Hương Giang – Phi Hải ly thân 2 năm, quay lại với nhau trước ngày ra tòa vì điều bất ngờ này

Ca sĩ phòng trà Hương Giang quyết tâm ly thân để giữ lại sự tôn trọng dành cho chồng, nhưng lại quay về bên anh sau 2 năm, ngay trước ngày toà xử ly hôn.

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” – chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Ca sĩ Hương Giang là gương mặt rất nổi tiếng tại các phòng trà lớn nhỏ tại Sài Gòn. Cô được khán giả yêu thích bởi giọng hát sâu lắng, truyền cảm.

Trải qua một lần đò, có một con riêng vừa đậu đại học, cô hiện đang có một mái ấm hạnh phúc cùng nam ca sĩ Phi Hải và con chung 6 tuổi. Được biết, Phi Hải cũng từng trải qua đổ vỡ nên anh rất thông cảm với Hương Giang. Tuy nhiên, cuộc sống chung của hai người không tránh khỏi bất đồng do vợ chồng khắc khẩu.

Tham gia Mảnh Ghép Hoàn Hảo, ca sĩ Hương Giang bất ngờ cho biết 2 vợ chồng đều là ca sĩ, đi hát không bao giờ khàn tiếng, nhưng về nhà cãi nhau thì lúc nào cũng bị khàn tiếng. Đồng tình với vợ, nam ca sĩ Phi Hải khẳng định, cặp đôi khắc khẩu từ khi vừa mới quen nhau, từ việc nhỏ đến việc lớn. Càng về sau, những khắc khẩu đó lại trở thành những xung đột nghiêm trọng hơn.


Nói về việc này, ca sĩ Hương Giang thú nhận, một phần lớn những lần cãi nhau của hai vợ chồng là do chính mình: “Tôi rất nóng tính. Ai gặp tôi lần đầu tiên cũng nói tôi tính đàn ông”. Cô cho biết, có thời điểm cả hai làm ăn thất bại, vợ chồng gần như trắng tay. Cả hai quay sang đổ lỗi cho nhau và cuối cùng dẫn đến việc ly thân:

“Nếu hai vợ chồng có thể tìm được tiếng nói chung thì đỡ hơn, tuy nhiên, hai vợ chồng không nói chuyện với nhau được nên mâu thuẫn càng lớn. Tôi kiên quyết ly thân vì cảm thấy quá mệt mỏi khi nghĩ đến hai con. Nên nếu anh cứ sống với tôi như vậy, tôi sẽ sinh ra coi thường anh mất”.

Hương Giang khẳng định, bản thân không thích mẫu người phụ nữ coi thường chồng, cô quan niệm, có thể không còn yêu nhưng phải tôn trọng thì mới có thể sống với nhau. Đó là lý do khiến nữ ca sĩ chọn ly thân để giữ lại sự tôn trọng dành cho chồng.

Clip Ca sĩ Hương Giang: “Tôi không thích phụ nữ coi thường chồng”:Trong khi đó, ca sĩ Phi Hải lại cho biết: “Với “mảnh” cũ, khi tôi nói ra, người kia không dám cãi. Nhưng đến “mảnh” này, người này “quăng”, người kia “lụm”, rồi “quăng” lại” liền”. Tuy nhiên, anh tâm sự, cãi nhau cũng có hai mặt của nó. Có thể giúp cả hai hiểu rõ đối phương hơn, nhưng đôi khi, nó cũng có thể khiến họ không thể hàn gắn được nữa. Nam ca sĩ trải lòng: “Tôi nói “cho anh ở lại nhà”, nhưng cô ấy rất sắt đá và nói: “Một là anh ở lại, mẹ con tôi đi, hai là anh đi, mẹ con tôi ở lại”. Đó là thời điểm anh cảm thấy bản thân không thể níu kéo được nữa.

Những tưởng cuộc hôn nhân đang đứng trên bờ vực tan vỡ sau gần 2 năm ly thân, thì Hương Giang bất ngờ tiết lộ, chồng chở cô đi rút đơn ly hôn chỉ trước một ngày toà diễn ra: “Nếu người ta ly thân, thì không còn liên quan đến nhau. Nhưng tôi lại bị bệnh, anh phải vào bệnh viện để chăm sóc cho tôi. Kể cả những việc như hư đèn, hư ống nước, anh cũng qua làm hết”.

Cũng vì vậy mà con gái lớn của Hương Giang mới nói với cô: “Không ai hiểu ba bằng mẹ, cũng không ai hiểu mẹ bằng ba. Vậy hai người làm như vậy để làm gì? Mẹ cũng cần có ba thì tại sao phải làm như vậy?” Và thời điểm đó, cô bắt đầu nghĩ mình cố chấp để làm gì, cũng không phải là cô hay chồng thay lòng đổi dạ. Vì vậy cả hai quyết định quay trở về bên nhau.

Để tránh cãi nhau khi quay về sống chung, cả hai quyết định mỗi việc trong nhà sẽ phân công rõ ràng, việc của người này người kia không xen vào. Như việc dạy dỗ con là của Hương Giang, chồng cô không can thiệp. Cả hai cũng tránh đi chung nhiều như trước để không còn lý do để gây chuyện với nhau. Đặc biệt, cả hai cũng thay đổi cách đánh giá về đối phương khác trước đây để không còn những khúc mắc.

Hương Giang tiếp tục trải lòng, điều quan trọng nhất là cô đã thay đổi cá tính mạnh của mình và điều đó có tác dụng rất tốt: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi như bước qua một giai đoạn khác. Tôi thay đổi rất nhiều. Ngày xưa tôi rất nóng tính, nhưng bây giờ chỉ còn khoảng 2/10 thôi. Khi nghe người khác, tôi luôn dừng lại chừng 10 giây rồi nói tiếp. Lúc đó tôi sẽ nói khác hoàn toàn”.

Clip Hương Giang chia sẻ cách tránh cãi nhau với chồng mỗi khi nóng giận:Về phần mình, nam ca sĩ Phi Hải cho biết, sau biến cố, anh cũng phải nhìn lại mình: “10 năm trước, 2 giờ sáng tôi có thể phóng xe từ nhà bên kia qua nhà bên này để cãi nhau cho bằng được”. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, anh nói vui bản thân không còn sức để cãi nhau như vậy nữa mà cho biết bản thân anh đã quyết định “buông bỏ” rất nhiều. Song dù vậy, anh cũng trách yêu vợ: “Thương chồng như con”.

Trải qua nhiều sóng gió, Hương Giang cho biết: “Bản thân tôi quan niệm, hôn nhân không được im lặng. Nếu cứ im lặng bỏ qua sẽ trở thành một đống rác rất lớn giữa hai người. Rồi đến lúc dọn, mọi người sẽ dọn sao đây? Vì vậy tôi luôn là người chủ động nói mọi thứ”. Phi Hải còn khiến mọi người bất ngờ khi cho biết cách thức đặc biệt khi cãi nhau của hai vợ chồng sau này: “Nếu nói không được, thì cả hai sẽ gửi email cho đối phương”.

Clip Cười không nhịn được với cặp vợ chồng cãi nhau không được thì gửi email:Nói về điều khiến mình tự hào khi làm một người vợ, Hương Giang cho hay đó là việc bản thân chưa bao giờ ép buộc chồng phải làm một điều gì: “Chuyện dạy dỗ chồng nên người là chuyện của ba mẹ chồng, gặp mình là chồng đã trưởng thành rồi”, đó là điều khiến cô chưa bao giờ bắt ép hay tỏ ý dạy dỗ anh về bất cứ điều gì.

Lắng nghe câu chuyện sóng gió của vợ chồng ca sĩ Hương Giang và Phi Hải, MC Ốc Thanh Vân khẳng định việc cặp đôi xa nhau một thời gian rất đáng giá. Ốc Thanh Vân nhấn mạnh với Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A rằng họ không cần gỡ nữa vì cặp đôi đã tự tìm được cách gỡ cho chính mình. Bên cạnh đó, Tô Nhi A cũng dành thêm lời khuyên cho những cặp vợ chồng khắc khẩu như Hương Giang – Phi Hải rằng: “Một là khi người ta còn tình yêu dành cho nhau, thì dễ nói chuyện và đi tiếp. Hai là quyết liệt, vì nếu không quyết liệt sẽ chẳng có kết quả gì”.

Cuối chương trình, cặp đôi cũng khoe với Ốc Thanh Vân và Tô Nhi A tấm hình hạnh phúc của cả gia đình, trong đó có cả một bé gái là con nuôi của Phi Hải nhưng lại rất yêu quý Hương Giang và gọi cô bằng “mẹ”.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” với câu chuyện vợ chồng khắc khẩu của “cặp đôi cực phẩm” Hương Giang – Phi Hải và sự tư vấn đầy thú vị của Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A cùng MC Ốc Thanh Vân sẽ phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 18/8/2019 trên VTV9.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com