Ca sĩ trẻ từng bị chém bất ngờ làm ca sĩ Đông Đào “rung động” là ai?

Tuấn Nghĩa gây ấn tượng mạnh với giám khảo Đông Đào trong đêm mở màn chương trình Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề Hoàng Thi Thơ.

Gây ấn tượng trong đêm thi đầu tiên là Tuấn Nghĩa - chàng trai xuất thân từ Nhạc viện với dòng nhạc sở trường là cổ điển, bán cổ điển. Anh được đào tạo hát dòng nhạc như opera cổ điển, thính phòng “hạng nặng” với những ca khúc sang trọng. Tuấn Nghĩa vào Nam lập nghiệp theo lời gợi ý của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Anh cho biết không bao giờ thấy hối hận vì sự lựa chọn của bản thân.

Tuấn Nghĩa cho biết màu sắc âm nhạc của anh phù hợp với những khán giả từng trải. Dòng nhạc bolero yêu cầu người ca sĩ phải có sự tự nhiên trong chất giọng, thêm nữa là tính chất dân tộc, quê hương trong khi giọng anh hơi cứng khó luyến láy. Đây là hạn chế và cũng là điểm mạnh của Tuấn Nghĩa tại cuộc thi. Tham gia cuộc thi là một cách để Tuấn Nghĩa đến gần hơn với khán giả, cũng là cuộc thử sức khá lớn của chính anh.

Tuấn Nghĩa cho biết gần hai năm qua, có khoảng thời gian dài anh bị stress, dẫn đến tăng cân nhanh. “Tháng 4/2017, một buổi tối đi làm về đến ngõ nhà. Tôi đi xe gần đến cửa thì một người hàng xóm nhà đối diện sử dụng chất kích thích gây ảo giác dùng dao chém thẳng vào đầu tôi. May mắn, tôi có đội nón bảo hiểm, vết chém đi thẳng vào đầu, lưỡi dao thì trượt thẳng vào mặt bên trái. Kể từ đó, tôi nuôi tóc dài để che vết sẹo dài bên má, để lên sân khấu có thể tự tin hơn. Thời gian ấy, tôi vào bệnh viện, suy nghĩ nhiều bởi đối với người ca sĩ, khuôn mặt rất quan trọng, cho đến bây giờ khi nghĩ về đêm hôm ấy tôi vẫn còn bị ám ảnh”.

Tuấn Nghĩa lúc đi giám định thương tật sau tai nạn 

Trong đêm, Tuấn Nghĩa hoá chàng lãng tử cất tiếng hát ca khúc Tạ tình khiến 3 giám khảo cuốn theo giọng hát tình cảm, kỹ thuật, nét diễn nhẹ nhàng, tình tứ. “Trái tim phụ nữ dù là lớn tuổi cách mấy cũng bị rung động bởi những hành động, cử chỉ, ca từ bỏ nhỏ, trau chuốt khiến người nghe xuyến xao của Tuấn Nghĩa”, Đông Đào nhận xét.

Đông Đào thổ lộ cô là phụ nữ khi nghe một người đàn ông hát dịu dàng, nhẹ nhàng, có những cử chỉ khiến tim mình xuyến xao thì không có lời nào để chê. Thái Châu thổ lộ anh cũng xao xuyến khi Tuấn Nghĩa chọn bài hát quá thông minh. “Ca khúc là tấm thảm nhung để người ca sĩ bước lên, cách nhả chữ, nhấn giọng, nắn nót của em, khiến người nghe có cảm xúc rõ ràng, rõ nét”.

 
Chàng lãng tử Tuấn Nghĩa gây ấn tượng mạnh với giám khảo Đông Đào. 

Cũng trong đêm thi, Đào Ngọc Sang mang đến nhiều cảm xúc, nức nở với Chuyện tình của người trinh nữ tên Thi - một tác phẩm thuộc thể loại nhạc kể chuyện nổi tiếng của Hoàng Thi Thơ.

Ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ vốn thân thuộc với khán giả nay bỗng hóa mới mẻ qua giọng hát trữ tình, êm tai của Đào Ngọc Sang. Lần đầu tiên hát bolero, hotboy xứ Nghệ “thổi” hơi thở mới cho ca khúc bằng lời thoại kể chuyện mở đầu.

Đào Ngọc Sang hát "Chuyện tình nàng Trinh nữ tên Thi".

Thái Châu đặc biệt khen ngợi “câu đa lên quãng 8” của Đào Ngọc Sang nhưng anh góp ý thí sinh hát nốt chưa chuẩn, còn non. “Khi đã quyết định phá cách phải hát cho chuẩn, thì nghe mới sướng lỗ tai”. Anh cũng góp ý: “Thi ơi Thi phải hát tinh tế, khéo léo vì đó là đoạn tâm đắc nhất anh Thơ, sai giai điệu, hợp âm sẽ sai. Thí sinh có quyền thay đổi một vài nốt nhưng phải vào đúng hợp âm phải chứng tỏ mình là ca sĩ chuyên nghiệp. Thí sinh hát phải tôn trọng tác giả viết tác phẩm”.

Đồng tình với Thái Châu, Đông Đào khẳng định cả 3 đoạn Đào Ngọc Sang đều hát sai tuy nhiên cô khen cách Đào Ngọc Sang sáng tạo câu kết, cách dẫn chuyện vào bài tốt. 

Kết thúc đêm thi, Tuấn Nghĩa nhận được 39,55 điểm, giành giải thưởng tuần đầu tiên. Kế đến là Hà Thuý Anh, Triệu Long, Đào Ngọc Sang, Bảo Hân và Ngọc Trâm.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com