưới đối tác chiến lược rộng lớn từ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng VinaCapital Ventures.

VinaCapital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.

Sứ mệnh của Công ty là phát triển các công ty công nghệ mạnh ở Việt Nam và hỗ trợ họ xây dựng tầm hoạt động trong khu vực.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, VinaCapital Ventures hỗ trợ tài chính trong trung và dài hạn, cơ hội tiếp cận mạng lưới kinh doanh và các hoạt động hướng dẫn, đào tạo. Đội ngũ chuyên viên của quỹ có chuyên môn sâu rộng, dày kinh nghiệm và kỹ năng đa dạng từ quản trị doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm, điều hành hoạt động, và chiến lược về công nghệ, cho đến phát triển các phân khúc khách hàng, đàm phán các thương vụ và gọi vốn.

VinaCapital Ventures thuộc quyền sở hữu của VinaCapital, một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu của Việt Nam với số tài sản đang quản lý trị giá 1,8 tỷ USD.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com